Khuyến mãi vé máy bay “mùa thấp điểm”

Từ đầu tháng 3, nhiều hãng máy bay tại Việt Nam đã đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách hàng. Đây là thời điểm tương đối hiếm khách trong năm đối với bất cứ hãng máy bay nào. Vì thế, nếu bạn muốn đi đâu hãy tranh thủ ngay dịp này nhé, một chuyến du lịch Mỹdu lịch châu Âu chẳng hạn.

 

Ngoài chương trình Khoảnh khắc vàng giảm giá đặc biệt. Mới đây, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline thông báo từ 15/3 sẽ không áp dụng một mức phụ thu đặt chỗ, xuất vé cố định với các đại lý bán vé như hiện nay (là 50.000 đồng/chặng hạng phổ thông và 90.000 đồng/chặng hạng thương gia). Thay vào đó, mỗi đại lý sẽ chủ động đưa ra các mức phụ thu khác nhau. Như vậy, các đại lý sẽ cạnh tranh với nhau để có thể đưa ra mức giá vé máy bay rẻ nhất.

 

ve may bay gia re 3.2014

Vietnam Airline mở nhiều chương trình khuyến mại giá vé

 

Hãng hàng không giá rẻ VietjetAir cũng đưa ra nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn. Nhân dịp khai trương đường bay thứ 22 giữa TP.HCM – Đà Lạt, hãng này khuyến mại 30.000 cơ hội bay giá chỉ từ 22.000 đồng. Vé bắt đầu được mở bán từ 0h ngày 5/3/2014 và kéo dài từ 5-7/3/2014. Chương trình áp dụng cho tất cả các chặng bay, thời gian bay từ 22/3 đến 20/5/2014 (trừ các ngày lễ, tết) và chỉ mở bán trên các kênh trực tuyến.

 

Đối với các đường bay quốc tế, hành khách cũng có cơ hội mua vé máy bay giá rất hợp lý. Nhân dịp khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Tokyo (Haneda) từ ngày 30/3 tới, All Nippon Airways (ANA) tung ra chương trình khuyến mại với giá vé chỉ 650 USD cho các hành trình khứ hồi từ Hà Nội tới Tokyo, Osaka, Fukuoka (giá vé chưa bao gồm thuế và phụ phí), áp dụng cho thời gian xuất vé từ 10-24/3 và thời gian bay từ 7-31/5/2014.

 

ve may bay gia re 3.2014

Cathay Pacific cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại

 

Cathay Pacific cũng có chương trình khuyến mại tới 50% trong ngày đặt vé duy nhất (31/3) tới hơn 50 điểm đến (trong quãng thời gian bay đến 30/11/2014), chẳng hạn như từ TP.HCM đi Đài Loan còn từ 121 USD, đi Trung Quốc 244 USD, đi Australia 314 USD, Nhật Bản 346 USD…

 

Hãng hàng không giá rẻ Air Asia cũng mở bán giá vé hấp dẫn, như từ TP.HCM, Hà Nội, Phnom Penh, Siem Reap, Yangon… đi Kuala Lumpur từ 3/3-25/4 giá chỉ khoảng 20 USD, hay từ TP.HCM đi Melbourne (Úc), Busan (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Đài Loan… là khoảng 189 USD.

 

ve may bay gia re 3.2014

Thị trường giá vé 3.2014 đang rất sôi động

 

Mặc dù hiện tại, nhiều chương trình khuyến mại đổ ra một lúc từ các hãng hàng không ở nước ta, nhưng việc đặt vé lại không hề đơn giản chút nào. Chẳng hạn, khi đặt vé rẻ của VietjetAir, hành khách có thể chỉ đặt được một chiều, hoặc khi bay về cách xa ngày đi mới có vé khứ hồi giá rẻ. Hơn nữa, trong trường hợp đi đoàn đông cũng khó kiếm nhiều vé giá rẻ. Lúc đó đành phải chia ra tính trung bình cho cả đoàn thì mức giảm cũng không được nhiều như đã đưa ra.

 

Đánh giá về tình hình “đổ xô” khuyến mại hiện nay của nhiều hãng máy bay, một số chuyên gia đánh giá. Tại phía Bắc, ông Nguyễn Công Hoan (Trưởng nhóm Liên minh Kích cầu) cho biết: “Nhờ giá vé máy bay giảm còn một nửa nên chi phí cấu thành tour được giảm sâu từ 30-40%”.

 

Tại phía Nam, ông Trần Thế Dũng (Phó trưởng nhóm kích cầu du lịch nội địa TP.HCM) cho biết: “Năm nay, chương trình được triển khai sớm ngay từ tháng 3, thay vì tháng 4 như mọi năm. Có lẽ sự cạnh tranh đã khiến các hãng máy bay triển khai sớm hơn các gói khuyến mại.

 

T. Thi (Top Ten Travel)

Theo NDH


[X]