Visa 5 năm Hàn Quốc – Miễn chứng minh tài chính

Từ ngày 3-12-2018, Hàn Quốc áp dụng chính sách cấp visa 5 năm và nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam sinh hoặc có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM và được miễn chứng minh tài chính.

Theo đó công dân Việt Nam xin visa Hàn Quốc nếu chứng minh được nơi sinh hoặc hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ được cấp visa thời hạn 5 năm, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần tối đa 30 ngày và được miễn chứng minh tài chính. Đây là một chính sách có lợi cho công dân Việt Nam.

Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam

Đối với loại visa nhiều lần, hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở VN cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo. Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại VN (KTO) cũng lưu ý thêm tuy không phải chứng minh tài chính nhưng đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên các cá nhân xin cấp visa Hàn Quốc nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Nếu sau một thời gian áp dụng, căn cứ theo tình hình thực tế, Hàn Quốc có thể mở rộng cấp thị thực dài hạn như trên cho công dân tất cả các tỉnh thành khác của Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc còn có chính sách mở rộng cấp visa Hàn quốc nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày, thời hạn 10 năm cho những người có nghề nghiệp chuyên môn như giáo sư, bác sĩ, luật sư, những người đã học cử nhân 4 năm tại Hàn Quốc hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài…

Việt Nam là một tỏng những nước có lượng khách đến Hàn Quốc nhiều nhất và ngày càng tăng

Kết quả này là một sự nỗ lực của đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người dân Việt Nam có thể sang Hàn Quốc dễ dàng hơn và tăng cường giao lưu nhân sự, nhân dân giữa hai nước trong bối cảnh thị trường lao động việc làm ở Hàn Quốc đang khó khăn và tình trạng lưu trú bất hợp pháp của một số người lao động trong đó có Việt Nam còn phổ biến.

Top Ten Travel là một trong những công ty được Đại sứ Quán Hàn Quốc chỉ định vì vậy khi đến với Top Ten Travel thời gian nhận visa được rút ngắn lại chỉ còn 5 ngày, tỷ lệ đậu visa lên đến 99,9%, có kết quả mới thu phí.

Theo Tuổi Trẻ