Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2014

 Trung ương Ðoàn phối hợp Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân sẽ tổ chức Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2014 với chủ đề “Tuổi trẻ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam”. Hành trình diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 28-5 đến ngày 6-6-2014) qua các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

 

Tham gia hành trình có gần 200 đại biểu đến từ nhiều địa phương, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có 90 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu của Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

 

 

Hiện nay, tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa có trị giá hơn hai tỷ đồng.

 

Lễ tiễn đoàn tham gia Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2014 sẽ được tổ chức vào 6 giờ 30 phút ngày 28-5 tại cảng Cát Lái – TP Hồ Chí Minh.

 

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 với chủ đề “Chung tay bảo vệ đại dương xanh” sẽ được tổ chức tại Ðồ Sơn (TP Hải Phòng) từ ngày 1 đến ngày 8-6. Ðó là nội dung được TP Hải Phòng thông báo chiều 26-5.

 

Những sự kiện và hoạt động chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 tại TP Hải Phòng gồm: Diễn đàn thương hiệu biển Việt Nam lần thứ VI với chủ đề “Thương hiệu Biển Việt Nam trong hội nhập quốc tế” được tổ chức ngày 6-6; mít-tinh kỷ niệm Ngày Ðại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 được tổ chức sáng 7-6, tại bãi biển Ðồ Sơn và Lễ ra quân của lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành đạp xe tại bãi biển Ðồ Sơn.

Thông qua các hoạt động nhằm góp phần thay đổi nhận thức của người dân và cộng đồng cùng chung sức bảo vệ đại dương, ứng phó với biến đổi khí hậu… phát huy sức mạnh tổng hợp “đồng lòng, chung sức, chung tay” của mọi người dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, góp phần phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam.

 

Ngày 26-5, tại 24 Nguyễn Huệ – TP Quy Nhơn, Công ty CP Du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn tổ chức lễ phát động Chương trình đóng góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ các lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Kết quả đã đóng góp được hơn 30 triệu đồng.

 

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thông qua “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, tuổi trẻ cả nước có nhiều hành động thiết thực, cụ thể bày tỏ sự ủng hộ, tạo động lực tinh thần cho quân, dân trên đảo. Sau nhiều năm tổ chức, “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa chính trị lớn lao để các bạn trẻ và tất cả những người con đất Việt sống trên mọi miền Tổ quốc cũng như ở nước ngoài đều hướng về Tổ quốc và cùng bày tỏ ý chí quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo của Việt Nam./.

Top Ten Travel tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN TẠI TOP TEN TRAVEL: Tour du lịch Nha Trang, Tour du lịch Đà Nẵng, Tour du lịch Hạ Long

[X]