Koh Hingham- Hòn đảo bí ẩn nhất Thái Lan

Hòn đảo nhỏ Koh Hingham luôn lấp lánh bởi những viên sỏi đen nhẵn trải dài, lung linh huyền bí tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên lạ kỳ. Ở đây còn tồn tại một lời nguyền rất đáng sợ là bất kì du khách nào đánh cắp những viên đá tại đây cũng bị ám ảnh cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Chính những điều đó đã thôi thúc du khách du lịch Thái Lan đến với hòn đảo bí ẩn này.

 

Ở miền Nam Thái Lan có một hòn đảo xinh đẹp có tên là Koh Hingham nhưng không ai dám sinh sống vì ở đây tồn tại một lời nguyền kinh hãi. Nhưng nhiều khách du lịch vì tò mò và muốn chinh phục thiên nhiên đã không ngại bước đặt chân lên hòn đảo bí ẩn này. Khởi hành từ đảo Koh Lipe, bạn chỉ mất 20 phút để đến với Koh Hingham bí ẩn.

 

Dao Koh Hingham

Đảo Koh Hingham một trong những hòn đảo bí ẩn nhất Thái Lan

 

Ấn tượng đầu tiên của nhiều du khách khi lần đầu tiên đặt chân lên hòn đảo này là những bãi biển sỏi nối dài trong một màu đen nhẵn. Những hòn sỏi đen tuyền dưới ánh mặt trời mang đến quang cảnh lung linh huyền bí. Mặc dù đá ở đây không phải là kim cương, cũng chẳng là ngọc lục bảo hay hồng ngọc mang giá trị vật chất gì cả, nhưng rất quý bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ hiếm có.

 

Tiếp tục thong thả trên đảo du khách sẽ được lắng nghe truyền thuyết về nguồn gốc ra đời của đảo Koh Hingham. Đảo được tạo ra bởi những vị thần, mà chính xác hơn là vị thần Tarutao – một vị thần tối cao của Thái Lan được cho là người đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá này. Bất kỳ du khách nào cũng sợ bị nguyền rủa đeo bám suốt đời nếu đánh cắp những viên sỏi hay hòn đá tại đây để mang về nhà.

 

Những viên sỏi đen tuyền lấp lánh ở đảo Koh-Hingham

Những viên sỏi đen tuyền lấp lánh ở đảo Koh-Hingham

 

Lời nguyền đáng sợ là thế nhưng vẫn có nhiều du khách bỏ ngoài tai, trước khi tạm biệt hòn đảo cũng không quên lấy cho mình một hòn sỏi đen nhẵn để làm vật kỉ niệm cho chuyến đi. Để rồi sau đó khi về nhà lại sợ xui xẻo nên đã lại những hòn đá qua đường bưu điện nhờ văn văn phòng trực thuộc công viên quốc gia chuyển về chỗ cũ với mong muốn lời nguyền được hóa giải để không bị ám ảnh suốt cuộc đời.

 

Đảo Koh-Hingham chịu một lời nguyền kinh hãi

Đảo Koh-Hingham chịu một lời nguyền kinh hãi

 

Một lời cảnh báo cho bất cứ khách đi tour du lịch Thái Lan viếng thăm đảo Koh Hingham là nếu không nhận lấy cơn thịnh nộ của thần Tarutao thì đừng nhặt những viên đá trên hòn đảo này về. Mặc dù không được mang về nhưng bạn vẫn có thể chơi với chúng trong phạm vi hòn đảo. Chẳng hạn như đối với người Thái, họ thích sử dụng những viên đá để xây dựng lên những bảo tháp thu nhỏ theo như tín ngưỡng sau đó quỳ trước mặt bảo tháp để cầu nguyện và đặt lại những lời chúc chân thành nhất trên bãi đá.

 

Du khách vẫn có thể chơi với những viên đá trong phạm vi của hòn đảo

Du khách vẫn có thể chơi với những viên đá trong phạm vi của hòn đảo

 

Còn đối với những du khách đến từ phương Tây, họ chỉ đơn giản là viết lên những thông điệp ngắn gọn trong màu đá đen trắng xen lẫn, như những bông hoa nổi trên nền đá. Lần lượt những vị khách kế tiếp sau này đến viếng thăm hòn đảo đều làm những điều tương tự, dựa theo những dấu vết mà người viếng thăm trước đó để lại trước khi mà họ rời đảo.
Thật li kỳ và hấp dẫn phải không nào, còn chần chừ gì nữa, hãy đặt ngay một tour du lịch Thái Lan giá rẻ để đến đây khám phá hòn đảo kì bí ẩn này nhé!

S.H (tổng hợp)

 


[X]