Hương vị sắc màu Sơn La trong tour Tây Bắc

Thu ca trên đỉnh Mộc Châu khiến lòng người lữ khách du lịch Tây Bắc bơ vơ, bơ vơ về một vùng hoa, không đằm thắm sang trọng, không rực rỡ kiêu sa. Hoa Tây bắc, một màu hoa nhẹ nhàng mà thanh khiết, làm say mê lòng người du lịch Tây bắc, để rồi bài ca mùa thu vừa kết thúc, người người du lịch Tây bắc lại bảo nhau “nơi ấy đang mùa hoa”.

Mộc Châu hiện lên trong lòng khách du lịch Tây Bắc một vùng đồi bát ngát trong cái mờ ảo của sương giăng, màu xanh của đồng chè chạy dài tít tắp xung quanh những ngôi nhà đơn sơ. Xen lẩn trong đó là những vườn hoa Mận trổ bông trắng ngần, những cành Đào hồng phai, còn có cả những mường hoa Cải trắng muốt hoặc vàng tươi. Tất cả như một bức tranh được vẽ bằng những đường nét chân thật nhất, và cũng chính những vị khách tour Tây Bắc mới có thể nhìn ngắm rỏ ràng nhất.

du lich tay bac | du lịch tây bắc

Mộc Châu những cánh đồng xanh mướt cuốn hút khách du lịch Tây Bắc

Cô bạn tôi, trong cái lạnh tê nhưng vẫn cố co ro “đóng băng 2 phút” đứng giữa mường cải trắng muốt để thâu cái khí Sơn La, cái mênh mông hoa cỏ Mộc Châu vào hồn trong chuyến du lịch Tây Bắc hiếm hoi. Và như thế, lòng người khách du lịch Tây Bắc lại nôn nao, phải chăng Mộc Châu đang gợi sóng trong lòng.

du lịch tây bắc

Chụp ảnh giữa tiết trời xe lạnh luôn là trả nghiệm mới cho khách du lịch Tây Bắc

 

Du lịch Tây Bắc, Mộc Châu đầu Đông, khi những cành Mận, cành Đào khẳng khiu chìm vào giấc ngủ, khách du lịch Tây Bắc có thể nhận ra các loài hoa dại khác lại trở mình trong cái Đông vươn nở: hoa Ngủ sắc trải một màu tim tím, hoa Dã quỳ rực rỡ một màu vàng tươi mới, hoa Cải trắng muốt cái trắng thiên thanh, cùng vô số những loài hoa dại không tên khác, tất cả như cố gắng níu kéo lòng du khách du lịch Tây Bắc ở lại cùng cho Sơn La nhẹ đi cái lạnh, ấm hơn tình người.

 

Mộc Châu mùa hoa đông, vô vàng những loài hoa khách du lịch Tây bắc có thể tìm thấy ở đây, tất cả điều nở chung trong cái chớm lạnh ngày Đông, càng làm cho sắc màu nơi đây nổi bậc. Cái ngạc nhiên khi của du khách khi chứng kiến vườn hoa đủ sắc của Hồng, Tilip, hay như du lịch Tây bắc một con đường trắng ngần hoa Ban trời Hà Nội, hoặc giả vườn Đào ngày tết ven sông Hồng…đôi khi làm bạn thốt lên thành tiếng, nhưng với mỗi một khách du lịch Tây bắc khi đã đứng trước chẳng phải một vườn hoa mà là một Mộc Châu hoa sẽ chẳng thế nào thốt lên được lời nào, cái ngỡ ngàng ấy sẽ tan trong cái hứng khởi chạy đi và ồm chầm lấy tất cả, ôm theo cái kiểu đây chính là thiên đường.

 

du lịch tây bắc

Đồi chè Mộc Châu, trăm hoa khoe sắc cuốn hút khách du lịch Tây Bắc

 

Hoa trải dài trên các con đường vào bản vào thôn như chào đón sự có mặt của khách du lịch Tây Bắc, trải rộng trên những cánh đồng, cheo leo khoe sắc bên sườn núi, ủy mị bên con thác xinh. Hai bên đường, từng cụm hoa Ngũ sắc bông li ti chấm tím, cùng với những chấm tím của Trinh nữ, chấm cả một vùng trời thơ mộng. Bên một góc trời nào đó của Mộc Châu: Dã quỳ, Xuyến chi ươm một khoảnh vàng tươi cho khí trời thêm ấm cúng; Hoa chuối rừng, hoa Trạng nguyên, nhộm đỏ một không gian. Khách tour Tây Bắc như ngỡ ngàng. Rợn ngợp hơn khi du lịch Tây Bắc đứng trước một vạt Cải, cả Cải bông trắng và Cải bông vàng, không gian như đang lạc vào một chốn thần tiên, cái ngay ngô hoa cỏ làm lòng Đông không buốt giá mà cứ se se, tê mê tâm hồn.