Khám phá chợ đêm Nha Trang

Đặc sản chợ đêm luôn là một trong những điều hấp dẫn du khách khi đến với các khu du lịch. Ở đó du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon của địa phương hay mua sắm những sản phẩm đặc trưng. Chợ đêm Nha Trang cũng đang trở thành một điểm đến có thương hiệu được nhiều  du khách yêu thích.

Chợ đêm đang dần trở thành một hoạt động thú vị mà khách du lịch các tour Nha Trang thường không bỏ lỡ. Lượng du khách đến các chợ đêm ở Nha Trang đang tăng lên rõ rệt. Hiện nay, ở Nha Trang có 4 khu chợ đêm đang hoạt động phố đi bộ; Nha Trang market ở đường Trần Quang Khải; Yasaka 9 market của Khách sạn Yasaka-Sàigòn-Nhatrang và chợ đêm Tropicana Shopping nằm trong khuôn viên Khách sạn Hải Yến.

Một khu chợ đêm ở Nha Trang-min

Nha Trang Market ở đường Trần Quang Khải

Khi màn đêm buông xuống, 4 khu chợ đêm Nha Trang trở nên nhộn nhịp khi từng đoàn du khách lần lượt ghé thăm. Ở đây, du khách có thể mua rất nhiều đồ mỹ nghệ tinh xảo, đẹp mắt hay các sản phẩm đặc trưng của Khánh Hòa như: yến sào, trầm hương, hải sản khô… được cung cấp bởi những công ty có uy tín lâu năm. Bên cạnh mua sắm thì chợ đêm còn là địa chỉ tuyệt vời để khám phá ẩm thực Nha Trang. Du khách sẽ có dịp thưởng thức vô số những món ăn ngon đặc trưng của phố biển Nha Trang và vùng Nam Trung Bộ.

Trong 4 khu chợ đêm thì khu chợ được du khách yêu thích nhất là phố đi bộ nằm đối diện Quảng trường 2-4. Chợ có hơn 100 gian hàng, trong đó có gần 20 gian hàng ẩm thực. Dạo các khu chợ đêm ở Nha Trang du khách có thể tận hưởng không khí mát mẻ và chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng của thành phố biển về đêm. Điều khiến du khách thích đi chợ đêm Nha Trang còn vì nơi đây khá an toàn. Chợ đêm Nha Trang không có cảnh chèo kéo, ranh giành khách. Lực lượng bảo vệ cũng luôn túc trực để ngăn chặn các tệ nạ xảy ra như trộm cắp, cướp giật…

Mua sắm ở chợ đêm Nha Trang-min

Du khách mua quà lưu niệm ở chợ đêm Nha Trang

Chợ đêm Nha Trang bây giờ đã trở thành một địa điểm có thương hiệu, được giới du lịch đánh giá cao. Do đó, thành phố Nha Trang hết sức chú trọng đến công tác gìn giữ thương hiệu như: bảo đảm an ninh cho du khách, an toàn vệ sinh thực phẩm, các lô hàng phải cam kết bán đúng giá đăng ký, không chèo kéo, chặt chém, không bán hàng giả, hàng cấm… Hàng ngày, hàng tuần Nha Trang đều cử người kiểm tra.

Với những người bán ở chợ đêm, họ không đơn thuần là người kinh doanh mà còn như những sứ giả quảng bá cho văn hóa và con người Nha Trang. Đây chính là nơi giới thiệu, quảng bá những sản phẩm thủ công truyền thống như đồ mỹ nghệ, quần áo, đồ lưu niệm… và không thể thiếu được ẩm thực xứ biển. Ở chợ đêm, chìm đắm trong không gian mua sắm, người bán cũng như người mua đều cảm nhận được sự gần gũi của những phiên chợ quê.

Cảnh mua bán nhộn nhịp ở các khu chợ đêm là hình ảnh mà khách du lịch Nha Trang khó quên sau chuyến đi. Đây cũng là một cách khám phá đời sống, văn hóa của người dân Nha Trang một cách gần gũi và nhanh nhất.

Theo Báo Khánh Hòa


[X]