Khách sạn nằm giữa dòng sông ở Thái Lan

Là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất thế giới. Khách sạn nổi này nằm trên sông Kwai Noi ở tỉnh Kanchanaburi và được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới – Vườn quốc gia Erawan. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng sinh thái và du lịch Thái Lan cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khu nghỉ dưỡng River Kwai

The Float House River Kwai Resort được trang trí để hài hòa với môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu nghỉ mát được làm bằng gỗ tếch (hay còn gọi là gỗ giá tỵ, một loại gỗ siêu bền có khả năng chống mối mọt và nước rất tốt. Đây là loại gỗ phổ biến ở miền bắc Thái Lan và Lào) và tre đặc trưng với đồ nội thất bằng gỗ và có nhiều dịch vụ và tiện nghi.

Phòng ngủ được thiết kế đẹp mắt và hướng ra sông

Những nhà hàng nổi và những phòng nghỉ nổi xen kẽ với nhau để cho du khách có thể dễ dàng tiếp cận mà không phải chèo thuyền đi qua.

Nhà hàng River Kwai

Khu nghỉ dưỡng The Float House River Kwai Resort được xây dựng với ý nghĩa sinh thái, tất cả các vật liệu để xây dựng lên nhà hàng và khách sạn nổi này chủ yếu được lấy từ địa phương. Kiến trúc của những ngôi nhà nổi tương tự như những ngôi nhà sàn của người Thái và những ngôi nhà sàn của đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam, với mái được làm bằng tre và lót bằng cỏ tranh. Các trụ gỗ được cắm sâu xuống lòng sông và được gia cố một cảnh tỷ mỷ nhằm đối phó với triều cường của dòng sông, tất cả các trụ và sàn đều được làm bằng gỗ tếch – một loại gỗ có khả năng chịu nước rất cao.

River Kwai vào ban đêm

Điểm đáng chú ý nữa ở River Kwai là tất cả nội thất đều rất thân thiện với thiên nhiên, đa số đều được bằng bằng tre và gỗ tếch, các phòng ngủ và phòng tắm đều được thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần quan trọng. Do vậy đây là một điểm đến thích hợp cho những du khách muốn được gần gũi với thiên nhiên và tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của các dân tộc thiểu số trong tour Thái Lan.

Thác nước ở gần River Kwai

Các hoạt động vui chơi, giải trí ở Khu nghỉ mát sông Kwai cũng rất đa dạng, nổi bật là việc đi thuyền trên cạn, chèo thuyền kayak, đi bè, đi xe đạp leo núi, thăm vườn cây ăn trái, đi thuyền dài, bơi lội trên dòng sông và thác nước và khám phá những hang động ở nơi đây.

Chèo thuyên ở River Kwai

Vào buổi tối, khách sạn còn có các chương trình biểu diễn mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số nơi đây. Nào ! Bạn còn chờ gì nữa mà không tham gia tour du lịch Thái Lan giá rẻRiver Kwai.
Top ten travel tổng hợp

[X]