Hồ sơ “chuẩn” để xin Visa du lịch Mỹ thành công

Một bộ hồ sơ được gọi là “chuẩn” để xin visa du lịch Mỹ chỉ khi đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…

 

Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch Mỹ, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi du lịch Mỹ và khả năng tài chính của mình.

 

Visa du lịch Mỹ vẫn còn là giấc mơ của nhiều người

 

Đối với nhiều người để thực hiện giấc mơ đến Mỹ thật không dễ dàng vì không xin visa du lịch Mỹ được sau nhiều lần nộp đơn.
Số lượng người phỏng vấn một ngày là rất nhiều vì vậy bạn chỉ có 2 phút để phỏng vấn và thể hiện mình với người phỏng vấn bạn. Bạn nên ăn mặc đẹp, lịch sự.
Vậy nên bộ hồ sơ chuẩn là bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về chứng minh nhân thân tốt, đảm bảo về mặt tài chính , các lý do về công việc một cách hợp lý. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng tốt cũng như xử lý tình huống nhanh chóng trong buổi phỏng vấn xin Visa. Để làm được điều này, chúng tôi gợi ý cho bạn những kỹ năng sau:
Tự tin – chìa khóa cho buổi phỏng vấn thành công
Dù được chuẩn bị rất kỹ, một bộ hồ sơ “chuẩn” vẫn chưa đủ, mà bạn cần phải tự tin khi phỏng vấn. Hãy đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm, thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lolắng), ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không mang theo bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào bên trong, kể cả điện thoại di động.
– Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn, tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “khớp” với hồ sơ. Chỉ cần một sự bất hợp lý nhỏ như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn… dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rơi” cơ hội.
– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút).
Trang phục gọn gàng, lịch sự:
– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn. Nếu bạn muốn mặc một bộ áo dài cũng không sao nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mặc một bộ trang phục công sở vì bạn đang muốn sang Mỹ và ở đó bạn phải thực sự lịch thiệp và đảm bảo tính chuyên nghiệp.
Trả lời phỏng vấn nhanh và chính xác
– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút).
– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.
– Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện về gia đình bạn cho nhân viên lãnh sự. Bởi lẽ, nhân viên lãnh sự phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày, họ không muốn nghe bạn trả lời dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Bám vào câu hỏi, không trả lời lan man, đó là điều nhân viên lãnh sự cần ở bạn.
– Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khitrả lời.  Do họ không có thời gian nhắc lại câu hỏi nếu bạn chưa hiểu hết mà đã trả lời. Trong mắt họ, không những bạn phải là người được phỏng vấn mà họ cần bạn lắng nghe kỹ và trả lời chính xác, ngắn gọn.
Để nắm rõ các quy định của  duyệt cấp Visa Hoa Kỳ, bạn hãy tìm hiểu cho tiết tại website của Lãnh  Sự Quán Hoa Kỳ.

Hoặc truy cập vào địa chỉ: www.toptentravel.com.vn để được cung cấp thông tin xin Visa du lich My. Chúc bạn thành công.


[X]