Kinh nghiệm sử dụng thẻ APEC tại nước ngoài

Thẻ APEC được sử dụng ngày càng phổ biển. Dưới đây là một số kinh nghiệm và  khi sử dụng dụng thẻ APEC Top Ten Travel muốn chia sẻ đến
Liên hệ
  • Chi phí
  • Thời gian làm
  • Loại Visa
  • Thời gian lưu trú
  • Ghi chú

Thẻ APEC được sử dụng ngày càng phổ biển. Dưới đây là một số kinh nghiệm và  khi sử dụng dụng thẻ APEC Top Ten Travel muốn chia sẻ đến các bạn

 

– Khi sử dụng thẻ ABTC bạn nên nhập cảnh đúng với mục đích kinh doanh theo quy định vì vậy bạn cần phải có địa chỉ làm việc của các cơ quan đối tác, các hợp đồng kinh doanh.

– Mặt khác khi được hỏi về mục đích nhập cảnh, bạn phải trả lời mục đích chuyến đi là kinh doanh và không trả lời các mục đích khác như: du lịch, thăm thân, thăm quan… có thể bạn bị các cơ quan chức nhập cư nước sở tại đề nghị xin thị thực mới để phù hợp với mục đích của chuyến đi.

– Bạn nên lưu trú đúng với thời hạn cho phép. Trong trường hợp bạn ở lại quá thời hạn cho phép, cơ quan nước sở tại có quyền tịch thu lại thẻ của bạn và trục xuất bạn ra khỏi nước họ.

– Thực tế một số nước đã đề nghị can thiệp về việc sử dụng thẻ ABTC  để ở lại quá thời hạn. Vì vậy bạn nên sử dụng thẻ ABTC đúng với các quy định về mục tiêu của thẻ này.

 

Doanh nhân là đối tượng chính được sử dụng thẻ ATBC

1. Điều kiện cấp thẻ APEC:

– Doanh nhân Việt Nam phải mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng ( thời hạn sử dụng còn trên 12 tháng). doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp được quy định tại mục A có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ APEC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.

2. Điều kiện xin được thẻ APEC:

–  Doanh nhân phải làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại các doanh nghiệp đang làm việc.

3. Điều kiện đăng ký làm thẻ APEC:

Doanh nhân phải là người từ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

4. Điều kiện đi lấy thẻ APEC:

Doanh nhân không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh quy định tại Điều 10 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ- TTg ngày 28/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

5. Điều kiện làm thẻ APEC nhanh:

Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 06 tháng trở lên. Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài đặt tour

1900 633 678

Hotline

0989 633 678

du lịch nước ngoài gia rẻ