Hội chợ Xuân Giáp Ngọ diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước

Không khí Tết đang đến gần. Khắp cả nước có nhiều sự kiện được diễn ra nhằm chào đón năm mới. Nằm trong chuỗi những sự kiện đó, Hội chợ Xuân Giáp Ngọ đã được khai mạc nhiều nơi.

 

 

1. Hội chợ Xuân diễn ra khắp nơi trên cả nước:

 

 Tỉnh Tuyên Quang khai mạc Hội chợ Xuân 2014 với chủ đề  “Dấu ấn mỗi miền quê”

 

Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 ở Tỉnh Tuyên Quang

 

Ngoài 200 gian hàng của 131 doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài tỉnh với nhiều loại hàng hóa tiêu dùng, máy móc, thiết bị, nguyên nhiên liệu, vật liệu xây dựng, trang trí nột thất… hội chợ còn có 40 gian hàng của các huyện, thành phố giới thiệu những sản phẩm truyền thống của địa phương. Tại hội chợ tỉnh Tuyên Quang còn có triển lãm kết quản thực hiện chuỗi sản phẩm nông nghiệp thuộc Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn, các dự án khuyến công của tỉnh. Các gian hàng của sở Công thương giới thiệu các sản phẩm chủ yếu của công nghiệp Tuyên Quang về chế biến nông-lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác chế biến khoáng sản, các sản phẩm tiêu dùng thủ công nghiệp, làng nghề và các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của tỉnh.

 

Hấp dẫn và được người tiêu dùng đánh giá cao là các gian hàng của các huyện, thành phố và các chuỗi sản phẩm công- nông nghiệp của tỉnh nhà. Cam sành Hàm Yên, gạo chất lượng cao Kim Phú ( Yên Sơn), Miến dong Hảo Hán của HTX Nhữ Hán ( Yên Sơn), mật ong Phong Thổ của HTX Phong Thổ, xã An Khang ( Tp Tuyên Quang)… là những mặt hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp của các địa phương trên địa bàn tỉnh tham gia hội chợ lần này. Ngoài gian hàng trưng bày về các sản phẩm thế mạnh của các tỉnh, các địa phương cũng đã được bố trí gian hàng riêng để giới thiệu những thành tựu về nông nghiệp của mình trong thời gian qua.

 

Tỉnh Quảng Bình cũng khai mạc Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014:

 

Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 tỉnh Quảng Bình đã được khai mạc vào tối ngày 8/1/2014 tại thành phố Đồng Hới do Sở Công thương tỉnh Quảng Bình phối hợp với trung tâm Khoa học và Phát triển xã hội thuộc Hiệp hội phân bón Việt Nam tổ chức.

 

Mọi người cùng nhau đi hội chợ Xuân

 

Tham gia hội chợ Xuân Giáp Ngọ- Quảng Binh 2014 có trên 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp thuộc các tổ chức kinh doanh kinh tế trong và ngoài tỉnh. Các chủng loại mặt hàng tham gia hội chợ là các sản phẩm hàng hóa của các nhà sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: bánh, mứt, kẹo, thực phẩm, ẩm thực, thời trang. da dày, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, đồ đồng gia truyền, điện tử, điện lạnh, dịch vụ giải trí, cây hoa, cây cảnh và các mặt hàng gia dụng khác… góp phần làm đa dạng phong phú cho số lượng các gian hàng và hàng hóa của hội chợ nhằm đáp ứng nhu cầu, tham quan, mua sắm hàng hóa đón Tết Giáp Ngọ 2014 của tỉnh Quảng Bình.

 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ Xuân Phú Mỹ Hưng cũng được tổ chức:

 

Theo đó, Hội chợ xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ được diễn ra trong 7 ngày ( từ ngày 23 đến ngày 29/1/2014) tại khu vực The Crescent ( Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 24/01/2014.

 

Hội chợ với những sản phẩm phong phú

 

Ngoài các hạng mục Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân… còn có khác khu vực nhu cầu mua sắm, giải trí của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết ( ẩm thực, thư pháp, trò chơi…)

Biểu tượng con ngựa của năm Giáp Ngọ cũng được thiết kế, trang hoàng lộng lẫy và mạnh mẽ tại các cổng vào, các tiểu cảnh như lời “Chúc Mã đáo thành công” dành cho khách du xuân. Tại sân khấu chính của chương trình, hàng đêm đều diễn ra chương trình văn hóa văn nghệ hấp dẫn chào mừng năm mới của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

 

2. Ý nghĩa của Hội chợ Xuân Giáo Ngọ 2014:

 

Thông qua đợt tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, tăng cường giao thương hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh, trao đổi sản phẩm, thế mạnh của nhau. Hội chợ cũng nhằm kích cầu hàng tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết cổ truyền, đồng thời hưởng ứng và đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong đó ưu tiên tiêu dùng hàng do các doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất.

 

Tết là dịp để mọi người mua sắm, mua những món quà để tặng cho gia đình, bạn bè, người thân. Và hội chợ là cơ hội để mọi người cùng nhau xem và mua những món hàng có chất lượng trong dịp Tết.

Top Ten Travel tổng hợp