Khám phá rừng quốc gia Taman Negara ở Malaysia

Taman Negara là rừng nhiệt đới nguyên sinh lâu đời nhất trên thế giới. Với diện tích 4.343 ha là Vườn Quốc gia lớn nhất ở Malaysia, trải dài trên ba tiểu bang tại bán đảo Malaysia là Pahang, Terenggnu, Kenlantan. Taman Negara là nơi để trải nghiệm rừng tốt nhất ở Malaysia. Nơi đây có nhiều khu nghỉ mát, từ các nhà nghỉ cơ bản đến các khu nghĩ dưỡng sinh đẹp. Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí ở Taman Negara như đi bộ đường dài, đi bộ ban đêm, câu cá,… thu hút rất nhiều khách du lịch Malaysia mỗi năm.

Các điểm tham quan và vui chơi giải trí tại Taman Negara

Cầu Taman Negara Canopy

Một khi đã vào trong khu rừng, ắt hẳn bạn sẽ có rất nhiều điều thú vị để làm. Đầu tiên là các chuyến đi dã ngoại thường đi kèm với một nhân viên hướng dẫn tại đây, người nhân viên này sẽ đưa bạn vào rừng. Ấn tượng đầu tiên với khách du lịch là cây cầu Taman Negara Canopy nổi tiếng. Đây là cầu treo dài 510 mét giữa các ngọn cây cao (có thể nói là dài nhất trên thế giới). Bạn có thể đi bộ qua nó, và thưởng thức phong cảnh ngoạn mục ở độ cao của hơn 45 mét. Đi dã ngoại vào ban đêm là một hành động thường thấy của các du khách tour Malaysia khi tới Taman Negara. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn hãy mang theo kem chống muỗi và quần áo tay dài để tránh khỏi bị muỗi đốt. Ngoài ra còn có các hoạt động và điểm tham quan khác trong vườn quốc gia như xem chim, nghỉ qua đêm trong một trong những cảnh quan thiên nhiên, khám phá những hang động phiêu lưu (khám phá Gua Telingga, Gua Kepayang, Gua Luas, Gua Landak và Gua Tumpat), Lata Berkoh với thác nước của nó, Câu cá (Taman Negara cung cấp cơ hội đánh bắt cá tuyệt vời cho người câu cá), thưởng ngoạn quang cảnh sau khi leo tới đỉnh núi Tahan (chuyến đi chơi nhiều ngày) và đến thăm người dân Orang Asli (Batek và Semokberi) tại ngôi làng của họ.

Một loài chim quý ở khu rừng

Đa phần khách du lịch đến với Taman Negara đều không thấy bóng dáng của các loài động vật lớn. Vì diện tích của khu rừng là rất lớn nên hầu như khách du lịch sẽ không hề thấy sự xuất hiện của bất kỳ một loài động vật lớn nào vì đa số chúng đều lẩn tránh khi bị con người làm phiền. Điều này có nghĩa là động vật ở đây vẫn còn đủ điều kiện sống mà không bị du khách làm phiền.

Nhà hàng ở Taman Negara

Khu nghỉ mát Mutiara Taman Negara

Là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du khách đi du lịch Malaysia giá rẻ. Các khu nghỉ dưỡng tại Taman Negara đều có nhà hàng riêng. Ở đây bạn có thể thưởng thức bữa ăn ngon (địa phương và phương tây). Bạn cũng có thể vượt sông và đi tới bờ biển Kuala Tahan. Nơi có rất nhiều nhà hàng địa phương nhỏ.

Khách sạn tại Taman Negara

Khu nghĩ dưỡng Rainforest Resort

Khu nghỉ mát phổ biến nhất là Mutiara Taman Negara. Hầu hết các tour du lịch Malaysia sẽ bao gồm một hoặc hai đêm ở lại. Các khu nghỉ mát ở đây đều khá đẹp nhưng giá cả khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi đến đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Có một điều cần lưu ý là ở đây hhông có Internet, do đó, bạn sẽ được trải nghiệm ở rừng rậm mà không có bất kỳ sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài (mặc dù có một máy tính kết nối internet mà bạn có thể sử dụng). Bên cạnh Mutiara Taman Negara còn có khá nhiều khu nghỉ mát cơ bản khác như Khu nghỉ mát Woodland, Rainforest Resort và Teresek View Motel. Ngoài ra còn có các nhà nghỉ với giá cả rẻ hơn như: Agoh Chalet, Tahan, Nusa Holiday Village, Rippi,…

Top ten travel tổng hợp

 


[X]