Lễ hội hóa trang Venice trong tour châu Âu

Du lịch Châu Âu sẽ đưa bạn đến với Venice, thành phố đầy mộng mơ của Italia không chỉ nổi tiếng vì những dòng sông, con kênh lãng mạn trôi hiền hòa trên phố mà còn bởi lễ hội hóa trang đình đám và cầu kỳ bậc nhất thế giới được tổ chức mỗi độ xuân sang, được khai mạc vào 12.2 và kéo dài hết ngày 21.2.

Tính tới thời điểm bây giờ trên thế giới có hàng trăm lễ hội hóa trang khác nhau nhưng không ở đâu trên thế giới, lễ hội hóa trang lại cầu kỳ và được đẩy lên tầm nghệ thuật như ở Venice, Italia. Lễ hội hóa trang Venice lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1296. Sau một thời gian khá dài gián đoạn, lễ hội được khôi phục vào năm 1980 và được tổ chức đều đặn hàng năm cho đến nay. Mỗi năm lễ hội mang một chủ đề khác nhau nhưng đều  nhằm tôn vinh văn hóa và tạo nên những ngày hội vui vẻ cho người dân đầu năm mới. Trong suốt thời gian hai tuần, quảng trường St. Mark, các rạp hát, đường phố và tòa nhà công sở trở thành sàn diễn của các diễn viên, người làm xiếc, vũ công, nhạc sĩ… khiến du khách tham gia tour Châu Âu tại Venice có cảm giác như đang sống ở hế kỷ XVII.

 

du lịch châu âu

Lễ hội hóa trang Venice lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1296 và đến nay vẫn luôn cuốn hút khách du lịch Châu Âu

 

Nếu tham gia tour Châu Âu tại Venice trong dịp lễ hội hóa trang này, du khách sẽ ngỡ ngàng với những chiếc mặt nạ và trang phục cầu kỳ, được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân Italia. Đằng sau những bộ trang phục này là quá trình miệt mài sáng tạo của các Mascareri – tên gọi dành cho những người thợ may đồ lễ hội. Mặt nạ là nét đặc trưng nhất của lễ hội hóa trang Venice thường được làm bằng da hoặc bằng giấy bồi theo kỹ thuật truyền thống. Ngày nay, mặt nạ còn được làm từ thạch cao, vàng lá và luôn được vẽ tay, thêm các chi tiết trang trí bằng lông chim, đá quí. Lavra là loại mặt nạ phổ biến và đặc trưng nhất của Venice, làm bằng sáp và thạch cao trắng như hình hồn ma, họa tiết đơn giản, nhưng có các chi tiết trang trí trên mũ cầu kỳ.

 

du lịch châu âu

Những chiếc mặt nạ và trang phục cầu kỳ thu hút khách du lịch Châu Âu

 

Ngoài ra, du khách tham gia lễ hội hóa trang Venice  trong chuyến du lịch Châu Âu ắt hẳn cũng sẽ rất ấn tượng với các buổi trình diễn âm nhạc, các cuộc diễu hành và rất nhiều sự kiện văn hóa khác nhau bao gồm các vở kịch, các buổi biểu diễn nghệ sĩ quốc tế.

 

du lịch châu âu

Các buổi trình diễn âm nhạc, các cuộc diễu hành trong lễ hội hóa trang mà khách du lịch Châu Âu không thể bỏ qua

 

Lễ hội hóa trang Venice được đánh giá là lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới. Thật tiếc cho du khách nếu tham gia du lịch châu âu mà không ghé thăm  lễ hội này. Hãy đăng ký tham gia ngay tour Châu Âu để kịp tham gia lễ hội hấp dẫn Venice.


[X]