Khám phá Miếu thiêng cùng du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, du khách chúng tôi như tìm về một không gian của thiên nhiên vô tận, tìm về với một tinh khiết thuần túy nguyên sơ. Du lịch Phú Quốc, chúng tôi được khám phá khá nhiều những địa điểm hấp dẩn, để lại ấn tượng sâu nhất trong lòng có thể nói chính là Dinh Cậu, nó gợi cho khách du lịch Phú Quốc về ngôi đền thiêng liêng Tanah Lot của du lịch Bali.

du lich phu quoc | du lịch phú quốc

Dinh Cậu hay còn có tên gọi là Miếu thờ Long Vương thu hút khách du lịch Phú Quốc

 

Dinh Cậu hay còn có tên gọi là Miếu thờ Long Vương có nguồn gốc từ một câu chuyện, câu chuyện lạ của những con người vùng biển đảo quanh năm bán mình cho sóng dữ, những con người ra đi không bao giờ trở lại sau mỗi đợt ra khơi. Rồi một ngày, người ta phát hiện ra những mũi đá nhô lên nơi cửa biển, xem như một điềm lành, người dân đến đây cúng vái để cầu may, và từ đó cuộc sống của người biển đảo yên bình hơn, Dinh Cậu cũng được dựng lên trên mỏm đá này, nhan đèn quanh năm. Và Dinh Cậu trở thành khu bảo tồn biển của du lịch Phú Quốc

 

Nằm ở cửa Sông Dương Đông, Dinh Cậu được ví như biểu tượng của du lịch Phú Quốc, đứng từ nơi này nhìn ngắm xung quanh, khách du lịch Phú Quốc sẽ không khỏi ngạc nhiên, phía trước là biển khơi bao la, trong xanh với dải cát vàng uốn lượn, ngay dưới chân là chợ Dương Đông sầm uất rất đông người mua, kẻ bán và đằng sau là đồi núi nhấp nhô…Nắng biển tỏa vàng ươm, cái nắng ở Phú Quốc mềm và nhẹ, óng ả vàng nhưng không gay gắt khiến cảm giác người đi tour du lịch Phú Quốc nao nao. Nơi đây, biển hòa với cát, nắng tan trong đá, hoà quyện cùng nhau thành một khung cảnh hữu tình.

 

du lich phu quoc | du lịch phú quốc

Biển xanh cát trắng thu hút khách du lịch Phú Quốc

 

Du lịch Phú Quốc Dinh Cậu, không gian xung quanh dinh chỉ mới là những tông màu nền để làm nổi lên mũi đá mang một miền thiêng liêng mà thôi. Đặt chân lên Dinh, du khách tour Phú Quốc mới có thể cảm nhận được hết sự kỳ diệu của câu chuyện mà người dân nơi đây đã kể. Những mủi đá với hình thù kỳ lạ, thác đá gập ghềnh vươn ra biển, 29 bậc thềm đá đưa du khách lên đến Dinh Cậu, rồi thì những bậc thang đá lãng mạn đưa khách du lịch Phú Quốc lên đến đỉnh Dinh để cảm nhận làn gió biển dịu dàng, một hình tượng Dinh Cậu sừng sững, hiên ngang trước sóng biển vập vồ, tung những đợt sóng bạc trắng xóa vào ghềnh đá cũng là một điểm nhấn ghi ấn vào lòng du khách đi du lịch Phú Quốc.

 

Dinh Cậu hiện ra, Miếu thờ với lối kiến trúc khá đẹp được bao quanh bởi một hàng rào bê-tông chắc chắn làm tò mò lòng người du lịch Phú Quốc, sân Miếu có đặt bàn thờ ông Thiên, hai bên hành lang là những hàng cột với những câu liễn đắp nổi bằng chữ Hán như: “Phong điếu vũ thuận dân an lạc”, “Tọa đại thạch đầu quy danh hiển”, “Chấn phong bình lượng bảo lương dân”… Cửa chính của Miếu Dinh Cậu được làm bằng gỗ, trên vòm cửa có khắc ba chữ: “Thạch – Sơn – Điện”. Trên nóc mái có gắn hai con rồng bằng sứ lưỡng long tranh châu. Trong chánh điện có khánh thờ Chúa ngọc nương nương và khánh thờ tượng hai Cậu cùng một đỉnh hương, chuông, đèn, trống…

 

du lịch phú quốc

Mũi đá Dinh Cậu cuốn hút khách du lịch Phú Quốc

 

Có thể nói, Mũi đá Dinh Cậu cuốn hút khách du lịch Phú Quốc cả ở vẻ kỳ thú do thiên nhiên ban tặng, và vì sự huyền bí, linh thiêng qua những truyền thuyết xa xưa. Hàng năm, cứ vào các ngày 15 và 16 tháng 10 âm lịch là Dinh Cậu lại đón hàng ngàn khách du lịch Phú Quốc đến để tham gia lể hội mũi Dinh Cậu. Và khi đã đến đây, có lẽ cảnh hoàng hôn là điều mà không một du khách nào muốn bỏ qua: khi mặt trời gần khuất núi, những tia nắng vàng sậm tung tăng trên sóng biển, lặn qua các tảng đá bị ăn mòn là một bức tranh tuyệt đẹp của dòng sông Dương Đông dành tặng cho du khách chúng ta.