Hãng Máy Bay American Airlines

American Airlines (AA) là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách-dặm vận chuyển và quy mô đội tàu bay, và lớn thứ hai thế giới (sau Air France-KLM) về doanh số hoạt động. Là một hãng sở hữu 100% thuộc AMR Corporation, hãng AA có trụ sở ở Fort Worth, Texas, gần Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth. American Airlines có các chuyến bay theo lịch trình khắp Hoa Kỳ cũng như Canada, châu Mỹ Latin, vùng Caribbean…

 

vé máy bay

Từ tháng Giêng năm 2007, American Airlines phục vụ 157 thành phố với một đội bay 672 chiếc. Hãng này chuyên chở nhiều hành khách giữa Hoa Kỳ và Mỹ Latin (12,1 triệu năm 2004) hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác. Hãng này có 5 trung tâm hoạt động chính là: Dallas/Fort Worth (DFW), Miami (MIA), San Juan (SJU), Chicago (ORD), và Saint Louis (STL). Dallas/Fort Worth là trung tâm lớn nhất của hãng, với tỷ lệ AA chiếm 84% số chuyến bay tại sân bay này và đến nhiều điểm khác hơn các trung tâm khác của hãng. Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) và New York City (JFK) là các focus cities và các cửa ngõ quốc tế. Hãng này có cơ sở bảo dưỡng ở Tulsa (TUL), Kansas City (MCI), và Fort Worth Alliance (AFW). American Airlines là một sáng lập viên của liên minh hãng hàng không Oneworld.

American Airlines là một sáng lập viên của liên minh hãng hàng không Oneworld.

American Airlines đã được uỷ ban chất lượng môi trường Hoa Kỳ trao giải thưởng vì những nỗ lực vượt bậc trong việc bàovệ môi trường và phòng ngừa ô nhiễm. Hiện nay, hãng đang thu hút một lượng khách rất lớn từ các nước tới Mỹ và là hãng hàng không uy tín hàng đầu của Mỹ hiện nay.

Các tour du lịch hấp dẫn tại Top Ten Travel: tour Thái Lan, tour Hàn Quốc, tour Mỹ