Hậu Olympic Sochi 2014, điểm hẹn của tình yêu

Bên cạnh những màn tranh tài gay cấn và hấp dẫn, Thế vận hội mùa đông 2014 còn là nơi “đơm hoa kết trái” của những mối tình lãng mạn. Cặp Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar, HCV đôi nam nữ trượt băng nghệ thuật tại thế vận hội mùa đông Sochi 2014 là một minh chứng cụ thể nhất.

 

Phần nào ta yêu nhau…

 

Sự phối hợp cực kỳ ăn ý của các cặp vận động viên trượt băng nghệ thuật trên sàn thi đấu khiến không ít người liên tưởng: Chắc hẳn họ phải là cặp đôi rất yêu nhau ngoài đời thường thì mới có thể tâm đầu ý hợp đến thế. Và đó cũng là câu hỏi mà cánh nhà báo thường đặt ra với những cặp đôi tài năng để rồi thường nhận được những câu trả lời nước đôi.

 

Tinh yeu tai Olympic Sochi 2014

Cặp đôi ăn ý nhất xứ sở Bạch Dương

 

Phải thừa nhận rằng, khi thực hiện tin bài về những ngôi sao thể thao đẳng cấp thế giới, phóng viên không hỏi về chuyên môn mà lại đặt câu hỏi về chuyện tình cảm thì đúng là … ngớ ngẩn, thậm chí là lố bịch.

 

Tuy nhiên, cho dù thích hay không thích, thì thời nay, những giải đấu thể thao như thế này lại là cơ hội để khán giả biết đến các vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng. Vì thế cũng là tự nhiên khi mọi người muốn biết tình yêu nào đã giúp các vận động viên trở thành nhà vô địch: Là tình yêu thể thao, tình yêu nước, hay tình yêu dành cho đồng đội?

 

Tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014, cặp vận động viên người Nga Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar khẳng định thế mạnh ở nội dung trượt băng nghệ thuật của nước chủ nhà khi xuất sắc đoạt HCV. Và họ cũng không tránh khỏi câu hỏi về chuyện tình cảm bên ngoài sân băng: “Các bạn có sự phối hợp ăn ý đến mức tuyệt vời trên sân băng là nhờ có tình yêu sâu đậm ở ngoài đời ?” Tatiana Volosozhar, 27 tuổi, và Maxim Trankov, 30 tuổi, đã có câu trả lời rất ư là ỡm ờ: “Mối quan hệ của chúng tôi một phần nào đó là tình yêu …”.

 

Tinh yeu tai Olympic Sochi 2014

Tình đồng đội, tình yêu hay cả hai

 

Trước nay Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar vẫn thường lãng tránh về chuyện riêng tư, nhưng lần này Trankov lại cởi mở hơn. Trankov giải thích rằng tình cảm giữa anh và Volosozhar chắn chắn có phần nào đó là tình yêu.

 

Theo Trankov, sẽ không tránh khỏi rầy rà, rắc rối khi mà một trong hai người lại hẹn hò nghiêm túc với một người khác. Tuy nhiên, họ cũng không cần phải là một cặp đôi. Trankov tìm cách diễn đạt dễ hiểu hơn: “Nói đúng hơn, chúng tôi giống như một gia đình …”. Volosozhar tiếp lời Trankov: “Một gia đình thể thao”. Chỉ thế thôi và không xác nhận thêm điều gì.

 

Tất cả là duyên phận

 

Sau khi hoàn tất bài thi đoạt HCV trượt băng nghệ thuật đôi nam nữ, ống kính truyền hình phóng to hình ảnh Trankov hôn lên trán Volosozhar rồi nhẹ nhàng lau những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má cô… trong tiếng vỗ tay vang dội của khán giả trên sân.

 

Cả nước Nga tự hào về thành tích của Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc đó, có thể có một người cũng tự hào với thành tích của họ nhưng trong lòng lại thoáng buồn. Đó là Stanislav Morosov, huấn luyện viên của Trankov và Volosozhar.

 

Tinh yeu tai Olympic Sochi 2014

Trước đó, Trankov và Volosozhar được tác hơp ngẫu nhiên

 

Theo báo chí Nga, Stanislav Morosov, 35 tuổi, từng là VĐV thi đấu cặp với … Tatiana Volosozhar. Cặp Motosov – Volosozhar 4 lần đoạt danh hiệu vô địch Ukraine (2005, 2007, 2008 và 2010), xếp hạng 12 tại TVH mùa đông 2006, và hạng 8 tại TVH mùa đông 2010. Những thành tích vô cùng đáng mơ ước đối vớ những ai là vận động viên trượt băng nghệ thuật.

 

Trong hơn 6 năm đó, tình cảm nảy sinh giữa hai người. Sau kỳ giải năm 2010, Stanislav Morosov quyết định từ giã sự nghiệp VĐV trượt băng nghệ thuật, và chính Morosov khuyên người yêu chọn Maxim Trankov làm VĐV thi đấu cặp mới, còn bản thân trở thành trợ lý huấn luyện viên cho họ. Đó là duyên phận mà Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar đã nhận được.

 

Maxim Trankov vốn từ lâu đã hâm mộ tài năng và sự duyên dáng của Tatiana Volosozhar nên đã nhận lời ngay. Sau này, Trankov tiết lộ rằng từ hồi năm 2006, anh đã muốn có cơ hội được biểu diễn với Volosozhar. Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar bắt đầu tập luyện với nhau từ tháng 5.2010, đến cuối năm thì đăng quang vô địch nước Nga, và trở nên nổi tiếng về sự phối hợp ăn ý.

 

Tinh yeu tai Olympic Sochi 2014

Trankov và Volosozhar hiện là cặp đôi trong mơ ở Nga

 

Ngay từ thời điểm đó, người hâm mộ trượt băng nghệ thuật ở Nga đã hạnh phúc nghĩ rằng Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar chính là “cặp đôi trong mơ” mà thể thao Nga đang tìm kiếm (Tatiana Volosozhar phải làm thủ tục nhập quốc tịch Nga).

 

Và họ đã không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ. Cùng với Trankov, bảng thành tích của Volosozhar có thêm 1 danh hiệu vô địch thế giới 2013, 2 HCB thế giới (2011, 2012), 3 danh hiệu vô địch châu Âu (2012, 2013, 2014), 2 danh hiệu vô địch giải quốc gia Nga (2011, 2013)… Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar đã gắn với nhau như hình với bóng trong suốt thời gian đó, còn Stanislav Morosov đến nay vẫn chưa có bạn gái khác.

 

Tinh yeu tai Olympic Sochi 2014

Liệu tình yêu giữa họ có nảy nở?

 

Quả là không xác định được quan hệ tình cảm giữa Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar là mối quan hệ gì: Vừa là đồng đội, vừa là tình nhân hay chỉ đơn thuần là đồng đội. Bỏ qua chuyện Trankov và Volosozhar không thể hay không muốn thừa nhận chuyện tình cảm như nhiều nhân vật nổi tiếng, hoặc giữa họ đã có một thỏa thuận có lợi đôi bên, thì biết đâu họ đã trả lời đúng như điều mà họ thật sự đang cảm nhận.

 

Với “câu trả lời mở” thú vị, Maxim Trankov và Tatiana Volosozhar nhẹ nhàng nhắc nhở chúng ta rằng đâu phải chuyện tình nào cũng chỉ có “yêu hay không yêu”. Mọi mối quan hệ đều phức tạp, và có những mối quan hệ không thể dễ phân loại. Tình cảm vốn là điều không thể dùng lý lẽ để phân tích kia mà…

 

CÁC TOUR QUỐC TẾ NỔI BẬT TẠI TOP TEN TRAVEL: Du lịch Mỹ, Du lịch châu Âu, Du lịch Hàn Quốc

 

 T. Thi (Top Ten Travel)

Theo Thanh niên tuần san