Khám phá thành phố Ipoh của Malaysia

Ipoh đang là thành phố du lịch mới nổi được nhiều du khách lựa chọn cho hành tình tiếp theo của mình trong các tour du lịch Malaysia sau khi ghé thăm các điểm đến nổi tiếng ở đây. Với vẻ đẹp cổ xưa pha chút hiện đại, Ipoh mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

‘Tam giác vàng’ – 3 điểm đến ở trung tâm

Nhà ga xe lửa Ipoh-min

Màu trắng nổi bật của nhà ga xe lửa Ipoh

Ba điểm đến ở trung tâm chính là ga xe lửa, tòa thị chính, tòa án. Đây là 3 công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến thành phố xinh đẹp Ipoh. Điển đến đầu tiên phải kể là ga xe lửa Tah Mahal nổi bật với kiến trúc mái vòm màu trắng tuyệt đẹp. Hai địa danh còn lại là tòa thị chính và tòa án cũng sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về kiến trúc.

Dãy phố Kong Heng

Kong Heng-min

Dãy phố Kong Heng với nhiều căn biệt thự lâu đời

Dãy phố Kong Heng là nơi có những biệt thự lâu đời ở đây đã được xây dựng để trở thành khách sạn, quán cà phê và nơi bán đồ thủ công. Sekeping Kong Heng chính là nơi tấp nập nhất tại trung tâm của Old Town. Tại dãy phố này du khách có thể thỏa thích ăn uống hay mua sắm. Du khách có thể thưởng thức món kem tuyết nổi tiếng tại sạp Bits & Bobs, mua đồ thủ công và trang sức tại Ipog Craftnerds hay thưởng thức cà phê trong những không gian vô cùng ấn tượng tại khu Roquette…

Con đường lịch sử Concubine

Concubine Lane-min

Khu phố người Hoa ở Ipoh

Con đường này tập trung nhiều người Hoa sinh sống vì vậy du khách có thể tìm hiểu văn hóa hay thưởng thức nhũng món ăn ngon của người Hoa ngay chính trên đất Malaysia. Nơi đây gây ấn tượng cho du khách bởi những công trình kiến trúc cổ kính và những món ăn ngon đặc trưng của người Hoa.

Nghệ thuật hiện đại bằng tranh tường

Ernist Zacharevic-min

Tranh tường của họa sĩ Ernist Zacharevic

Những bức tranh tường của nghệ sĩ Ernist Zacharevic đã mang đến cho thành phố Ipoh một làn sóng mới. Quá khứ hào hùng của Ipoh đã được khắc họa trên những bức tường khắp thành phố. Có tất cả 7 bức họa đưa lịch sử của Ipoh lên các bức tường. Những bức tranh này nằm trong dự án mang tên Nghệ thuật của Old Town được bắt đầu thực hiện năm 2014. Ngoài việc chiêm ngưỡng những bức họa trên tường độc đáo mà du khách còn thấy được sự thay đổi nghệ thuật đường phố theo từng từng thời điểm ở thành phố Ipoh.

Văn hóa uống cà phê ở Ipoh

Kopi putih

Cà phê trắng Kopi putih nổi tiếng của Ipoh

Ipoh nổi tiếng với nghệ thuật uống cà phê. Trong đó loại cà phê trắng Kopi putih độc nhất của thành phố nổi tiếng với một công thức pha chế riêng khiến ai thưởng thức một lần cũng phải ấn tượng. Du khách có thể thưởng thức loại cà phê đặc biệt này tại nhà hàng Lim Ko Pi, chuyên bán cà phê. Không gian ở đây cũng rất ấn tượng bởi quán được nằm trong một tòa nhà cổ.

Các công trình kiến trúc tôn giáo lâu đời

Sam Poh Tong

Hang động Sam Poh Tong – Điểm tâm linh nổi tiếng ở Ipoh

Ipoh cũng là nơi có những công trình kiến trúc tôn giáo lâu đời tồn tại đến hàng thế kỷ. Những công trình này đặc biệt ở chỗ chúng được chạm khắc trên vách đá vôi. Trong các công trình đó nổi tiếng nhất hà hang động Sam Poh Tong từng là nơi sinh sống của các vị cao tăng những năm 1890. Ngày nay nó đã trở thành một quần thể đền chùa phức hợp, một điểm tâm linh nổi tiếng của người dân Ipoh.

Hãy bỏ qua những điểm đến quen thuộc trong chuyến du lịch Malaysia để khám phá thành phố Ipoh xinh đẹp và thú vị. Điểm du lịch mới nổi này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ vị khách nào ghé thăm.

Nguồn Ngôi Sao


[X]