Lác mắt với những hang động đẹp nhất ở nước Mỹ

Với diện tích lớn thứ 3 thế giới, Mỹ được thiên nhiêu ưu ái cho nhiều cảnh quan thiên vô cùng đặc sắc, trong đó có những hang động kỳ ảo, đẹp lung linh. Hàng năm, những hang động này thu hút hàng triệu khách du lịch Mỹ đến thăm quan cũng như nghiên cứu về địa hình, địa chất ở những nơi đây.

Hang động Meramec (Sullivan, bang Missouri)

Hang động Meramec

Với hơn 6.400 hang động được ghi lại – mặc dù chỉ có 20 cửa mở cửa cho công chúng tham quan các chuyến đi có hướng dẫn viên – bang Missouri được biết đến như là “Hang Quốc gia” của Mỹ. Meramec Caverns là hang động lớn nhất và nổi tiếng nhất ở bang Missouri, nhờ vị trí của nó dọc theo con đường Route 66 lịch sử và từng là nơi trú ngụ của tướng cướp Jesse James và băng đảng của mình. Ngày nay, hang động được trang trí đèn neon, ánh sáng tâm trạng nhiều màu, và đạo cụ nhân tạo dọc theo các lối đi để cho du khách có thể dễ dàng khám phá. Meramec có khoảng 150.000 du khách đến thăm mỗi năm, kể cả trong nước lẫn khách từ tour du lịch Mỹ.

Hang động Caverns (Springfield, bang Missouri)

Hang động Caverns

Là hang động duy nhất ở Bắc Mỹ cung cấp chuyến đi thăm quan bằng xe điện được bố trí trong khu vực hang động. Đến đây, du khách có thể tha hồ ngắm nghía những hình thù kỳ lạ của nhu thạch trong hang mà không cần phải đi bộ.

Hang động vũ trụ (Berryville, bang Arkansas)

Hang động vũ trụ

Nằm ngay giữa vùng Eureka Springs, Arkansas và Branson, Missouri. Hang động này ấm áp quanh năm, mùa hè thì rất mát mẻ và mùa đông cũng rất ấm, trong hang còn có 2 hồ rất sâu, đến nỗi đáy đã có chưa được tìm thấy. Một trong số đó là hồ South, người ta đã phát hiện có cá hồi có tuổi thọ lên đến 50 và chúng hầu như bị mù.

Động Wind Cave Hot Springs, Nam Dakota

Động Wind Cave Hot Springs

Wind Cave được xem là một trong những hang động dài nhất và phức tạp nhất trên thế giới. Đây là hang động đầu tiên trên thế giới được công nhận là công viên quốc gia vào năm 1903, du khách tour Mỹ có thể khám phá nó thông qua hai tour du lịch đặc biệt là: Historic Candlelight Cave Tour và Tour Wild Cave.

Hang động Luray (Luray, bang Virginia)

Hang động Luray

Các hang động lớn nhất, phổ biến nhất phía đông nước Mỹ là Luray Caverns nằm ở thung lũng Shenandoah của Virginia, được hình thành từ 4 triệu năm về trước. Mỗi năm có tới nửa triệu du khách đến tham quan những ngôi nhà khổng lồ dưới lòng đất với các tour du lịch có hướng dẫn du khách khám phá hang động.

Động Mammoth (Vườn quốc gia Mammoth, bang Kentucky)

Động Mammoth

Đây là hệ thống hang động dài nhất trên thế giới với chiều dài lên đến 400 dặm và mở cửa quanh năm để cho du khách có thể thăm quan miễn phí.

Động Kartchner Caverns (Benson, bang Arizona)

Động Kartchner Caverns

Kartchner Caverns nổi tiếng với hệ thống lối đi bộ ngầm dài 2.4 dặm nằm ở phía đông nam Arizona.

Hang động Craighead (Sweetwater, bang Tennessee)

Hang động Craighead Caverns

Trong các hang động Craighead, bạn sẽ tìm thấy hồ nước ngầm phi địa hình lớn nhất ở Hoa Kỳ (và lớn thứ hai trên thế giới), được gọi là Mất Biển. Trên chuyến du lịch hoang dã trên đảo Lost Sea, du khách sẽ thực sự trải qua đêm sâu dưới lòng đất khi khám phá những hang động chưa còn hoang sơ qua một số không gian chật hẹp.

Động Carlsbad (Vườn Quốc gia Carlsbad Caverns, bang New Mexico)

Động Carlsbad

Bao gồm 119 hang động với vô số hàng còn chưa được khám phá hết. Hang được hình thành bởi axit sulfuric hòa tan đá vôi xung quanh tạo thành những hang động này trong hàng triệu năm, thu hút hơn 300.000 lượt khách quốc tế mỗi năm.

Động dung nham ở California

Động dung nham ở California

Có một hang động dung nham nổi tiếng tại khu bảo tồn thiên nhiên Lava Beds ở bang California, hấp dẫn du khách và các nhà nghiên cứu. Hang được hình thành bởi dòng chảy của các nham thạch.

Hang động Diepolder

Động Diepolder

Hang động Diepolder thực chất là một chuỗi hang động nằm trong khu bảo tồn Sand Hill Boy Scout, bang Florida, Mỹ. Tại chuỗi hang động này có cả những hang nhỏ ngập nước ở độ sâu 76m khiến những người thám hiểm thích thú. Hang được đặt theo tên của người đàn ông đầu tiên khám phá ra vùng đất này.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]