Lễ hội của phụ nữ trên khắp thế giới

Bạn biết không, có rất nhiều những lễ hội liên quan đến phụ nữ trên khắp nơi của thế giới, có khi là ngày linh thiêng có khi lại vui nhộn, cùng điểm qua nhé!

Có khi đó là một lễ hội vui nhộn, cũng có khi là lễ hội linh thiêng nhưng những lễ hội này đều hướng đến vai trò của người phụ nữ. Cuộc sống sẽ buồn biết bao nếu vắng bóng phụ nữ vì thế không lạ gì khi phụ nữ sẽ luôn có những ngày hội của riêng mình.

Irmandade da Boa Morte, Brazil

Irmandade da Boa Morte-min

Irmandade da Boa Morte – lễ hội linh thiêng của những người phụ nữ ở Brazil

Irmandade da Boa Morte là một lễ hội linh thiêng của những người phụ nữ theo đạo Camdomblé tại Brazil. Đây là một trong những tôn giáo lâu đời nhất tại Brazil, được thành lập bởi những người phụ nữ gốc Phi từng là nô lệ trong thế kỉ 19. Lễ hội được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, là thời điểm những người theo đạo sẽ tổ chức Lễ Đức Mẹ Lên Trời.

Ngày lễ bà Thiên Hậu, Trung Quốc

Thiên Hậu Thánh mẫu là vị thần trong truyền thuyết của Trung Quốc, đã cứu vớt rất nhiều ngư dân đánh cá gặp nạn trên biển. Ngày lễ được tổ chức vào ngày 23 tháng 3 âm lịch, với nhiều nghi lễ thờ phụng tại đền thờ bà Thiên Hậu và những màn rước kiệu rộn rã trên phố. Bên ngoài khu đền thờ là khung cảnh náo nhiệt của những màn trình diễn múa lân và hát kinh kịch Trung Quốc. Đây là ngày lễ thường được các bà các mẹ xem là quan trọng để đi khấn vái những nỗi niềm trong lòng, những lời cầu xin, đồng thời dịp lễ hội cũng vô cùng náo nhiệt với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra.

Theo những người Trung Hoa khi xưa du nhập vào Việt Nam, truyền thuyết về Bà Thiên Hậu cũng được đưa vào, tại Việt Nam, Bà Thiên Hậu cũng được thờ phụng mong mang đến sự bình an đặc biệt là những ngư dân ra khởi đánh bắt.

Lễ hội cõng vợ, Phần Lan

le hoi cong vo-min

Lễ hội cõng vợ vui nhộn ở Phần Lan

Đây là lễ hội vô cùng thú vị và vui nhộn với những phần thi tài đầy kịch tính và dở khóc dở cười dành cho cả người chồng và người vợ. Vào thế kỉ 19, người Phần Lan thường có phong tục cướp vợ từ những ngôi làng lân cận và cõng họ trên lưng để đưa về nhà. Vào thế kỉ 21, tục lệ đó tuy không còn nhưng được thay thế bằng một cuộc đua trên chặng đường dài 253m, là trận thi đấu giữa những người đàn ông với một cô gái trên lưng.

Những cặp đôi tham gia không cần là vợ chồng và nam giới có quyền lựa chọn người phụ nữ mình cõng trên lưng. Trong suốt hành trình chạy đua, họ sẽ có nhiều thử thách như băng qua nước, cát, bùn… và người phụ nữ phải chúc đầu ngược xuống đất do đó gây nên nhiều tình huống hài hước.

Ka Pomblang Nongkrem, Ấn Độ

Ka Pomblang Nongkrem là lễ hội độc đáo của tộc người Khasi theo chế độ mẫu hệ tại Ấn Độ. Những vị nữ tộc trưởng của bộ tộc sẽ là người theo dõi các nghi lễ được tổ chức, các thành viên của bộ tộc sẽ chuẩn bị vật tế thần (thường là dê và công), cùng nhau biểu diễn nhạc cụ và nhảy múa ăn mừng. Đây là ngày lễ thể hiện uy quyền của người phụ nữ trong cộng đồng.

Lễ hội Navaratri, Ấn Độ

Navratri-min

Lễ hội của nữ thần chiến tranh tại Ấn Độ

Navaratri là lễ hội thờ vị thần Durga – nữ thần chiến tranh theo đạo Hindu tại Ấn Độ. Trong 9 ngày diễn ra lễ hội, người dân tại mỗi vùng miền của đất nước lại có những nghi lễ riêng để bày tỏ lòng thành kính với nữ thần và ăn mừng lễ hội. Tại Calcutta, người dân thờ phụng ảnh nữ thần trong nhiều túp lều nhỏ và thả trôi trên sông trong ngày lễ cuối cùng. Những người phụ nữ tại Gujarat lại trình diễn những vũ điệu Garba duyên dáng cùng với những chiếc dùi trống. Đến với Mysore, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa lộng lẫy cùng đèn nến sáng rực.

Moussem of Imilchil, Morocco

Moussem of Imilchil là lễ hội tìm chồng của những người phụ nữ góa chồng hoặc đã ly hôn của bộ tộc Ait-Haddidou tại Morocco. Trong 3 ngày lễ, hơn 30.000 người dân sẽ đến đây cắm trại, tạo điều kiện để những người phụ nữ không may mắn gặp gỡ và tìm được một người ưng ý cho mình.

Lễ hội Wianki, Ba Lan

Lễ hội Wianki được đặt tên theo phong tục thả vòng hoa trên sông, được tổ chức vào giữa mùa hè tại thành phố Krakow, Ba Lan. Những thiếu nữ sẽ đánh dấu vòng hoa của mình bằng nhiều loài cây khác nhau rồi đem thả trôi sông. Dựa vào cách vòng hoa trôi trên sông, người thiếu nữ có thể dự đoán về tương lai của mình. Các nam thanh nữ tú tham dự lễ hội mặc trang phục truyền thống, tìm nhau kết đôi và cùng nhảy múa xung quanh lửa trại.

Theo Internet

Tags: du lịch Thái Lan, tour Thái Lan, tour du lịch Thái Lan, tour Thái Lan giá rẻ


Chuyên Mục