Khám phá đảo “Dragonstone” ở Tây Ban Nha

“Dragonstone” ngoài đời thực nằm ở xứ Basque của Tây Ban Nha. “Dragonstone” tọa lạc ở bãi biển Zumaia và là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất trong khu vực với những vách đá gồ ghề, cheo leo dọc bờ biển thu hút hàng triệu khách du lịch Tây Ban Nha mỗi năm.

Đây là địa điểm tuyệt đẹp được làm bối cảnh chính trong series truyền hình HBO Game of Thrones của Hoolywood.

Thực tế đảo Dragonstone là tên trong bộ phim, ngoài đời thực nó có tên là Gaztelugatxe, là một hòn đảo nhỏ ở Vịnh Biscay trên bờ biển Biscay thuộc khu đô thị của Bermeo, xứ Basque Tây Ban Nha, mặc dù không có một lâu đài khổng lồ hay những con rồng như trong phim, nhưng người hâm mộ của bộ phim và khách tour du lịch Tây Ban Nha vẫn đổ xô đến đây.

Đảo “Dragonstone” được chọn là làm bối cảnh chính của tập đầu tiên của loạt thứ bảy và là vị trí mà nhân vật được yêu thích nhất bộ phim Daenerys Targaryen đã chuẩn bị lực lượng chống lại kẻ thù của mình.

Do có vẻ đẹp như thời trung cổ, Gaztelugatxe được các nhà sản xuất của Game of Thones sử dụng để quay một số cảnh sử thi, bao gồm cả cảnh này.

Tòa lâu đài đồ sộ trên bộ phim ở ngoài thực tế chỉ là tu viên cổ San Juan de Gaztelugatxe, được xây dựng năm 1053 làm nơi ở cho các tu sĩ dòng thuần. Sau này là nơi ẩn cư của các ẩn sĩ. Năm 1593, nó bị cướp phá bởi nhóm cướp người Anh dưới sự chỉ huy của Francis Drake. Một năm sau đó, tu viện lại bị tấn công, bị đốt phá một lần nữa bởi các Huguenot từ La Rochelle. Trong thế kỷ 18, đảo bị chiếm đóng bởi quân Anh và bị tàn phá trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Những năm sau đó, nhà thờ là một nhà nguyện cho người đi biển và bị bỏ hoang trong nhiều năm. Năm 1980, tu viện được tu sửa và mở cửa trở lại.

Ngày nay, Gaztelugatxe đã trở thành một điểm tham quan phổ biến và một điểm thu hút khách du lịch do vị trí đẹp và lãng mạn của đảo.

Tu viện được nối liền với đất liền thông qua một cây cầu làm bằng đá nhân tạo và 241 bậc thang bằng đá.

Trên đường đi, du khách tour Tây Ban Nha có thể nhìn thấy bờ biển Vịnh Biscay, nằm ở phía bắc Tây Ban Nha, và thưởng ngoạn tầm nhìn toàn cảnh khu vực xung quanh.

Game of Thrones đã lấy bối cảnh xứ Basque trong suốt quá trình sản xuất, đặt cảnh ở bãi biển Muriola, San Sebastian và Itzurun Beach.

Các công ty du lịch đã nắm bắt cơ hội kinh doanh này, tạo ra các tour được thiết kế riêng cho người hâm mộ Game of Thrones. Mỗi năm có hơn 10 triệu du khách quốc tế đã viếng thăm hòn đảo này, đem về lợi nhuận không nhỏ cho ngành du lịch Tây Ban Nha nói chung và xứ Basque nói riêng một nguồn thu không nhỏ.
 Top ten travel tổng hợp