Jeonju – Nơi Cất Giữ Văn Hóa Hàn Quốc

Tạm quên đi một Hàn Quốc với một Seoul hiện đại, ồn ào và náo nhiệt, ta sẽ có một Hàn Quốc đầy hoài niệm, một Hàn Quốc xa xưa với JeonJu cổ kính – nơi lưu giữ những dòng văn hóa lịch sử của Đại Hàn Dân Quốc.

 

Một hình ảnh quảng cáo cho đảo Jeonju

 

Jeonju được biết đến như là Vùng đất tuyệt nhất để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực của đất nước Hàn Quốc.
Ẩm thực của Jeonju nổi tiếng với món cơm trộn Bibimbap, một bát đậu mầm và thịt bò sống như một công thức hoàn hảo hợp thành món ăn tuyệt hảo nhất. Thật không có gì lạ khi mà có rất nhiều nhà hàng bán món bibimbap phủ kháp thành phố Jeonju.Khi đến đây, bạn hãy tìm đến Gajeok Hwaegwan, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Jeonju về món cơm trộn.

 

Bibimbap món cơm trộn nổi tiếng của Hàn Quốc

 

Những ngôi nhà truyền thống được lưu giữ tại làng văn hóa dân tộc. Với lịch sử hình thành và phát triển. Làng văn hóa dân tộc Jeonju (Jeonju Hanok Village) có hơn 700 ngôi nhà truyền thống (Hanok). Trong làng tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện khác nhau, mỗi cuối tuần sẽ có những chợ trời nhỏ với hàng thủ công hoặc những hàng ăn. Những quán café phục vụ trà truyền thống và các loại café được trải dọc xuyên suốt con đường vào làng. Nhưng hãy thử quán café Ngày Mai (Tomorrow Café), được thiết kế trên cao, là nơi duy nhất có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi làng và thật tuyệt khi có thể ngắm hoàng hôn với một ly rượu nhâm nhi.

 

Những kiểu thiết kế nhà của người Hàn Quốc

 

Tại phía bắc Jeolla, makgeolli được biết đến như một món ăn hơn là thức uống có cồn. Theo cách làm truyền thống thì món này có rất nhiều chất đạm, amino acids, vitamin B và lactobacillus và thường xuyên được đem vào bữa ăn chính. Makgeolli của Jeonju là một trong ba loại makgeolli được biết đến nhiều nhất và ngay cả trên bản đồ cũng có có đến 07 thị trấn makgeolli.

 

Loại rượu nổi tiếng, rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc

 

Bất kể du khách du lịch Hàn Quốc nào đến với Jeonju đều báo rằng những món quà lưu niệm bằng giấy Hanji là tuyệt vời nhất. Loại giấy này được làm từ vỏ của cây dâu tằm và được tạo màu để có những màu sắc như hiện nay. Giấy Hanji có thể làm được nhiều món như đèn ngủ, vớ hay thậm chí là cravat.
Thành phố Jeonju là nơi tổ chức Lễ hội văn hoá giấy Hanji, thời gian diễn ra lễ hội cũng gần giống Liên hoan phim quốc tế Jeonju (JIFF) cùng với những hoạt động thời trang và triễn lãm nghệ thuật.

 

Những tờ giấy nhiều màu cũng là 1 nét đặc trưng trong văn hóa của người Hàn

 

Ngoài ra, Jeonju còn là nơi lưu giữ vô số những nét văn hóa của Hàn Quốc như Bảo tàng giấy Hansol lưu giữ lịch sử làm giấy và sử dụng giấy từ thời Ai Cập hay Đền thờ Gyeonggijeon – đền thờ được xây mới để lưu giữ chân dung của Thái tổ Lee Sung Gye, chùa Gumsansa hay núi Namsan, nơi có một công viên với cảnh quan tự nhiên có lối đi bộ khá đẹp thông qua khu từng nhiều di tích Phật giáo như chùa chiền, tượng Phật khắc bằng gỗ.
Hãy đến du lịch Hàn Quốc giá rẻ đến với Jeonju ngay mùa thu này, bạn sẽ thấy một bức tranh tuyệt đẹp, lá phong và nhiều loại lá đỏ, vàng khác rụng đầy đường. Các ngôi làng truyền thống cổ kính trong thời tiết dễ chịu của mùa thu càng làm say đắm lòng người. Một nét đẹp cổ điển khó quên.


[X]