Ke$ha phá vỡ kỷ lục Mỹ với TiK ToK

Kesha Rose Sebert (Ke$ha) là một ca sĩ nhạc pop, rapper và nhạc sĩ người Mỹ bắt đầu hoạt động từ năm 2005. Single đầu tay của cô, “TiK ToK”, phát hành cuối năm 2009, đứng đầu 11 quốc gia. Album đầu tay, Animal, được phát hành tháng 1 năm 2010 và debut vị trí quán quân tại Mỹ. Tháng 9, Kesha đã bán được hơn 2 triệu album trên toàn thế giới và thu gom được 3 single top ten từ Animal. Album này đã được phát lại cùng với một EP mở rộng, Cannibal, vào tháng 11, được dẫn dắt bởi single mở đầu, “We R Who We R”…

 

 

Album đầu tay của Ke$ha, Animal được phát hành vào tháng 1 năm 2010 đã nhận được rất nhiều đánh giá từ giới chuyên môn. Rolling Stone đã đánh giá album “tuy rất kinh dị, khó chịu nhưng thật sự lại rất hấp dẫn”. “Nó đã xuất hiện thẳng tại vị trí quán quân trên Billboard 200.

 

“TiK ToK” nằm trong album đầu tay của Ke$ha đã đứng đầu 11 nước và phá vỡ được nhiều kỷ lục tại Mỹ. “Your Love Is My Drug” và “Take It Off” cũng xếp hạng trong Top 10 trên Billboard Hot 100. Vào tháng 3, Animal đã bán được 1 triệu bản trên toàn thế giới cùng với 8 triệu lượt download từ các single. Cô sẽ bán được vài triệu bản cho album của cô nữa trong 6 tháng sau. Ke$ha cũng góp giọng trong những bài hit Top 10 của Taio Cruz và 3OH!3 vào tháng 5.

 

Ke$ha cũng tham gia tour Last Girl On Eart cùng với Rihanna với vai trò mở đầu sân khấu. Animal đã được phát hành lại cùng với một EP, Cannibal, vào tháng 11. Single mở đầu “We R Who We R” debut tại vị trí quán quân trên Billboard Hot 100, 3 tuần trước khi EP được phát hành. Cô sẽ dẫn đầu với tour trình diễn đầu tiên của mình, ‘Get Sleazy’, vào mùa xuân 2011.

 

“Tik Tok” (được viết cách điệu thành “TiK ToK”) là đĩa đơn đầu tay của ca sĩ người Mỹ Ke$ha. Bài hát được sản xuất bởi Benny Blanco và Dr. Luke và đồng sáng tác với Blanco, Dr. Luke và Ke$ha. Đĩa đơn được phát hành vào ngày 7 tháng 8, 2009 là đĩa đơn mở đầu cho album phòng thu đầu tay của Ke$ha, Animal. Lời bài hát bắt đầu việc Ke$ha về nhà trong trạng thái say rượu và mệt mỏi sau một đêm tiệc tùng. Ke$ha đã viết một vài dòng cho bài hát, và sáng hôm sau, cô thức dậy với câu chuyện chuẩn bị được kể. Dòng mở đầu của bài hát được viết trong một trải nghiệm của Ke$ha khi cô thức dậy vào một buổi sáng và đã được bao vây bởi rất nhiều “phụ nữ đẹp”, cuộc trải nghiệm đó làm cô nghĩ tới Diddy trong cùng hoàn cảnh giống cô. Nội dung bài hát muốn nói rằng đừng để thứ gì ngăn cản bạn.

 

Bài hát của ca sĩ người Mỹ Ke$ha nhận được nhiều đánh giá từ các nhà phê bình âm nhạc. Vài người thì khen lời nhạc và thích thú trong một cuộc sống đầy tiệc tùng, còn những người khác thì phê bình bài hát nghe rất khó chịu, và rất quen thuộc với những bài hát khác của Lady Gaga và Uffie. Nó đã gặt hái được rất nhiều thành công trong trong việc đứng ở vị trí quán quân ở 11 quốc gia. Bài hát rất nổi tiếng ở Mỹ nơi nó đã trở thành đĩa đơn mạnh nhất có 610,000 lượt tải kỹ thuật số trong một tuần. Vào tháng Bảy năm 2010, bài hát đã bán được hơn 5 triệu bản tại Mỹ.

 

Ke$ha

Album Animal – Ke$ha

 

“Tik Tok” được sáng tác bởi ca sĩ người Mỹ Ke$ha, Dr. Luke và Benny Blanco và đồng sản xuất bởi Luke và Blanco. Mở đầu của bài hát với Kesha giỡn và rap trên nền nhạc. Tại một điểm nào đó, Ke$ha muốn viết lại lời bài hát vì cô nghĩ nó không rõ ràng hay vui chút nào.

 

Nữ ca sĩ người Mỹ Ke$ha nói rằng cảm hứng đằng sau bài hát xuất hiện từ một lần về nhà trong tình trạng say rượu và mệt mỏi sau một đêm tiệc tùng. Ke$ha đã viết một vài dòng cho bài hát, và sáng hôm sau, cô thức dậy với câu chuyện chuẩn bị được kể. Dòng mở đầu của bài hát được viết trong một trải nghiệm của ca sĩ người Mỹ Ke$ha khi cô thức dậy vào một buổi sáng và đã được bao vây bởi rất nhiều “phụ nữ đẹp”, làm cô tưởng tượng tới Diddy trong cùng hoàn cảnh giống cô. Ke$ha đánh giá ý nghĩa của bài hát trong một cuộc phỏng vấn, và nói rằng đó chính là cuộc sống thật sự của cô.

 

Chúng tôi (ca sĩ người Mỹ Ke$ha và bạn của cô) rất trẻ trung và bần cùng, nhưng nó chẳng quan trọng gì. Chúng tôi có thể tìm quần áo trên lề đường và đi chơi và trông thật tuyệt vời. Nếu chúng tôi không có xe nhưng nó cũng không ngăn cản được chúng tôi đâu, chúng tôi sẽ bắt xe buýt. Nếu chúng tôi không đủ tiền để mua rượu, chúng tôi sẽ đem theo chai rượu riêng trong túi. Bài hát muốn nói rằng, đừng để thứ gì ngăn cản bạn.

 

Ke$ha

Ke$ha _ Tik _ Tok

 

“Tik Tok” của nữ ca sĩ người Mỹ Ke$ha xuất hiện lần đầu tiên trên bảng xếp hạng New Zealand (RIANZ) tại vị trí 17 trong ngày 5 tháng Mười, 2009. Sau một tuần, nó đã di chuyển tới vị trí số 1. Nó giữ vững vị trí quán quân trong vòng 5 tuần liên tiếp. Bài hát xuất hiện lần đầu trên bảng xếp hạng ở Canada, nơi nó debut ở vị trí số 76 trên Canadian Hot 100. Nó đã bay lên vị trí quán quân sau 7 tuần xuất hiện, nơi nó giữ vững vị trí trong 9 tuần liên tiếp. Bài hát cũng xếp hạng ở Úc nơi nó debut trên bảng xếp hạng ARIA ở vị trí 28, và lên vị trí quán quân trong tuần thứ ba. Bài hát debut vị trí 99 ở Đan Mạch và đạt vị trí cao nhất ở số 3.

 

Trong cuối tuần vào ngày 24 tháng 10, 2009, “Tik Tok” của nữ ca sĩ người Mỹ Ke$ha debut trên Billboard Hot 100 ở số 97. Rồi lên vị trí thứ 1, giữ vững vị trí này trong vòng 9 tuần liên tiếp, lâu nhất so với các đĩa đơn khác của thập niên tới nay. Bài hát trở thành đĩa đơn đầu tay đứng đầu cho một nữ ca sĩ mới, và thứ hai sau khi xuất hiện trên “Right Round” cùng Flo Rida đầu 2009. Trong cuối tuần 27 tháng Mười hai, 2009, “Tik Tok” của ca sĩ người Mỹ Ke$ha phá kỷ lục tại Mỹ với số lượng bán ra cao nhất trong vòng một tuần, hơn 610,000 lượt tải. Tháng Tám, 2010, “Tik Tok” đã bán được 5,078,000 bản ở Mỹ, trở thành bài hát thứ 17 có lượng tải cao nhất.

 

Thái An

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

[X]