Hành trang tung tăng du lịch Malaysia

Du lịch Malaysia – viên ngọc của khu vực Đông Nam Á chắc hẳn sẽ không một vị khách nào có thể thất vọng. Malaysia có nhiều cảnh đẹp, nhiều khu vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu du lịch của du khách du lịch Malaysia: Bãi biển xanh ngắt, các kiến trúc đạo Hồi đẹp mắt, tháp đôi Petronas từng cao nhất thế giới, thành phố giải trí hiện đại Kuala Lumpur, cao nguyên Genting…

 

Nhưng để có một chuyến du lịch Malaysia tuyệt vời, du khách nên bỏ túi cho mình vài thông tin thú vị mà công ty mang lại dưới đây nhé.

 

du lich malaysia | du lịch malaysia

Kuala Lumpur với tốc độ phát triển kinh tế và trung tâm văn hóa là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi tour Malaysia

Du lịch Malaysia, du khách nên đặt phòng khách sạn trước khi qua. Khách sạn ở khu Bukit Bintang được xem là thích hợp nhất cho khách du lịch Malaysia, ở đây có sự đông vui, giao thông cũng thuận tiện. Tại khu Bukit Bintang bạn có thể shopping ở BB Plaza, Time Square, Lot 10, Pavilon… rất nhiều shopping mall, ăn uống, massage cũng dễ tìm và không đắt đỏ. Trong hầu hết các khách sạn ở Malaysia, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, khách tour Malaysia nhớ chú ý điều này nếu có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại mang theo nhé.

 

Khi đã xác định đi du lịch Malaysia, bạn nên chuẩn bị tiền mặt, tránh tuyệt đối việc dùng thẻ tín dụng, vì Malaysia “nổi tiếng” về hiện tượng ăn cắp thông tin thẻ tín dụng. Khách du lịch Malaysia nên biết là không nên đổi tiền Việt thành tiền Malaysia ở Việt Nam hay ở Malaysia, sẽ bị thiệt tỷ giá, nên đổi sang USD rồi mang sang đó đổi thì hơn. Ở China Town hay Bukit Bintang có nhiều quầy đổi tiền của tư nhân, thường là người gốc Ấn Độ, tỷ giá ở các quầy này luôn có lợi hơn là quầy đổi tiền ở sân bay hay trong các trung tâm thương mại.

 

Khi bạn du lịch Malaysia đến thăm các đền Ấn Độ giáo, bạn phải bỏ mũ, dép và không được sờ vào các tượng thần và tranh vẽ.  Đối với các đền Hồi giáo, nếu được đồng ý du khách du lịch Malaysia mới nên bước vào đền, tốt nhất nên có người Hồi giáo dẫn vào.

 

Trong cung cách ứng tiếp với người bản địa, khách du lịch Malaysia không nên dùng ngón trỏ để chỉ phương hướng mà chỉ nên dùng ngón cái hoặc cả năm ngón. Không chỉ trong khi ăn mà trong khi giao tiếp như bắt tay, đưa đồ, chỉ đường…khách du lịch Malaysia nên dùng tay phải nhé.

 

du lich malaysia | du lịch malaysia

Mua sắm là một phần không thể thiếu khi đi du lịch Malaysia

 

Về ăn uống, thức ăn Malaysia khá nhạt, sẽ không hợp khẩu vị cho du khách du lịch Malaysia nào quen ăn mặn. Mì gói Malaysia cũng không phải giải pháp tốt cho khách vì trong một vài nhãn mì của Malaysia còn có cả nước cốt dừa. Trong bữa ăn tại Malaysia, bạn nên rửa tay trước khi vào bàn ăn, và cố gắng sử dụng tay phải để ăn, bởi vì tay trái bị xem là không sạch. Ngoài ra, đến những thị trấn nhỏ khách du lịch Malaysia không nên cho đá lạnh vào thức uống của mình bởi vì rất có thể đá lạnh được làm từ nguồn nước không hợp vệ sinh.

 

Nếu khách du lịch Malaysia là người nghiện cà phê thì tốt nhất bạn hãy mang theo mình, người dân Malaysia không có thói quen uống cà phê, vì vậy việc tìm mua cà phê ở đây rất khó khăn.

 

Và một điều tuyệt vời mà chúng tôi muốn khách du lịch Malaysia giá rẻ biết là việc mua sắm ở đây rất dể dàng nhé. Mọi thứ đều rẻ hơn nhiều so với các nước lân cận, mà hàng thì rất chất lượng, bạn tha hồ có một cuộc mua sắm thú vị.

 

Một số ít thông tin trên đây có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho một chuyến du lịch Malaysia thành công.