Kỳ vĩ đỉnh Tà Cú khi du lịch Phan Thiết

Có bao giờ bạn đã ghé thăm vùng đất Phan Thiết biển xanh trong cái nắng giòn, lấp lửng trong những ruộng nho trĩu trái, những ruộng thanh long hoa trắng trái đỏ oằn mình. Du lịch Phan Thiết là chuyến du lịch đẹp ngời như thế. Nào, hãy cùng lên xe du lịch và khởi hành chuyến đi thôi.

Du lịch Phan Thiết trên đường đến với những bãi biển xanh, du khách nên dừng chân ghé lại khu du lịch Phan Thiết núi Tà Cú một lần để có thể tận hưởng cảm giác rừng núi thiên nhiên nguyên sinh nơi đây. Núi Tá Cú được khách tour Phan Thiết biết đến là một ngọn núi hùng vĩ nổi trên nền trời xanh thẳm gắn liền với di tích lịch sử văn hóa chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn lớn nhất Ðông Nam Á. Núi nằm ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận, tỉnh Bình Thuận.

du lich phan thiet | du lịch phan thiết

Cáp treo lên đỉnh Tà Cú cuốn hút khách du lịch Phan Thiết

Khu du lịch núi Tà Cú là địa điểm du lịch Phan Thiết có khí hậu rất lý tưởng, rất thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng. Với tổng diện tích hơn 250.000 m2, khu du lịch Tà Cú bao gồm cả rừng, núi và biển trong quần thể sinh thái phong phú, đa dạng. Khách du lịch Phan Thiết đến đây như được tìm đến với một không gian thiên nhiên thực thụ, sẽ được hòa mình với sự vô tân của vũ trụ.

 

Khách đi tour Phan Thiết đến núi Tà Cú có thể chọn cách leo bộ lên đỉnh núi hoặc đi cáp treo lên, phần lớn thì du khách thường chọn đi bộ lên đến đình rồi mới đi cáp treo xuống, như vậy du khách mới có thể cảm nhận hết hương vị của chuyến du lịch Phan Thiết của mình. Con đường lên đỉnh núi là một con đường mòn nhỏ nằm giữa núi rừng bao la với vô số những con dốc cao, dây leo chằn chịt, đá phủ một màu rêu, mòn bước người leo đỉnh. Có những đoạn có những con suối nhỏ róc rách dòng nước trong vắt, khách tour Phan Thiết như tìm thấy một nguồn sống mới, hồ hởi tấp lên mặt dòng nước mát dịu, thi vị của cuộc leo núi có lẽ là ở chổ này.

du lịch phan thiết

Chùa Linh Sơn Trường Thọ là những gì quý bấu nhất đọng lại trong lòng người du lịch Phan Thiết

 

Sau một hành trình dài đến đỉnh núi, khách du lịch Phan Thiết như thỏa mãn công sức của mình bỏ ra, một không gian đúng nghĩa thanh bình là những gì họ tìm được. Trên đỉnh Tà Cú, khách du lịch Phan Thiết như ngắm được toàn bộ khung cảnh núi rừng và biển xanh, đặc biệt không gian cổ kính như rũ bỏ bụi trần cho du khách tham quan núi Tà Cú. Leo lên hơn 100 bậc thang nữa, chùa Linh Sơn Trường Thọ là những gì quý bấu nhất đọng lại trong lòng người du lịch Phan Thiết. Tham quan chùa, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước một tổng thể kiến trúc tượng Phật, tháp mộ, miếu thờ nơi đây, những tượng phật lớn trên những đỉnh cao được dẩn đến bằng những bậc thang đá cổ, như thử thách lòng người khi đến với Phật. Đặc biệt, Linh Sơn Trường Thọ còn nổi tiếng với du lịch Phan Thiết là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn lớn nhất Đông Nam Á dài 49m, cao 11m, trong tư thế nằm nghiêng, lưng tựa vào vách núi, gối đầu lên tay. Khách du lịch Phan Thiết đến đây như tìm được cho riêng mình cái yên bình, thư thái của tâm hồn từ Phật.

du lịch phan thiết

Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn lớn nhất Đông Nam Á dài 49m, cao 11m, trong tư thế nằm nghiêng, lưng tựa vào vách núi, gối đầu lên tay cuốn hút khách du lịch Phan Thiết

 

Để kết thúc một hành trình khám phá Tà Cú trọn vẹn thì việc xuống núi bằng cáp treo là một điều mà du khách du lịch Phan Thiết không nên bỏ qua, hãy thử cảm giác ngồi trên cabin rộng rãi cùng những người bạn đồng hành của mình, thả trôi tâm hồn đển hướng đến cái không gian bao la của núi rừng, cố gắng tìm kiếm những đoạn rừng mà ta vừa mới đặt chân qua để thấy nó thân quen như thế nào.