Khám phá vườn quốc gia Redwood – Mỹ

Vườn quốc gia Redwood là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng và xinh đẹp của Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thu hút rất nhiều du khách đến du lịch Mỹ mỗi năm. 

Những cây cù tùng trong vườn quốc gia Rebwood

Vườn quốc gia Redwood là một khu rừng nguyên sinh nằm ở tiểu bang California. Khu rừng này vừa là vườn quốc gia của Hoa Kỳ vừa là vườn bang của California với diện tích 53.412 ha, nằm toàn bộ ở Del Norte và Humboldt và bảo vệ 45% rừng cây hồng sam Bắc Mỹ hay cù tùng (Sequoia sempervirens) cổ còn lại với tổng cộng ít nhất 15.775 ha. Loài cây này là một trong những loài cây lớn nhất trên Trái Đất. Với sự đa dạng phong phú về các loài động thực vật, năm 1980, Redwood đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới.

Cây Hyperion cao nhất thế giới

Có rất nhiều cây cao ở phía bắc của khu rừng, cây cù tùng cao nhất thế giới có tên là Hyperion được phát hiện bởi hai nhà thực vật học Chris Atkins và Michael Taylor vào năm 2006 với chiều cao hơn 115m (cao hơn tượng Nữ thần tự do ở New York và tháp Big Ben ở Anh). Tuy nhiên, khá may mắn là không được nhiều người biết đến và nó suýt bị đốn hạ trước khi được phát hiện, các nhà khoa học cho rằng sẽ là điều không tốt nếu như quá nhiều người biết đến sự hiện diện của cây này, vì họ e ngại các hoạt động du lịch và khám phá thiên của những du khách tò sẽ làm tổn hại đến cây. Do vậy, ban quản lý khu rừng đã rất hạn chế cho du khách trong tour Mỹ có thể thăm Hyperion.

Bãi biển xinh đẹp ở vườn quốc gia Rebwood

Ngoài ra, ở vườn quốc gia Rebwood còn có các dòng sông và các dặm bờ biển tuyệt đẹp để cho du khách trong tour du lịch Mỹ có thể thưởng thức một loạt các hoạt động ngoài trời thú vị. Bên cạnh đó, vườn quốc gia này còn có một số cuộc triển lãm thú vị, các bảng hướng dẫn đi bộ và các chương trình thiên nhiên rất hấp dẫn. Các hoạt động như cưỡi ngựa và đi xe đạp leo núi dọc theo các tuyến đường được bảo dưỡng tốt, câu cá và chèo xuồng kayak,…thu hút được rất nhiều du khách đến thăm nơi đây.

Thiên nhiên hoang dã nơi đây

Các tuyến đường xuyên rừng xuyên rừng giúp du khách chiêm ngưỡng những cây gỗ đỏ tươi, động vật hoang dã và thác nước trong khi một chuyến dọc theo đường bờ biển mang lại cho du khách một cái tuyệt đẹp ra đại dương với những con cá voi xám và chim biển.

Con đường mòn hai bên là những thân cây cổ thụ đã được đốn hạ

Rất nhiều bô phim đình đám của Holyhood đã lấy bối cảnh tại công viên này, điển hình như Star Wars Tập VI: Sự trở lại của Jedi được quay ở Tall Trees Redwood Grove ở phía bắc Humboldt County. Cảnh về Thế giới bị mất: Jurassic Park cũng như bộ phim Outbreak đã được quay tại Công viên Tiểu bang Prairie Creek Redwoods gần đó và tại Công viên Tiểu bang Point của Patrick.

Một loài linh dương ở khu rừng

Không có khách sạn hoặc nhà nghỉ trong phạm vi công viên. Tuy nhiên, các thị trấn gần đó như Klamath, Requa và Orick cung cấp các khách sạn và nhà nghỉ nhỏ với nhiều lựa chọn về chỗ cho du khách.

Top ten travel tổng hợp


[X]