Hướng dẫn phỏng vấn Visa Mỹ

Để thành công trong phỏng vấn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tuần tự các bước. Đặc biệt, quan trọng là tâm lý tự tin trước khi phỏng vấn. Các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau theo đúng thứ tự sau đây.

Visa Mỹ

1, Chứng minh thư hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh (để nộp cho bảo vệ ĐSQ).

2, Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nylông, v.v. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

3, Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch.

4, Hoá đơn Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

5, Một ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp từ người thật, trên nền màu trắng, rõ hai tai và không chỉnh sửa vi tính. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Xin lưu ý là nếu ông/bà tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160, thời gian chờ đợi trong ngày phỏng vấn sẽ giảm đi rất nhiều.

6, Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. (Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, chúng tôi sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó).

7, Giấy phép đăng ký kinh doanh bản chính

8, Giấy đăng ký kết hôn

9, Giấy tờ nhà đất ( nếu có) bản chính

10, Sổ tiết kiệm nếu có.

Lưu ý:

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, ông/bà sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu.
Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn khi có yêu cầu.
Ngày phỏng vấn

1. Trước khi qua cửa bảo vệ:
Đương đơn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất 30’.
Toàn bộ cuộc phỏng vấn, bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn, có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Vui lòng chuẩn bị về mặt thời gian.
Đương đơn không được phép mang những thiết bị điện tử (như điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte, v.v.) vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, ông/bà nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Ông/bà cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Đại sứ quán không có điều kiện cung cấp chỗ đỗ ô tô/xe máy cho đương đơn. Chúng tôi rất tiếc về điều này và đánh giá cao sự hợp tác của ông/bà.

2. Sau khi qua cửa bảo vệ:

Bảo vệ sẽ giữ thẻ tuỳ thân cho đến khi đương đơn rời khỏi toà nhà.

Đương đơn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.
Xin mời lên phòng chờ Lãnh sự

Trong phòng chờ Lãnh sự:

Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ – vui lòng lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ. Đương đơn nộp 1 liên số cùng hồ sơ và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn.
Lấy những giấy tờ bắt buộc phải có ra khỏi túi và cầm sẵn ở tay để nộp.
Lau 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ.
Xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV hoặc treo trên tường.
Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón.
Quay lại ghế ngồi chờ gọi số tiếp. Người Mỹ sẽ phỏng vấn (và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón). Chúng tôi gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự. Để giúp chúng tôi xử lý hồ sơ hiệu quả nhất, vui lòng chú ý nghe gọi số trong khi ngồi chờ.
Nếu đơn xin visa được chấp thuận, đương đơn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng visa. Phí EMS là 30.000 đồng/hộ chiếu (Nội thành) hoặc 50.000 đồng/hộ chiếu (ngoại tỉnh).
Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Vui lòng rời phòng chờ ngay lập tức.

CÁC TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch Châu Âu, Du lịch Singapore

[X]