Khám phá bữa ăn hàng ngày của người Mỹ

Mỹ là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa. Do vậy mà ẩm thực ở đây rất da dạng và có nguồn gốc từ nhiêu nơi khác nhau. Mặc dù vậy, người Mỹ vẫn có những nét đặc trưng và phong cách riêng trong ẩm thực.
Bữa sáng
Trong thực tế, người Mỹ xem thường bữa ăn sáng, phần thì do họ bận rộn, phần vì họ ăn kiêng. Người trưởng thành dùng bữa sáng rất qua loa, chỉ một ly nước cam ép với bánh nướng peanut butter rất ngon nhưng có vị hơi mặn hoặc dùng café. Một bữa sáng thịnh soạn hơn sẽ gồm có trứng rán, bánh mỳ nướng, nước hoa quả và trái cây nhưng thường chỉ vào sáng chủ nhật. Vào những sáng làm việc vội vã trong tuần, người Mỹ thường chỉ uống những loại như café mà thôi.

Bữa ăn sáng thịnh soạn

Bữa trưa
Thời gian nghỉ trưa của các doanh nghiệp thường chỉ 30-60’. Do đó, họ thường dùng ngay bữa trưa của mình tại công ty và bữa ăn này thường không ăn ở nhà mà một số người sẽ mang cơm được chuẩn bị từ nhà đi, đựng trong các túi giấy, gọn nhẹ.

Bánh mỳ sandwich là món ăn phổ biến trong bữa trưa của người dân

Thường thì bạn sẽ thấy buổi ăn trưa sẽ là bánh mỳ sandwich, món ăn thực ra chỉ là hai miếng bánh mỳ kẹp lại với nhau, phết với bơ, nước sốt, mù tạc và kẹp ở giữa là thịt, cá, gà, phomat, xà lách, thịt bò nướng… Người ăn trưa ở nhà hàng thì chuộng các món sandwich nóng. Phổ biến nhất là hamburger và hotdog. Món ăn tuy đơn giản những vẫn đảm bảo năng lượng cho một ngày dài làm việc. Khi đi tour du lịch Mỹ bạn sẽ bắt gặp khá nhiều xe đẩy bán đồ ăn nhanh khi đến Mỹ. Bởi thức ăn nhanh luôn là sự lựa chọn ưu tiên tại đất nước này.
Bữa tối
Đây được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Và thường bắt đầu vào lúc 6h tối, bữa ăn gồm các món: khai vị, món chính, tráng miệng và đồ uống đi kèm.
Món khai vị thường phổ biến như Soup, Salad trộn, bánh mỳ với bơ (phomat)
Còn với món chính: có thể là bò BeefSteak, các món từ thịt (gà, vịt, cừu, hải sản,..)
Các món tráng miệng đến từ kem, bánh pudding hoa quả,.. Và người Mỹ thường dùng rượu vang trắng (đỏ), bia, soda, nước lọc có gas hay Coca Cola làm đồ uống trong các bữa tối.

Bữa tối với đầy đủ các món ăn

Khi kết thúc bữa ăn, người ta thường sử dụng món tráng miệng gồm có bánh ngọt, bánh pate hoặc kem. Món tráng miệng rất phổ biến là kem táo hoặc một ít phomat. Ngoài ra, trong bữa trưa và tối, người Mỹ thường uống nước lọc, nước ép trái cây, bia, café, trà, đặc biệt lfa nước có ga (quen gọi là soda). Rượu vang thường được dùng trong các bữa tiệc, buổi lễ sang trọng hoặc đi ăn ngoài nhà hàng.
Với những thông tin hữu ích vừa rồi, hy vọng đã giúp chuyến đi du lịch khám phá nước Mỹ của bạn thêm thú vị và tiện lợi.

–> XEM THÊM TOUR DU LỊCH MỸ TẠI ĐÂY

Tiên Tiên


Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.
Hoặc