Khám phá quần thể hang động khổng lồ hơn 2000 năm tuổi ở Trung Quốc

Quần thể hang động Long Du ở Chiết Giang, Trung Quốc được người Trung Quốc cổ đại xây dựng cách đây hơn 2000 năm. Tuy nhiên, nó đã bị lãng quên trong một thời gian dài và chỉ được phát hiện ra khi một người đàn ông đã thuyết phục dân làng của mình “khai quật” nó lên từ việc hút nước từ một ao trong làng. Ngày nay, những hang động này được mở cửa để cho khách du lịch Trung Quốc có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai ở những hang động nhân tạo này.

Một góc của quần thể hang động ở Long Du, Trung Quốc

Năm 1992, một người đàn ông tên là Wu Anai ở Long Du, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thuyết phục người dân trong làng bơm nước ra khỏi ao trong làng của mình. Vì Anai tin rằng ao không phải là tự nhiên, cũng không phải là sâu vô tận như các truyền thuyết địa phương ghi nhận và ông đã quyết định để chứng minh điều đó. Ông thuyết phục một số dân làng của mình và họ cùng nhau mua một chiếc máy bơm nước và bắt đầu bơm nước ra khỏi ao. Sau 17 ngày bơm, mực nước đã giảm đủ để lộ ra một hang động cổ xưa.

Các vết đục được thực hiện một cách tỷ mỷ và đường nét trên các bức tường rất đều

Quần thể các hang động này, nay được gọi là hang Long Du, một trong những công trình ngầm lớn nhất được xây dựng trong thời kỳ cổ đại. Tổng cộng có 24 hang đào bằng tay được phát hiện, mỗi khu vực có diện tích sàn trung bình là 1000 m2 và trần nhà có cao đến 30 mét. Tổng diện tích được bao phủ bởi tất cả các hang động vượt quá 30.000 m2.

Người ta đã gắn đèn để cho du khách tour du lịch Trung Quốc có thể thăm quan và chiêm ngưỡng những hang động

Chúng ta biết rằng các hang động không phải là tự nhiên bởi vì các bức tường nội thất được bao phủ bằng dấu vết đục. Các đường nét đục cũng được thực hiện theo cách như vậy để để lại một mô hình thống nhất của rãnh song song vô cùng đẹp mắt. Các dấu hiệu tương tự như những dấu vết trên đồ gốm nằm trong một viện bảo tàng gần đó, được ghi ngày từ năm 500 đến 800 năm trước Công nguyên. Ngoài ra còn có cầu thang, trụ cột và hình chạm khắc tinh xảo.

Rất nhiều đường nét điêu khắc được chạm trên các trụ và các bức tượng thể hiện văn hóa Trung Hoa từ xa xưa

Theo một số ước tính, các hang động đã được đào từ hơn 2000 năm trước, có thể vào năm 200 TCN. Một ước tính sơ bộ cho thấy gần một triệu mét khối đá đã được di dời để tạo ra các hang động. Một dự án lớn sẽ chắc chắn đã được các sử gia đề cập đến, nhưng lại không có tài liệu nào ghi chép về hang động này, đây là một điều khó hiểu bởi người Trung Quốc cổ đại rất coi trọng việc ghi chép các hoạt động của mình.

Quần thể kiến trúc tuyệt mỹ này là một điểm đến hấp dẫn cho các du khách từ khắp nơi trên thế giới

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng rằng những người xây dựng hang đá cổ đại chỉ đơn giản là mở rộng một hang động tự nhiên hiện có, chẳng hạn như cách những hang động được xây dựng và những gì đã xảy ra với các tảng đá khai quật. Tuy nhiên, việc khai quật các hang động là một dự án hoành tráng được thực hiện bởi con người và sẽ tiếp tục là một bí ẩn cho giới khoa học hiện nay.

Top ten travel tổng hợp


[X]