Khám phá khu vườn ma quái đến rợn người ở Italia

Khu vườn Sacro Bosco tọa lạc ở Bomarzo, thuộc tỉnh Viterbo, phía bắc thành phố Lazio ở Italy, trong một thung lũng dưới tán cây dưới chân lâu đài Orsini, được bao bọc bởi các tác phẩm điêu khắc kỳ lạ và các tòa nhà nhỏ nằm giữa thảm thực vật tự nhiên. Với những tác phẩm điêu khắc kỳ quái tọa lạc trong một khu rừng nhỏ, nơi đây trở nên hấp dẫn du khách tour Ý đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tác phẩm Orcus ở khu vườn, còn được gọi là “miệng hầm”

Ngày xưa một quý ông trẻ tuổi, sau cái chết của người vợ yêu quý của mình, đã trở nên đau khổ tột cùng và quyết định xây dựng một khu vườn để lưu giữ những câu chuyện buồn của mình và cũng là để tưởng nhớ người vợ yêu.

Tượng voi chiến của vị tướng La Mã lừng danh Hannibal 

Người quý tộc trẻ tuổi này là Công tước xứ Bomarzo, Ý, tên là Pier Francesco Orsini, được biết đến nhiều hơn là Vicino, và vợ ông là Giulia Farnese, mất vào năm 1560. Khu vườn kỳ lạ và u sầu mà ông xây dựng được gọi là Sacro Bosco, hay “Sacred Grove “, nằm giữa rừng cây Bomarzo, một thị trấn nhỏ cách Rome 90 km về phía bắc.

Tượng ngựa thần Pegasus

Khu vườn sỡ hữu những bức tượng điêu khắc khổng lồ và kỳ quặc, được xây dựng trong khoảng từ năm 1548 đến 1580. Nơi đây sở hữu 30 bức tượng điêu khắc trong đó có tượng người anh hùng Hercules, nữ thần Aphrodite, và chó ba đầu Cerberus, cũng như một ngôi nhà xây nghiêng.

Tượng thần biển cả Proteus

Khu vườn được đặt trên một ngọn đồi và những bức tượng được chạm trổ từ các đá tự nhiên được hình thành từ núi lửa. Những bức tượng khổng lồ dường như không liên quan đến bất kỳ kế hoạch hợp lý nào, nó là sự bất chợp trong sự thiết kế của Vicino.

Tượng Proteus với tư thế nằm

Một trong những tác phẩm nghệ thuật lớn nhất trong khu rừng là của một chiến binh Voi, mang một lâu đài trên lưng của nó và một người lính La Mã vô thức. Một số người tin rằng tác phẩm điêu khắc là một tham chiếu đến cuộc xâm lăng của Ý bởi Hannibal năm 218 TCN.

Tượng rồng và sư tử

Sau khi Vicino qua đời vào năm 1584, khu rừng thiêng liêng đã bị lãng quên và bị bao phủ bởi rừng cây và dây leo. Kể từ đó nhiều câu chuyện được thuê dệt xung quanh những bức tượng rùng rợn và ma quái này khiến cho nhiều người dân làng sợ hãi đến gần khu vực này. Do vậy, người ta gọi nơi này được đặt tên là “Ngọn đồi của quái vật”.

Bức tượng mô phỏng đội hình mai rùa trứ danh của quân đội La Mã

Bản chất kỳ bí của những bức tượng Sacro Bosco là niềm cảm hứng cho họa sĩ Salvador người Tây Ban Nha để ông vẽ bức tranh nổi tiếng The Temptation of Saint Anthony vào năm 1946. Năm 1970, công viên này đã được mua bởi Giovanni Bettini và được khôi phục trở thành một điểm thu hút khách du lịch Ý.

Top ten travel tổng hợp