Khám phá Cung điện Hoàng gia Campuchia

Cung điện Hoàng gia là một trong những điểm tham quan không thể thiếu trong bất kỳ tour du lịch Campuchia nào. Nơi ở của Quốc vương và hoàng tộc có kiến trúc vô cùng độc đáo và sang trọng khiến bất cứ ai cũng phải choáng ngợp. Những điểm tham quan không thể bỏ qua trong Cung điện Hoàng gia bao gồm:

Phòng khánh tiết

phong-khanh-tiet-min

Nơi cử hành nghi lễ Hoàng gia

Tòa nhà hình chữ thập được viền bằng 3 mái chóp. Ở trung tâm có mái chóp cao 59 m màu trắng, tượng Brahma. Phòng khánh tiết là nơi nhà vua cùng nội các thiết triều. Ngày nay Điện này được sử dụng để cử hành nghi lễ hoàng gia và tôn giáo như đăng quang, kết hôn hoàng gia và nơi nhà vua tiếp khách. Phòng có kiến trúc rất đặc biệt, trần mái vòm trang trí họa tiết rực rỡ mô tả truyền thuyết Reamker, còn ngai vàng được đặt trang trọng ở giữa phòng.

Phòng khánh tiết lần đầu tiên được xây dựng bằng gỗ vào năm 1869-1870 dưới thời vua Norodom, công trình này bị phá bỏ năm 1915. Phòng khánh tiết ngày nay được xây dựng năm 1917 và được khánh thành năm 1919 bởi nhà vua Sisowath.

Sân khấu Chanchhaya

san-khau-chanchhaya-min

Sân khấu Chanchhaya còn được gọi là sân khấu Ánh trăng

Khu sân khấu ngày nay là công trình đã được xây dựng lần hai, trước đó dưới thời vua Norodom đây là một công trình bằng gỗ. Năm 1913-1914, dưới thời vua Sisowath, công trình được tái xây dựng với cùng kiểu dáng thiết kế với công trình trước đó. Sân khấu Chanchhaya còn được gọi là sân khấu Ánh trăng. Mặt trước sân khấu hướng ra đường Sothearos. Sân khấu là nơi tổ chức các điệu múa cung đình, là khán đài để nhà vua diễn thuyết trước nhân dân và cũng là nơi tổ chức các sự kiện và những bữa tiệc lớn của hoàng gia. Năm 2004, nhân ngày quốc vương Norodom Sihamoni lên ngôi khu sân khấu đã được sử dụng để tổ chức bữa tiệc lớn mừng tân quốc vương đăng quang.

Điện Napoleon III

dien-napoleong-min

Điện nay được sử dụng như một bảo tàng

Điện Napoleon III là công trình khác biệt so với những công trình mang kiến trúc Khmer khác nằm ở Cung điện Hoàng gia Campuchia. Công trình này dành cho Nữ hoàng Eugenie của nước Pháp, vợ của Vua Napoleon III. Đến năm 1876, Vua Napoleon III gửi tặng cho nhà vua Norodom. Hiện nay, Ngôi điện này ngày nay được sử dụng làm một bảo tàng nhỏ, trưng bày các bức ảnh và những sự kiện đáng nhớ của hoàng gia. Tuy nhiên, nó không được mở cửa cho du khách vào bên trong mà chỉ được chiêm ngưỡng bên ngoài. Chụp ảnh toàn cảnh ngôi điện đẹp nhất là vào buổi sáng sớm.

Chùa Bạc

chua-bac-min

Chùa Bạc – Điểm tham quan nổi tiếng trong Cung điện Hoàng gia

Chùa Bạc hay còn gọi là Chùa Phật Ngọc lục bảo là ngôi chùa nổi tiếng ở đất nước Campuchia. Chùa được xây bằng gỗ vào năm 1892 dưới thời vua Norodom theo kiến trúc chùa Phật Ngọc của Thái Lan. Đến năm 1962 thì được trùng tu lại. Đến chùa Bạc, bạn sẽ được đặt chân trần lên những miếng bạc có trọng lượng hơn 1kg được lót như một tấm gạch hay chiêm ngưỡng hàng loạt các pho tượng khổng lồ được tạo từ các loại bảo ngọc, mãn nhãn với vô số đá quý hay kim cương có kích thước khủng đính trên các pho tượng và đồ vật.

Vườn Hoa

vuon-hoa-min

Vườn hoa kết hợp hài hòa với kiến trúc giúp Cung điện Hoàng gia thêm phần hoành tráng

Sau khi chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo trong Cung điện Hoàng gia thì vườn hoa là địa điểm lý tưởng để tham quan tiếp theo. Vườn hoa là tập hợp nhiều cây kiểng quý và đẹp mắt, được chăm chút rất kỹ lưỡng. Vườn hoa cũng là một trong những điểm hút khách du lịch các tour Campuchia ở Cung điện Hoàng gia.

Nguồn Internet


[X]