Khám phá vườn quốc gia Gunung Mulu Malaysia

Có thể nói vườn quốc gia Gunung Mulu Malaysia là một trong những vườn quốc gia có cảnh quan thiên nhiên với những sáng tạo kỳ thú nhất của tự nhiên. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống hang động vô cùng độc đáo cùng với vẻ đẹp miên man của núi rừng nhiệt đới nguyên sơ.

Du lịch Malaysia hãy bỏ qua những điểm đến đã quá quen thuộc như Kuala Lumpur, Genting, Penang hay Malacca để đến với công viên quốc gia Gunung Mulu. Du khách sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên trong hành trình khám phá, chinh phục những sáng tạo ngoạn mục của thiên nhiên ở vườn quốc gia Gunung Mulu.

Công viên quốc gia Gunung Mulu

Gunung Mulu là một trong những di sản thiên nhiên thế giới

Vườn quốc gia Gunung Mulu nằm ở Sarawak, giáp với biên giới Brunes có diện tích vào khoảng 52.865 ha. Gunung Mulu còn được bao bọc bởi ba ngọn núi hùng vĩ là núi Mulu cao 2.376m, núi Api cao 1.750m và núi Benarat 1.585m. Đặc biệt nổi tiếng nhất là hệ thống hang động đá vôi lớn nhất thế giới nằm ẩn sâu trong rừng xanh. Vườn quốc gia Gunung Mulu được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới tháng 11 năm 2000.

Gunung Mulu 1-min (1)

Những mỏm đá nhọn hoắt được hình thành tự nhiên

Hệ thống hang động rộng lớn ở Vườn quốc gia Gunung Mulu được hình thành do quá trình phong hóa đá tự nhiên từ hàng triệu năm nay. Và đến tận bây giờ, diễn biến thời tiết vẫn đang tiếp tục tạo hình cho hệ thống hang động kỳ bí này. Hang động ở Gunung Mulu có cấu trúc vào loại hoàn hảo nhất với sự kết hợp của các lớp đá vôi tinh khiết, những thác nước cao. Chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với những kỳ tích dưới lòng đất.

Một số hang động trong hệ thống đang giữ kỷ lục của thế giới và của khu vực, gồm hang Deer – hang động có thể đi xuyên qua lớn nhất thế giới và là nơi trú ngụ của hàng triệu con dơi, hang Sarawak hang ngầm tự nhiên lớn nhất thế giới và hang Nước trong – hang dài nhất ở Đông Nam Á. Đến nay hệ thống hang động này vẫn còn là một ẩn số đối với các nhà khoa học.

Gunung Mulu 2-min

Những kiến tạo tuyệt vời dưới lòng đất

Bên cạnh hệ thống hang động thì vườn quốc gia Gunung Mulu còn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng nhiệt đới nguyên sơ cùng hệ động thực vật phong phú. Nơi đây có những con số vô cùng ấn tượng về một hệ thực vật đa dạng. Vườn quốc gia Gunung Mulu là nơi sinh trưởng của hơn 4.000 loài nấm, 1.700 loài rêu, 3.500 loại cây, trong đó có đến 1.500 loài cây có hoa đang sinh trưởng và phát triển.

Gunung Mulu 3-min

Khám phá thiên nhiên đa dạng trong vườn quốc gia Gunung Mulu

Bên cạnh đó vườn quốc gia Gunung Mulu cũng có hệ động vật vô cùng phong phú. Du khách có cơ hội tìm hiểu và khám phá những loài động vật hoang dã, quý hiếm. Vườn quốc gia có đến 75 loài động vật có vú, 262 loài chim, 74 loài ếch, 47 loài cá, 281 loài bướm, 52 loài bò sát, 458 loài kiến và 20.000 loài động vật không xương sống, 8 loài chim mỏ sừng quý hiếm.

Điều lý thú hơn ở vườn quốc gia này là các nhà khoa học phát hiện ra một khu nghĩa địa có niên đại khoảng 5.000 năm được tìm thấy trong những hang động sâu thẳm. Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều xương người và những lọ gốm tại đây.

Vườn quốc gia Gunung Mul là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách yêu thiên nhiên thích mạo hiểm và khám phá. Đến với những thắng cảnh tự nhiên ấn tượng tại đây du khách sẽ không phải hối hận khi lựa chọn vườn quốc gia Gunung Mul thay cho những điểm đến quá quen thuộc mà du khách các tour Malaysia thường lựa chọn.


[X]