Kinh nghiệm du lịch Kampot Campuchia

Không cổ kính như Siem Riep hay nhộn nhịp sôi động như Phnom Penh, Kampot lại nổi tiếng yên bình một cách lạ thường. Kampot níu chân khách du lịch Campuchia giá rẻ không chỉ bởi cao nguyên Bokor bồng bềnh mây và núi mà còn bởi cuộc sống chậm rãi, yên bình của người dân nơi đây.

1. Tham quan

Điểm tham quan nổi tiếng nhất tỉnh Kampot có lẽ là cao nguyên Bokor, nơi được ví như “Sapa của Campuchia” quanh năm sương mù bao phủ. Người ta nói đến Bokor du khách tưởng chừng như với tay là có thể chạm tới mây. Chính vì thế không khí cao nguyên lúc nào cũng mát mẻ, rất thích hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nét cổ kính, hoang sơ và thật sự thiên nhiên, ít nơi nào có được của Bokor luôn khiến bất cứ ai tới đây cũng phải “động lòng”.

Cao nguyên Bokor

Trung tâm thị xã Kampot cũng là nơi du khách nên ghé để tham quan, mua sắm và thưởng thức những loại đặc sản nổi tiếng. Biểu tượng nổi tiếng để du khách khẳng định mình đang ở Kampot chính là quảng trường có biểu tượng trái sầu riêng khổng lồ, viền quanh là các loại trái cây đặc sản của Kam Pot. Nếu du khách nào là tín đồ của sầu riêng thì Kampot có thể xem là thiên đường.

Kampot là vùng sản xuất muối và hạt tiêu. Những cánh đồng muối nằm ngay bên ngoài thị trấn. Du khách sẽ đưuọc chiêm ngưỡng những cánh đồng muối trắng tinh. Nếu du khách đến đây vào sáng sớm sẽ được thưởng thức một bức tranh lao động tuyệt đẹp khi những người nông dân đang cào muối. Đây chắc chắn là một khoảnh khắc tuyệt đẹp mà bất kỳ ai cũng khó có thể quên nếu có dịp chứng kiến.

Người dân Campuchia bên cánh đồng muối

Du khách cũng dễ dàng di chuyển đến thành phố biển Kep nổi tiếng của Campuchia rất gần với Kampot. Biển Kep nổi tiếng đẹp với cát trắng mịn, nước trong xanh. Nơi đây thích hợp cho các hoạt động tắm biển nhẹ nhàng, nghỉ ngơi thư giãn.

2. Ăn uống

Ở Kampot không có nhiều hoạt động nhưng lại có rất nhiều nhà hàng quán ăn ngon. Nơi đây có khá nhiều người nước ngoài, phần lớn làm việc cho các tổ chức phi chính phủ tại Campuchia. Chính vì thế, du khách đến đây có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn ngon, ngoài những đặc sản địa phương thì du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn đậm chất Tây như Pizza, bánh mì burger, bánh mì Pháp…

Một món ăn ở Epic Arts Cafe

Một số địa chỉ mà du khách có thể lưu lại để ghé ăn uống khi đến Kampot có thể kể như Epic Arts Cafe, Mea Culpa, Divino, Rikitikitavi, Sisters II Bakery…

3. Khách sạn

Du khách có thể lựa chọn những khách sạn nằm trong thị trấn để dễ dàng khám phá trung tâm Kampot. Bên cạnh đó du khách có thể lựa chọn những ngôi nhà gỗ đơn giản nằm dọc bờ sông cách thị trấn không xa để dễ dàng khám phá càng vùng nông thôn lân cận. Giá cả khách sạn ở đây tương đối phải chăng, hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách du lịch Campuchia.


[X]