Ít tiền vẫn có thể đi du lịch thoải mái

Du lịch đang dần trở thành một trong những hình thức giải trí không thể thiếu với bất kỳ ai, nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh phí để giúp cho người thân và gia đình trang trải cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Hiểu được điều đó, là một công ty chuyên tổ chức và thiết kế các chương trình du lịch, Top Ten Travel chia sẻ bí kíp giúp chuyến du lịch của bạn dù ít tiền nhưng vẫn thoải mái…

 

1. Không trả phí ngân hàng

 

It tien van di du lich thoai mai

 

Khi rút tiền hay thanh toán qua thẻ ATM, nhiều du khách sẽ bị mất một số tiền được coi là “phí giao dịch”. Những số tiền chỉ dao động 2-5 USD có thể không nhiều, nhưng nếu gộp lại nó cũng sẽ tốn một khoản tiền kha khá. Vì vậy trước khi đi du lịch, bạn nghiên cứu và làm các loại thẻ có thể rút tiền miễn phí giao dịch để sử dụng ở những nơi bạn sẽ đến. Như thế, chuyến du lịch tiết kiệm của bạn và người thân sẽ thoải mái.

 

2. Đi bộ

 

Một trong những bí quyết giúp cho chuyến du lịch ít tiền vẫn có thể du lịch thoải mái. Thay vì bắt taxi, thuê xe tự lái để đi thăm thú những cảnh đẹp tại địa phương, các khách du lịch bụi thường tham gia vào các tour đi bộ. Bạn có thể tìm trên Google hoặc văn phòng du lịch những tour tham quan đi bộ tại nơi bạn đến.

 

3. Tìm chỗ ở không mất tiền

 

It tien van di du lich thoai mai

 

Gia nhập vào một số các cộng đồng, diễn đàn trên mạng về dịch vụ kết nối khách du lịch với người dân địa phương – những người sẵn sàng cho bạn ngủ nhờ qua đêm mà không lấy tiền. Chỗ ngủ dành cho bạn có thể là một căn phòng, đôi khi chỉ là một chiếc đệm hay ghế sofa. Tuy nhiên, nó luôn miễn phí. Một số trang web bạn có thể tìm kiếm thông tin về việc ngủ nhờ này là Servas.org, Hospitalityclub.org hay Couchsurfing.org. Đây cũng là một trong những bí kíp giúp chuyến du lịch của bạn và người thân dù ít tiết nhưng thoải mái hơn.

 

4. Sử dụng dịch vụ Housesit

 

Housesit là dịch vụ trông hộ nhà cửa khi chủ đi vắng. Nếu những nơi bạn đến không có dịch vụ cho ngủ nhờ miễn phí, bạn có thể tìm trên các trang web như House Carers, Mind My House, The Caretaker Gazette để tìm kiếm những ngôi nhà tại điểm bạn đi du lịch mà có chủ đang đi vắng, muốn nhờ người trông nhà giúp. Tất nhiên khi đến đó, bạn sẽ không phải trả tiền. Ít tiền vẫn có thể du lịch thoải mái chứ nhỉ?

 

5. Tự nấu ăn

 

Cách tốt nhất tiết kiệm đồ ăn là tự nấu lấy. Một khách ba lô cho biết chỉ tốn có 60 USD cho một tuần ăn uống khi mua đồ tự nấu tại các cửa hàng tạp hóa ở Stockholm, Thụy Điển thay vì phải trả 15 USD cho một bữa ăn.

 

6. Sử dụng thẻ sinh viên và thẻ giảm giá

 

It tien van di du lich thoai mai

 

Nếu bạn là sinh viên, giáo viên hay nhà báo, bạn có cơ hội được nhận ưu đãi giảm giá tới 50% các điểm tham quan, du lịch, bảo tàng, giao thông và nhiều các mặt hàng giảm giá khác. Khi bạn có trong tay tấm thẻ nhà báo, bạn sẽ được vào bảo tàng miễn phí ở nhiều quốc gia trên thế giới. Họ chỉ cần bỏ ra ít tiền nhưng vẫn có chuyến du lịch thoải mái.

 

7. Sử dụng thẻ giảm giá dành cho du khách

 

Nếu bạn muốn tham quan nhiều điểm trong thành phố và phải đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, hãy tự sắm cho một mình chiếc thẻ giảm giá dành cho khách du lịch. Ngoài việc được chiết khấu một số dịch vụ, bạn cũng có cơ hội được vào bảo tàng và đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Bạn có thể mua các thẻ này tại các quầy thông tin du lịch tại nơi mình đến.
Hỏi thông tin từ các quầy thông tin du lịch.

 

Nhân viên tại các quầy thông tin sẽ cung cấp cho bạn một cách chính xác những điểm tham quan hay sự kiện sắp diễn ra mà không thu phí.

 

8. Ăn hàng vào buổi trưa

 

It tien van di du lich thoai mai

 

Đi du lịch tiết kiệm có nghĩa là thưởng thức đồ ăn ngon của nơi bản địa và ngắm cảnh đẹp mà không cần phải bỏ ra nhiều chi phí. Vì vậy nếu muốn ăn đồ trong nhà hàng, hãy đến vào buổi trưa. Thông thường, nhiều nhà hàng có ưu đãi giá đặc biệt cho các du khách đến ăn trưa. Nhiều nhà hàng, giá cả và đồ ăn vào buổi trưa rẻ hơn buổi tối khá nhiều, dù chất lượng y hệt.

 

9. Đi nhờ xe

 

Cách di chuyển một đoạn đường xa và miễn phí mà lại khá an toàn chính là đi nhờ xe. Đây cũng là hình thức khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Mỹ, Bắc Âu, Đông Âu, Australia và New Zealand.

 

10. Làm việc theo mùa vụ

 

Nếu bạn muốn “tăng thu, giảm chi” trên đường đi du lịch tiết kiệm, đăng ký làm thêm tại một số nơi tuyển nhân viên mùa vụ cũng không phải là ý tưởng tồi. Bạn có thể tham gia các hoạt động như làm bồi bàn, phục vụ trên tàu, thuyền, khu cắm trại… Dù số tiền bạn thu được không quá nhiều, nhưng cũng khiến bạn “dễ thở” hơn khi đi du lịch.

 

11. Cộng tác với các báo du lịch

 

Bạn có thể dành một khoảng thời gian ngắn trong ngày để viết bài về những nơi mình đến, những đặc sản địa phương hoặc các bí kíp khi dịch chuyển và gửi cho các tạp chí du lịch. Việc hợp tác “đôi bên cùng có lợi này” cũng khiến bạn kiếm ra tiền mà vẫn được đi du lịch thoải mái. Gửi bài cộng tác cho các tạp chí du lịch cũng là một cách kiếm tiền thông minh khi đi du lịch.

 

Top Ten Travel

Nguồn: Tổng hợp 

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour Hàn Quốc, Tour Campuchia, Tour Hồng Kông

 


Chuyên Mục