Hòn đảo sắc màu ở Ý

Burano là một hòn đảo nằm ở phía Bắc Venetian Lagoon, cách thành phố Venice của Ý chỉ 40 phút đi thuyền. Burano là một làng chài cũ với các các hoạt động đánh bắt cá của Burano bắt đầu từ thời La Mã. Hòn đảo này nổi tiếng với nghệ thuật làm ren và các ngôi nhà nhiều màu sắc, thu hút rất nhiều khách du lịch Ý mỗi năm.

Hòn đảo sắc màu ở Ý

Những căn nhà được sơn với nhiều màu sắc khác nhau

Hòn đảo sắc màu ở Ý

Hòn đảo còn có một con kênh nhỏ với các chiếc thuyền nhỏ để du khách tour Ý có thể quan sát các căn nhà xinh đẹp tựa như Venice

Burano được thành lập bởi những người La Mã đã trốn khỏi thành phố Altino trong thời Barbarian (người La Mã gọi người man rợ, sinh sống ở Bắc Âu và có lối sống hoàn toàn dựa vào du mục) xâm lược, và đặt tên nó sau một trong những cổng của thành phố cũ. Những ngôi nhà đầu tiên của Burano được xây dựng trên những sông hoặc hồ nước với các cộc gỗ được cắm sâu xuống dưới và sau đó họ sẽ dựng căn nhà phía trên, với những bức tường được trát bằng bùn. Sau đó các căn nhà đất đã được thay thế bởi những ngôi nhà bằng gạch và người dân bắt đầu sơn chúng với màu sắc tươi sáng. Nguồn gốc của màu sắc không rõ nhưng câu chuyện đã xảy ra cách đây nhiều năm, khi những ngư dân quay trở lại từ biển, họ không thể nhận ra ngôi nhà của họ thông qua sương mù, vì vậy họ bắt đầu sơn chúng bằng những màu sắc khác nhau.

Hòn đảo sắc màu ở Ý

Những căn nhà cổ với nhiều màu sắc tươi mát khiến cho nơi đây đẹp như một bức tranh với các họa tiết trong rất bắt mắt

Hòn đảo sắc màu ở Ý

Sự hoài cổ cùng những màu sắc khác nhau của các căn nhà khiến cho du khách mê mệt với hòn đảo

Theo người dân địa phương, màu sắc của những căn nhà này đã có từ nhiều thế kỷ thế kỷ trước. Trong một thời kỳ, một hệ thống màu đặc biệt đã được phát triển – nếu ai đó muốn thay đổi màu sơn nhà của họ thì phải gửi yêu cầu tới chính phủ và chờ được cho phép mới được thay đổi.

Hòn đảo sắc màu ở Ý

Nghề làm ren truyền thống là một trong những nét văn hóa đặc sắc trên hòn đảo

Hòn đảo sắc màu ở Ý

Những đường chỉ hết sức công phu và đẹp mắt trên những tấm ren được làm ở hòn đảo

Mặc dù hòn đảo đã có người định cư vào thế kỷ thứ 6, nhưng chỉ tới thế kỷ 16 thì dân số trên hòn đào mới thực sự tăng nhanh khi các nghề làm ren trên đảo bắt đầu trở nên phổ biến. Khi Leonardo da Vinci viếng thăm hòn đảo vào năm 1481, ông viếng thăm thị trấn nhỏ Lefkara và mua một tấm vải cho bàn thờ chính của nhà thờ Duomo di Milano. Những chiếc ren của hòn đảo đã sớm được xuất khẩu sang châu Âu, nhưng mãi đến cuối thế kỷ 18, nghề làm ren trên đảo mới bắt đầu phát triển trở lại, nhưng hiện nay có rất ít ren làm bằng ren theo cách truyền thống vì nó tốn rất nhiều thời gian và tốn kém.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]