Hơn 5 triệu cho 25 phút ngồi thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long

Chi phí cho một chuyến bay với thủy phi cơ từ Hà Nội tới du lịch Hạ Long và những tour du ngoạn thời gian từ 25 đến 40 phút trên vịnh có giá từ 5-7.5 triệu đồng/suất. Một chuyến được chở tối đa 12 hành khách và 2 phi công. Chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX là máy bay đời mới nhất của Mỹ, đã thực hiện chặng bay 15.000 km từ Mỹ về Việt Nam.

 

 

Du lịch bằng thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long

Du lịch bằng thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long

 

Dự kiến từ tháng 9 tới đây, Hàng không Hải Âu sẽ triển khai chặng bay đầu tiên giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long. Với giá vé tương đối cao, chặng từ Hà Nội- Hạ Long giá vé hơn 5 triệu đồng/người nhưng theo Hàng không Hải Âu, thời gian di chuyển của hành khách sẽ rút xuống còn 30 phút, hành khách cũng có cơ hội ngắm cảnh trên cao.

 

Lựa chọn Hạ Long là điểm khai thác đầu tiên, đại diện đơn vị tổ chức du lịch cho biết, dịch vụ du lịch bằng thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long tập trung hướng tới đối tượng khách hàng trung và cao cấp tại Việt Nam cũng như du khách quốc tế tới Hạ Long. Theo các chuyên gia nhận định, khách du lịch trong nước thường tới Hạ Long vào mùa hè nhưng khách quốc tế thì ngược lại, thường tới vào mùa đông để tận hưởng các gói dịch vụ cao cấp tại đây. Những chuyên gia quốc tế khi tới thực tế tại Hạ Long đã nhận xét ” đây là thiên đường cho du lịch thủy phi cơ”.

 

Với những nước có dịch vụ thủy phi cơ nỏi tiếng như Canada, Úc, Mỹ, Newzeland hầu hết du lịch với thủy phi cơ đều không có tiếp viên mà phi công đồng thời là hướng dẫn viên du lịch. Vừa lái, phi công vừa trò chuyện và giới thiệu thông tin chi tiết về các quan cảnh bên dưới.

 

Tuy nhiên, do vào mùa đông, thời tiết trên vịnh có nhiều sương mù và sáng sớm và chiều tối nên đơn vị tổ chức dịch vụ sẽ tùy thời tiết để cân nhắc thời điểm cất cánh, có thể vào tầm trưa tới giữa giờ chiều. Đồng thời, trong những tháng mùa đông, dịch vụ thủy phi sẽ hướng tới tập trung tại các vịnh, biển, đảo nổi tiếng ở miền Trung, Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

 

Dự kiến từ tháng 12, sau khi đón chiếc phi cơ thứ 3 về Việt Nam, hàng không Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thủy phi cơ trên các tuyến từ TP.HCM đi tới các điểm du lịch biển và đồng bằng sông nước nổi tiếng như Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Cần Thơ, Châu Đốc (An Giang), Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt và các điểm phía Nam. Theo lộ trình, năm 2015, dịch vụ thủy phi cơ của Việt Nam sẽ mở rộng sang thị trường các nước lân cận như Lào, Campuchia…

 

Đồng thời Hãng này cũng sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm dịch dịch bay ngắm cảnh cao cấp, gồm: bay vận chuyển-chuyên chở hành khách theo lộ trình có sẵn, bay ngắm cảnh-đưa khách đi tham quan các vịnh, đảo trên biển và bay thuê chuyến theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức. Việt Nam mỗi năm đón 7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đây là con số rất tháp so với 17 triệu du khách vào du lịch Singapore, 27 triệu lượt khách vào du lịch  Thái Lan. Dịch vụ thủy phi cơ được đánh giá sẽ khai thác được nhiều tiềm năng du lịch tại các vùng biển đẹp nổi tiếng của Việt Nam.

Top Ten Travel tổng hợp