Kết nối hai vùng kinh tế trọng điểm Nghệ An- Lâm Đồng

Sáng 16-4, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và Nghệ An đã ký kết hợp tác phát triển du lịch, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế ngành “công nghiệp không khói” của hai địa phương nằm trong vùng du lịch trọng điểm bắc miền trung và Tây Nguyên.

 

Tỉnh Nghệ An có nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên đa dạng và phong phú, cùng với gần 1.400 di tích văn hóa lịch sử, nhiều di sản văn hóa phi vật thể có giá trị, là một trong những cửa ngõ quan trọng của hành lang kinh tế Đông Tây, giao thông thuận lợi.Nghệ An là một trọng điểm của du lịch của khu vực và trong cả nước.

 

Quê hương của Bác Hồ

 

Nền kinh tế của tỉnh những năm qua phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 10,5%. Đồng thời an ninh chính trị ổn định và trật tự xã hội được bảo đảm, đồng thời với nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo bài bản, có chuyên môn… là những điều kiện căn bản thu hút nguồn lực đầu tư vào du lịch, kinh tế. Năm 2013, địa phương thu hút hơn 4,5 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

 

Lâm Đồng, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Đông Nam Bộ, là khu vực phát triển kinh tế năng động nhất của cả nước với thị trường nội địa rộng lớn, thuận lợi cho việc trao đổi các dòng sản phẩm giữa Lâm Đồng với thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu và các thành phố khác. Ở đây nguyên liệu sản xuất cho công nghiệp phong phú với giá cả thấp, nguồn lao động dồi dào, tiền lương bình quân thấp. Tình hình kinh tế xã hội ổn định, an ninh có thể xếp vào hàng các địa phương tốt nhất trong cả nước…

 

 

Đà Lạt, thành phố ngàn hoa

 

Ngoài những lợi thế trên, Lâm Đồng đang cùng với cả nước tích cực cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường những mối quan hệ kinh tế với các tỉnh và các nước. Hệ thống hành chính đang được cải tiến để giảm tối đa các thủ tục phiền hà và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

 

Tỉnh Lâm Đồng còn được biết đến là vùng đất có nhiều thắng cảnh đẹp, nhiều cánh rừng nguyên sinh có giá trị đa dạng sinh học cao, khí hậu ôn hòa quanh năm, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, với hơn 4.3 triệu lượt khách năm 2013.

 

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh du lịch của mỗi địa phương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An Lâm Đồng đã ký kết hợp tác trên lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch; kết nối tour, tuyến và quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch; tạo điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh cho các nhà đầu tư du lịch của hai tỉnh…

 

Tỉnh Nghệ AnLâm Đồng thuộc hai vùng du lịch trọng điểm theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là hai vùng có nhiều thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch với các địa phương.

 

Chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Nghệ An Lâm Đồng kéo dài trong năm năm, giai đoạn 2014 – 2018.

Top Ten Travel tổng hợp

 

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch miền Bắc, du lịch Tây Bắc, Du lịch Hà Nội

 


[X]