Kinh nghiệm cần “bỏ túi” khi du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào

Vào khoảng cuối tháng 3 thì Hàn Quốc bắt đầu nhộn nhịp đón du khách thập phương đến thăm quan và chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào. Để chuyến du lịch Hàn Quốc ngắm hoa đào diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm nhất bạn cần “bỏ túi” những điều sau.

 

Thời tiết

 

Mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 3 đầu tháng 4.

Mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 3 đầu tháng 4.

 

Tháng 3, hoa anh đào bắt đầu nở, nhiệt độ Hàn Quốc khoảng 5-10 độ C. Buổi sáng trời thường khá lạnh nhưng trưa lại nóng nực. Vì vậy du khách nhớ mang cả hai loại áo khoát mùa thu và mùa đông.

 

Ngắm hoa anh đào ở đâu?

 

Mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc nở rộ từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4. Đây cũng là thời điểm mà rất nhiều lễ hội hoa được tổ chức khắp nơi trên đất nước. Đặc biệt, đường hoa anh đào Yunjungno dài gần 6km với khoảng 1.400 cây hoa là địa điểm tham quan yêu thích của du khách khi đến thủ đô Seoul.

 

Những con đường tràn ngập sắc hoa anh đào.

Những con đường tràn ngập sắc hoa anh đào.

 

Các lễ hội hoa anh đào nổi tiếng của Hàn như lễ hội hoa anh đào ở Jeju, lễ hội hoa anh đào Jinhe, lễ hội hoa anh đào Jangwon, lễ hội hoa anh đào Shinthanjin… thu hút hàng vạn lượt người từ mọi miền đất nước đến thưởng lãm hoa.

 

Về máy móc thiết bị

 

Một điều bạn cần lưu ý là ở Hàn Quốc các ổ cấm điện thường chỉ phù hợp với phích cắm đầu hai chân. Mỗi khách sạn có ổ cắm điện khác nhau. Để chủ động trong việc sạc điện thoại, máy tính hay ipad, máy ảnh… du khách nhớ mang theo chân cắm cho yên tâm.

 

Về phương tiện di chuyển

 

Taxi ở Hàn Quốc hoạt động suốt 24 giờ. Giá thường bắt đầu 2.400 won (gần 47.000 đồng) cho 2 km đầu và 100 won (gần 2.000 đồng) đối với mỗi 144m sau đó. Lưu ý, nếu bạn lên taxi lúc nửa đêm đến 4h sáng bạn phải chịu thêm 20% phí. Những taxi hạng sang thì gia cao hơn, bắt đầu ở mức 4.500 won (khoảng 87.000 đồng).

 

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tàu điện để di chuyển trong nội thành. Hệ thống ga của tàu điện phủ khắp thành phố, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Giá vé khởi điểm là 1.100 won ( hơn 21.000 đồng). Xe bus cũng có giá tương đường và được phụ theo theo tổng quãng đường di chuyển.

 

Lưu ý về tiền tệ và hải quan

 

Đi tour du lịch Hàn Quốc du khách chỉ được mang tối đa 10.000 USD. Nếu tất cả tiền mặt hay tài khoản trong thẻ vượt quá mức này bạn phải khai báo. Khi rời Hàn Quốc du khách được mang hàng hóa có tổng trị giá dưới 400 USD mà không phải khai báo. Đối với những vật dụng đắt tiền như máy tính, máy ảnh… và định mang trở lại thì phải khai báo. Đặc biệt lưu ý đối với những đồ uống có cồn chỉ được cho phép mang một chai với trọng lượng dưới một lít, thuốc lá không quá 200 điếu, nước hoa dưới 60ml..

 

Hình thức thanh toán phổ biến ở Hàn Quốc là thẻ với các loại credit card, master card, visa card. Nhưng khi mua hàng hóa giảm giá hay trong những khu chợ bạn nên dùng tiền mặt.

 

Lưu ý về thuế

 

Mua sắm ở Hàn Quốc, bạn có thể được hoàn lại từ 70-80% thuế GTGT và hàng hóa đặc biệt (SET) đã trả lại các cửa hàng bán lẻ nhất định

 

 


Chuyên Mục