Kỹ năng tắm biển an toàn khi đi du lịch

Đến những thành phố biển và vùng vẫy trong làn nước mát lạnh là chuyến du lịch được nhiều người lựa chọn trong mùa hè để giải tỏa những cơn nóng. Tuy nhiên tắm biển cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm, những câu chuyện thương tâm khi tắm biển vẫn thỉnh thoảng được báo chí nhắc đến. Vì vậy để có một chuyến du lịch an toàn du khách cần trang bị một số kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để tránh những rủi ro khi tắm biển.

1. Khởi động trước khi xuống biển

Thay vì chạy ào ào xuống biển thì bạn hãy nán lại trên bãi cát để khởi động cơ thể bằng các động tác nhẹ nhàng. Việc khởi động này giúp cơ thể bạn thích ứng nhanh khi thay đổi môi trường, đồng thời giúp cơ thể trở nên linh động, dẻo dai hơn. Thực hiện một vài động tác tay chân nhẹ nhàng để tránh nguy cơ bị chuột rút khi xuống nước, một trong những nguyên do gây đuối nước dẫn đến tử vong. Chỉ nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng, không nên vận động quá sức khiến cơ thể mệt mỏi.

khoi dong nhe nhang truoc khi tam bien-min

Có thể chạy bộ để khởi động trước khi xuống biển

2. Không tắm quá xa bờ

Gần bờ, nước cạn, những con sóng cũng nhỏ hơn, do đó bạn sẽ an toàn hơn khi tắm biển. Trong khi đó những con sóng xa bờ lại lớn và bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khác như rất dễ bị những cơn xoáy nước cuốn đi. Vì vậy đừng ham muốn hụp lặn ở nơi có nước biển sâu để đảm bảo an toàn. Khi tắm cũng không nên quay mặt vào bờ bởi bạn sẽ không thể nhìn thấy những hiểm họa từ đại dương ập tới mà chạy tránh.

3. Không để quá đói hoặc quá no khi tắm biển

Việc ăn no quá sẽ khiến bạn khó chịu, tức bụng khi bơi, còn nếu để bụng đói xuống biển sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng kiệt sức do các hoạt động dưới nước tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy hãy đảm bảo nạp đủ năng lượng cho cơ thể để tung tăng, bơi lội dưới biển mà không bị đuối sức.

4. Không tắm biển vào ngày sóng lớn

không tắm khi có sóng lớn-min

Sẽ rất nguy hiểm nếu tắm ở nơi có sóng lớn

Trước khi có ý định tắm biển thì bạn cũng nên xem thời tiết ở bãi biển đó như thế nào, có an toàn cho việc tắm biển hay không? Không nên tắm vào ngày sóng lớn, biển động, đặc biệt không nên đến những vùng biển có dòng nước ngược vì nó rất nguy hiểm.

5. Không bơi ra khỏi khu vực an toàn

Mỗi bãi biển sẽ được cắm cọc cảnh báo khu vực nào an toàn, khu vực nào nước sâu và nguy hiểm. Vì vậy đừng mải mê chạy theo những con sóng mà vượt khỏi ngưỡng an toàn. Nếu không bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro như sóng lớn, cá dữ…

6. Nên tắm cùng nhiều người

Thay vì một mình một chốn thì bạn nên có người tắm cùng để lỡ có rủi ro xảy ra thì còn có người cứu. Vì vậy hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành để tắm biển cùng để hỗ trợ nhau khi gặp sự cố.

7. Không tắm những nơi có cầu cảng

Cầu cảng là nơi nhiều động vật thân mềm ẩn trú như sứa tấn công. Vì vậy khi tắm biển bạn nên tránh những nơi này. Trong trường hợp chẳng may bị sữa tấn công thì nên lên bờ ngay để sơ cứu kịp thời nếu không sẽ rất ngứa, khó chịu.

8. Không nên tắm biển quá lâu

không tắm biển quá lâu-min

Tắm biển quá lâu rất dễ bị say nắng và cảm lạnh

Dù bạn có yêu thích biển đến cỡ nào thì cũng không nên ngâm mình trong nước quá lâu, lại ở giữa trời nắng nóng. Bởi điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn dẫn đến việc bị say nóng, cảm lạnh đột ngột.

Việc phòng tránh rủi ro trong chuyến du lịch là không bao giờ thừa. Vì vậy hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng thật tốt để đảm bảo cho chuyến đi được diễn ra an toàn.

Theo vnexpress

Tags: Du lịch Campuchia giá rẻ, du lịch Singapore giá rẻ, du lịch Malaysia giá rẻ, du lịch Đà Lạt giá rẻ, du lịch Nha Trang giá rẻ


[X]