Khởi đầu phúc lộc- Phú quý cả năm

Nền văn hóa đa sắc tộc và nền kinh tế phát triển củ Singapore luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, học hỏi. Đặc biệt là du lịch Singapore, tìm hiểu nền ẩm thực phong phú, chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa châu Á của quốc đảo này, người Singapore có món gỏi Yu Sheng ( Gỏi thịnh vượng) tượng trưng cho lời chúc phúc may mắn, giàu sang đầu năm. 

 

 

Món gỏi Yusheng

Món gỏi Yusheng

 

Được dùng như món khai vị để tăng thêm phần may mắn trong năm mới, Yu Sheng là sự thăng hoa của phú quý và là biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Món ăn này đặc biệt tượng trưng cho sự thăng hoa vận tốt mang đến một năm mới tài lộc. Món ăn này được làm từ 27 nguyên liệu, mỗi loại đều mang một ý nghĩa may mắn. Cá biểu tượng cho sự phồn thịnh là lời chúc sung túc cả năm; bưởi mang đến sự may mắn, phú quý, nghũ vị hương và tiêu  gợi liên tưởng đến kho báu ngày càng nhiều; củ cải xanh biểu tượng cho sự trường thọ; củ cải trắng lại mang ý nghĩa làm ăn phát đạt, thăng tiến, chanh được vắt trên cá là lời chúc đại phúc đại lợi, vừng có ý cho công việc hanh thông, thịnh vượng, xốt mận ngọt là lời chúc hạnh phúc. tình cảm tràn đầy…

 

Ngoài nguyên liệu thì cách bài trí cũng theo hình vòng tròn của món ăn là để sự thịnh vượng tăng lên vạn lần và tiền vào từ tất cả mọi hướng. Món ăn đặt biệt phải được trộn tất cả vào nhau, việc làm này ý nghĩa cùng ước cho nhau may mắn, thịnh vượng và sức khỏe. Người ta tin rằng khi ăn mọi người càng tung cao thì tài lộc may mắn càng nhiều. Mang ý nghĩa là lời chúc phúc thịnh vượng, giàu sang, phú quý, vì vậy đây là món ăn rất phổ biến đối với các nhà đầu tư và kinh doanh.

 

Trong những bữa ăn đầu năm, song hành cùng món ăn gỏi cầu kỳ và ý nghĩa này không thể thiếu Sapporo sẽ cùng chung đón thời khắc vàng và mang lại may mắn cho người dân Việt Nam. Đón những ngày tháng đầu năm cùng với bàn tiệc hoàn hảo về mặt ý nghĩa cũng như hình thức của món gỏi thịnh vượng và dòng bia lâu đời nhất Nhật Bản , Sapporo muốn chia sẻ lời chúc một năm mới thịnh vượng, phát tài cho những người bạn của mình.

 

Cách làm món gỏi Yusheng:

 

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá, tiêu, dầu ăn, cầu rốt, củ cải xanh, củ cải trắng, phồng tôm, lạc giã nhỏ, vừng, xốt mặn, ngũ vị hương . Đầu tiên vắt chanh lên miếng gỏi cá, sau đó rắc dầu đậu nành vào đĩa, bày các nguyên liệu theo hình vòng tròn. Bước tiếp theo là rắc xôi mặn ngọt vào đĩa rồi thêm ngũ vị hương và hạt tiêu vào cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cuối cùng trộn đều các nguyên liệu vào nhau và cùng thưởng thức.

Cách bảo quản chất lượng và uống bia Sapporo:

Trong quá trình vận chuyển bia cẩn trọng, tránh làm lon bị móp.

Bảo quản bia ở nhiệt độ từ 4-8 độ C ( ngăn lạnh), lon bia phải để đứng, không ngả nghiêng.

Ly uống bia cần rửa sách, để khô tự nhiên. Giữ lạnh ly ở 4-8 độ C ( ngăn lạnh) trước khi uống để tăng vị ngọt của bia.

Khi rót ba cần đảm bảo ly bia phải có  độ bọt. Bọt bia giúp ngăn cản sự tiếp xúc của oxy bên ngoài với bia, giữ vị bia thơm ngon lâu hơn.

Theo Doanh nhân cuối tuần 

 

 


[X]