Khám phá lễ hội bia lớn nhất thế giới

Bước vào năm 181, lễ hội bia mang tên “Oktoberfes” đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây không chỉ là lễ hội bia lớn nhất của nước Đức mà cũng là lễ hội bia hoành tráng nhất thế giới.

Lễ hội Oktoberfes được tổ chức vào cuối tháng 9 và kết thúc vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 10 tại thành phố Murnich, Bavaria, tại  tại bãi cỏ Theresienwiese, nơi từng diễn ra lễ cưới hoàng gia- khởi nguồn của lễ hội vào năm 1810. Đây là dịp để người ra cùng nhau uống bia, thưởng thức ẩm thực, nhảy múa, hát hò và tham dự vào những lễ diễu hành đầy màu sắc.

 

Hàng triệu du khách đã tham gia vào lễ hội hoành tráng nhất thế giới này

Hàng triệu du khách đã tham gia vào lễ hội hoành tráng nhất thế giới này

 

Trong lễ hội này có khoảng 15 lều bia sẽ được dựng để phục vụ cho du khách, mỗi lều lại có một quy mô, chức năng, trang trí khác nhau. Lều lớn nhất Schttenhamel có thể chứa đến 10.000 người, trong khi lểu nhỏ nhất chỉ có chỗ cho 98 người với các bức tường được trang trí bởi các nhạc cụ truyền thống, dụng cụ nấy ăn và tranh vẽ.

 

Lễ hội Oktoberfes được bắt đầu với màn diễu hành của chủ các căn lều bia và đại diện của nhiều nhà máy bia khác nhau trên những chiếc xe ngựa được trang trí đẹp mắt. Sở dĩ lễ hội Oktoberfest nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách bởi nước Đức vốn là vựa bia lớn nhất thế giới, được biết đến với hương vị thơm ngon đặc biệt. Trong đó bia của vùng Bavaria là ngon nhất. Trong suốt thời kỳ diễn ra lễ hội, các hãng bia ở Munich sẽ sản xuất một loại bia đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn, thơm ngon hơn. Điều này đồng nghĩa với việc đây là dịp lễ đặc biệt để thưởng thức những lọa bia tuyệt hảo nhất thế giới.

 

Du khách hòa vào những vũ điệu sôi động

Du khách hòa vào những vũ điệu sôi động

 

Với giá 10 euro cho một lít bia, khá cao so với mặt bằng chung song một số căn lều đã phải đóng cửa vào buổi trưa trước ngày khai mạc chính thức do tình trạng quá tải. Năm ngoái hơn 7 triệu lít bia, gần 120 con bò, hơn nửa triệu con gà và 50 con bê đã được tiêu thụ trong vòng 2 tuần lễ hội.

 

Bên cạnh được thưởng thức hàng loạt những hương vị bia thơm ngon, những người tham dự lễ hội còn được hòa mình trong bầu không khí truyền thống, sôi động của vùng Bavarian. Các lễ diễu hành đầy màu sắc sẽ được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội Oktoberfest. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt thiếu nữ xinh đẹp trong những bộ trang phục truyền thống của vùng Bavarian.

 

Với hai tuần diễn ra, lễ hội Oktoberfest đã làm cho Munich luôn chìm trong bầu không khí sôi động. Kỳ Oktoberfest năm ngoái đã đón khoảng 6 triệu lượt người từ khắp nơi trên thế giới. Hằng năm lễ hộ đã mạng lại cho thành phố Munich hàng chục nghìn việc làm và khoảng hàng tỷ Euro.
Topp Ten Travel tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Nhật Bản.

[X]