Hoài Lâm đạt giải quán quân Gương mặt thân quen 2014

Sau khi gây sốt với việc hóa thân thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu, trong đêm gala của Gương mặt thân quen, Hoài Lâm chọn hóa thân thành nghệ sỹ cải lương quá cố Thanh Nga. Với phần trình diễn xuất thần, Hoài Lâm đã xuất sắc giành giải thưởng 700 triệu đồng và trở thành quán quân mùa thứ 2 của Gương mặt thân quen…

 

Gương mặt thân quen 2014 đã kết thúc một cách trọn vẹn và thỏa mãn được phần đông khán giả truyền hình. Chắc chắn điểm sáng năm nay sẽ hoàn toàn thuộc về Hoài Lâm – chàng trai 19 tuổi, con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh với tận 2 giải lớn – Quán quân và giải khán giả bình chọn. So với mùa thi trước, sự lên ngôi của Hoài Lâm không quá khó đoán vì sức hút của anh chàng ngày một mạnh mẽ trong những tuần cuối của mùa thi năm nay.

 

Hoai Lam

Hoài Lâm hóa thân thành Sơn Tùng MTP

 

Với lần hóa thân trong đêm Gala chung kết Gương mặt thân quen 2014 này, một lần nữa Hoài Lâm lại khiến khán giả cũng như các giám khảo vô cùng xúc động khi hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga trong đoạn trích Tiếng trống Mê Linh. Là người đã từng gắn bó với NSƯT Thanh Nga trong 5 năm, nghệ sỹ Ngọc Giàu khi ngồi dưới hàng ghế khán giả đã rơi nước mắt. Bà nghẹn ngào nói rằng rất yêu Hoài Lâm vì là một người trẻ mà thí sinh này lại chọn một trích đoạn cải lương, không những thế, anh còn vào vai Trưng Trắc quá giỏi. Nghệ sỹ Ngọc Giàu gọi Hoài Lâm là nhân tài và tin chắc rằng anh sẽ sớm nổi tiếng trong showbiz.

 

Hoai Lam

Hoài Lâm hóa thân thành Andrea Bocelli

 

Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ, đây là lần đầu tiên mà cô bật khóc khi coi một trích đoạn cải lương. Theo cô, thông qua trích đoạn này, Hoài Lâm đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân Việt, nhất là ở thời điểm nhạy cảm hiện nay. Còn danh hài Hoài Linh đã gác lại danh nghĩa giám khảo mà sử dụng danh nghĩa người cha nuôi để gửi lời cảm ơn tới Hoài Lâm. Hoài Linh cảm ơn con trai vì đã nghe theo lời anh đi theo dòng nhạc quê hương.

 

Hoài Linh cũng bất ngờ chia sẻ rằng, trong những năm trước, khi hai cha con có dịp đi diễn chung, anh thường bắt gặp ánh mắt Hoài Lâm nhìn theo những ca sỹ hát dòng nhạc trẻ một cách thèm khát. Khi ấy, anh rất đau lòng. Tuy nhiên, vì Hoài Lâm còn quá trẻ nên anh phải đứng ra định hướng cho con trai nuôi đi theo dòng nhạc dân gian. Đến bây giờ, khi Hoài Lâm đã đủ 19 tuổi, đủ trưởng thành để tìm con đường đi cho riêng mình nhưng cậu vẫn gắn bó với dòng nhạc quê hương. Điều này khiến Hoài Linh vô cùng tự hào.

 

Hoai Lam

Hoài Lâm hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu

 

Nếu như nhiều người từng cho rằng Hoài Lâm được ưu ái hơn hẳn so với những thí sinh khác ngay từ những đêm thi đầu tiên, các nhân vật mà Hoài Lâm đảm nhận luôn có sức nặng và dễ dàng nổi trội thì đến đêm thi quyết định, Hoài Lâm đã hoàn toàn bác bỏ mọi lời bàn tán, đồn đại đó bằng chính những điều xuất phát từ chính con người, tâm hồn mình. Hãy thử phân tích xem chiến thắng của anh chàng bao gồm những yếu tố nào?

 

Hoai Lam3

Hoài Lâm hóa thân thành NS Thanh Nga

 

Đầu tiên, nói về các nhân vật mà mỗi thí sinh được hóa thân, không chỉ riêng Hoài Lâm mà các gương mặt khác đều sở hữu những hình tượng hấp dẫn, cá tính. Nhưng thực sự các vai diễn của Hoài Lâm đều khá đặc sắc và gần gũi với khán giả Việt, quan trọng hơn là rất phù hợp, dễ giúp anh thăng hoa. Đối với một chàng trai trẻ mới 19 tuổi, khán giả dường như cảm phục hơn rất nhiều so với bình thường khi anh chàng diễn tốt những vai lớn tuổi như Khắc Triệu, Quang Lê, nghệ nhân Hà Thị Cầu, nghệ sĩ Thanh Nga hay Andrea Bocelli – những ca sĩ giàu nội tâm với các ca khúc để đời, khơi gợi sự đồng cảm lớn. Sự thể hiện của Hoài Lâm luôn vượt xa mong đợi và tạo được nhiều cảm xúc cho người xem rất lâu sau mỗi đêm thi.

 

Đã lâu rồi mới có ngôi vị Quán quân của một cuộc thi tài năng được lòng hầu như tất cả mọi người như hiện nay bởi sự xuất sắc của anh chàng 19 tuổi Hoài Lâm là điều không thể bỏ qua. Hi vọng với bước đà thuận lợi này, Hoài Lâm sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng, phát huy được tất cả những ưu điểm, lợi thế hiện có để cống hiến hơn nữa những giá trị tốt đẹp cho nền nghệ thuật nước nhà. Và đặc biệt mong rằng Hoài Lâm sẽ sớm góp mặt trong danh sách các nhân vật, hình mẫu của Gương mặt thân quen những mùa thi sắp tới.

Thái An

CÁC TOUR DU LỊCH HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Hàn Quốc giá rẻ, Du lịch Thái Lan giá rẻ, Du lịch Hong Kong giá rẻ