Hướng dẫn rửa mặt đúng cách cho làn da bị mụn

Có phải mỗi lần rửa mặt bạn chỉ lấy một ít sữa rửa mặt xoa lên lòng bàn tay rồi rửa đều lên khắp mặt là xong? Hoặc bạn thường rửa khu vực da bị mụn trước trước sau đó mới đến khu vực da còn lại? Khi bị mụn mà rửa mặt như thế đúng hay sai?

 

Rửa mặt thì ai cũng biết nhưng để rửa mặt đúng cách giúp làn da tươi sáng, ngăn ngừa mụn thì không phải ai cũng biết. Đặc biết đối với những làn da bị mụn khi rửa mặt bạn nên chú ý những điều sau đây!

 

Bạn có biết rửa mặt không đúng cách làm da bị mụn nhiều hơn?

 

Thường thì, mỗi lần rửa mặt chúng ta chỉ cần lấy một ít sữa rửa mặt xoa lên lòng bàn tay rồi rửa đều lên khắp mặt là xong. Hoặc đối với những người bị mụn thì khi rửa mặt thường rửa khu vực da bị mụn trước sau đó thì mới đến khu vực da còn lại. Đối với những người bình thường thì việc này không nguy hiểm nhưng với những người bị mụn thì cách rửa mặt này hoàn toàn sai lầm.

 

Rua mat dung cach

Rửa mặt không đúng cách có thể làm da bị mụn nhiều hơn

 

Đó là nguyên nhân chính cho việc mụn lây lan khắp khuôn mặt. Bởi lẽ, những nốt mụn là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhết, đặc biệt là vi khuẩn P.acnes. Khi bạn lấy các ngón tay xoa đều khắp nơi trên khuôn mặt thì vô tình đã đưa các vi khuẩn di chuyển tới những vùng da không bị mụn tạo cơ hội cho chúng lây lan và phát triển. Điều này sẽ khiến làn da bị mụn của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vậy làm thế nào để rửa mặt đúng cách khi bị mụn?

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia trị mụn, rửa mặt 2 lần một ngày, vào buổi sáng sau khi tỉnh dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là một trong những biện pháp rất tốt để chăm sóc da mặt nói chung và làn da bị mụn nói riêng. Đặc biệt, đối với làn da bị mụn việc rửa nhẹ nhàng và làm sạch mặt sau khi ra mồ hôi cũng rất cần thiết bởi việc tiết ra mồ hôi, nhất là khi đội mũ hay mũ bảo hiểm có thể làm mụn nặng hơn hoặc dễ xuất hiện mụn mới.

 

Các bước rửa mặt đúng cách khi bị mụn

 

Bước 1: Trước khi rửa mặt, hãy hãy rửa sạch tay của mình. Vì nếu đôi tay bẩn bạn có thể chà thêm vi khuẩn và bụi bẩn lên mặt trong quá trình rửa. Hãy sử dụng xà phòng kháng khuẩn nhẹ nhàng và rửa tay bằng nước ấm.

 

Bước 2: Lấy một ít sữa rửa, liều lượng khoảng nửa ngón út là vừa mặt không nên bôi lên mặt trực tiếp mà cho vào lòng bàn tay, hoà với nước đánh tan và thoa đều lên da. Nhẹ nhàng rửa những vùng da không bị mụn trước, sau đó mới dùng sữa rửa mặt chuyên dùng cho vùng da bị mụn. Khi đã rửa xong, không nên rửa thêm một lần nào nữa.

 

Rua mat dung cach

Khi lau mặt nên nhẹ nhàng không nên chà xát mạnh sẽ khiến da bị tổn thương

 

Bước 3: Sau khi rửa mặt xong,  thấm khô da bằng khăn sạch, không chà xát khăn mặt lên da vì nó sẽ làm hỏng cấu trúc da khiến da bị tổn thương. Bạn cũng làm theo trình tự thấm vùng không bị mụn trước, thấm vùng bị mụn sau.

 

Chú ý: Rửa mặt đúng cách với làn da bị mụn là khi rửa mặt nên rửa với nước ấm ( không rửa với nước nóng vì nước nóng sẽ làm da mặt bị khô). Việc này sẽ làm cho lỗ chân lông nở ra và các chất cặn bã trong lỗ chân lông sẽ trôi ra ngoài dễ dàng hơn. Hoặc nếu da của bạn nhờn quá, bạn có thể bỏ thêm vài hạt muối hoặc chanh vào nước để làm sạch chất nhờn ( nên nhớ là chỉ vài hạt muối hoặc 1 đến 2 giọt chanh).

 

S.H (Tổng hợp)

Các tour du lịch singapore hấp dẫn nhất tại Top Ten Travel: Tour Singapore, Tour Mỹ, Tour Thái Lan

[X]