“Lạc lối” giữa vườn hoa lan tuyệt đẹp ở Sinapore

Vườn Lan Quốc gia nằm trong Vườn bách thảo Singapore là điểm đến quen thuộc cho những ai yêu thích loài hoa lan kiêu sa, sang trọng. Bởi đây được xem là khu trưng bày hoa lan lớn nhất và đa dạng nhất châu Á. Bất cứ kahcsh du lịch tour Singapore nào bước vào đây cũng đều cảm giác như đang bước vào một thế giới khác, rực rỡ sắc màu.

Vườn Lan Quốc gia nằm trong Vườn bách thảo Singapore được mở cửa từ tháng 10 năm 1995. Với diện tích rộng 3ha, có hơn 60.000 cây và một nhà kính để trưng bày những loại lan và thực vật từ vùng lạnh hơn. Dạo bước quanh khu vườn du khách sẽ thấy rất nhiều loài hoa lan khoe sắc rặc rỡ dọc các lối đi bộ.

Vườn hoa lan quốc gia là điểm đến quen thuộc của khách du lịch

Vườn được chia làm 4 khu vực trưng bày chính theo chủ đề màu sắc, bao gồm màu xanh và màu trắng mát mẻ ở khu mùa đông hay màu đỏ và hồng ấm áp ở khu mùa hè. Sự sắp xếp theo chủ đề mang đến cho du khách sự tiện lợi trong việc khám phá. Tốt nhất là du khách không nên bỏ qua chru đề nào bởi mỗi chủ đề sẽ mang đến cho du khách một sự thỏa mãn riêng về hoa lan.

Hoa lan được trồng khắp các lối đi tỏng vườn

Các loài hoa lan được trưng bày đều là những loài quý hiếm trên thế giới. Không chỉ đa dạng về màu sắc, các loại lan ở khu vườn này còn đa dạng về hình dáng và kích thước và hình dáng. Ai bước vào đây cũng đều thỏa mãn niềm yêu thích của mình đối với loài hoa lan. Những bông hoa lan dủ màu sắc, đủ kích thước đua nhau khóe sắc là bức tranh tuyệt đẹp mà du khách được chứng kiến khi thăm Vườn Lan Quốc gia Singapore.

Vườn lan được trồng theo những chủ đề khác nhau

Vườn lan quốc gia trồng gần 700 loại lan tự nhiên khác nhau và hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo. Loài hoa được quan tâm nhất ở nơi đây là hoa lan Vanda ‘Miss Joaquim’, còn gọi là phong lan Singapore. Đây là một loài hoa đặc hữu, được công nhận là quốc hoa của Singapore.

Quốc hoa Singapore

Vườn Lan Quốc gia mở cửa từ 8h30 đến 19h hằng ngày nên người dân và du khách có nhiều thời gian để dạo chơi, khám phá. Ngoài tham quan vườn lan du khách còn có thể tham quan cả vườn bách thảo rộng lớn – di sản thế giới đầu tiên của Singapore. Bên cạnh vườn lan, vườn bách thảo còn có 4 khu vườn khác là Vườn gừng rộng khoảng 1 hecta, khu rừng nhiệt đới rộng khoảng 6 hecta, Khu vườn tiến hóa rộng khoảng 1,5 hecta và khu vườn dành cho trẻ em.

Vườn lan khoe sắc rực rỡ

 

Du khách nào muốn mua quà lưu niệm là các loài hoa lan được trồng trong lọ thủy tinh thì có thể ghé thăm các cửa hàng trong Vườn Lan Quốc gia. Đây chắc chắn là một món quà dễ thương và ý nghĩa cho những người yêu lan sau chuyến du lịch Singapore giá rẻ.

Nguồn: Dân Trí

 


[X]