Làm sao để đưa một mô hình vào thân chai hay bóng đèn?

Có bao giờ bạn từng chứng kiến rồi thắc mắc, để có thể đưa một vật thể là con thuyền hay một mô hình nào đó nằm lọt thỏm trong một thân chai hay một cái bóng đèn thì sẽ làm như thế nào chưa? Video cận cảnh Lục Hoài Bảo khi đưa những mô hình thu nhỏ vào vật thể thủy tinh sau đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn…

 

Với nghệ danh Z.18, Lục Hoài Bảo xuất hiện trong giới ảo thuật gia như một cơ duyên từ nhỏ. Lục Hoài Bảo “kết duyên” với ảo thuật từ khi còn là một cậu học sinh bé xíu và cũng thật tình cờ. Ở quê ngày xưa vẫn hay có những gánh hát về diễn, Bảo thường lân la đến chỉ để xem người ta diễn ảo thuật. Lục Hoài Bảo thích nhất là trò biến café thành nước lọc uống được. Tranh thủ lúc nghỉ trưa cậu bé chạy lại làm quen rồi xin các nghệ sĩ ở đây dạy ảo thuật. Những trò diễn “bỏ túi” của cậu được lũ bạn trong xóm tán thưởng ngất trời. Và đó cũng là những khán giả đầu tiên giúp bảo có thêm quyết tâm đi đến tận cùng ước mơ.

 

Luc Hoai Bao

Thầy trò Lục Hoài Bảo

 

Lục Hoài Bảo lấy nghệ danh là Z.18. Vì với Bảo, số 9 là con số may mắn, đó cũng là lúc Bảo vừa tròn 18 tuổi. Theo thầy “học nghệ” hơn 5 năm, đến nay anh đã diễn thuần thục hơn 100 trò. Bảo nói, làm ảo thuật là làm với mọi thứ, không chỉ là với bộ bài, tờ báo hay cây gậy diễn thôi. Bởi vậy, hễ có cơ hội là Lục Hoài Bảo diễn liền, từ chương trình văn nghệ ở trường, diễn ở nhà hàng, quán bar cho đến những chương trình từ thiện tận những tỉnh lẻ xa xôi Bảo đều không lỡ suất nào. Nghề nào cũng vậy, phải có đam mê mới mong thành công được.

 

Luc Hoai Bao

Lục Hoài Bảo trong đêm biểu diễn

 

“Đã là nghệ sĩ, đã yêu nghề thì ở đâu có khán giả là mình diễn, dù có đứng trên bờ ruộng hay đứng dưới ao cũng diễn”, ảo thuật gia Lục Hoài Bảo tâm sự. Thăng hoa khỏi những trò “nhập môn” ngày đầu, bây giờ nhiều trò lớn từng làm mưa làm gió trong làng ảo thuật vài chục năm trước như cắt người, bay trên không, hô biến chiếc xe ngay trước mặt khán giả… đã không còn là khó khăn lớn với Z.18.

 

Trong ảo thuật hay một loại hình nghệ thuật nào cũng vậy, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bên cạnh những ngón nghề được truyền từ thầy của mình, Lục Hoài Bảo mới đây đã cho ra đời nhiều sản phẩm mô hình thu nhỏ trong các chai thủy tinh hay những chiếc bóng đèn. Vậy làm sao có thể đưa được mô hình như một chiếc thuyền hay một cảnh vật nào đó vào trong vật thể thủy tinh như thế? Nếu như ở nước ngoài hay bất kỳ một xưởng chuyên nghiệp, họ làm sẵn mô hình đó rồi khi bỏ vào vật thể thủy tinh, họ sẽ kéo bung ra. Còn với Lục Hoài Bão, anh tỉ mỉ mân mê từng bộ phận để đưa những chi tiết cụ thể vào miệng chai, bóng đèn…

 

Thái An

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch nước Mỹ, Tour du lịch Hàn Quốc, Du lịch Châu Âu

[X]