Hà Giang chìm trong sắc hoa tam giác mạch

Tháng 11, Hà Giang tuyệt đẹp khi khoác lên mình chiếc áo hoa tam giác mạch rực rỡ.  Du lịch Hà Giang thời gian này du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ một màu tím hồng trải khắp các sườn đồi, thung lũng…

Hà Giang nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, những cao nguyên huyền thoại, những cung đường uốn lượn quanh co, những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ…Và sẽ còn thiếu nếu nhắc đến Hà Giang mà không nhắc đến “đặc sản” hoa tam giác mạch.

Từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang. Khi Hà Giang bắt đầu bước sang đông, thời tiết se lạnh cũng là lúc những cánh đồng hoa tam giác mạch bắt đầu khoe sắc. Những cánh đồng tam giác mạch trải dài khắp các con đường, sườn đồi, thung lũng đẹp như một bức tranh vẽ làm say đắm lòng người. Nếu đã một lần đến Hà Giang mùa tam giác mạch, chắc chắn sẽ không thể không yêu mảnh đất này.

Tháng 11 cũng là thời điểm diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch, năm nay lễ hội diễn ra vào ngày 23 tháng 11. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để khách du lịch khắp nơi mọi miền tổ quốc đến để tận hưởng cảnh đẹp mỗi năm chỉ có một lần này. Hình ảnh những cánh đồng tam giác mạch trải dài tận chân trời, khoe sắc tím hồng rực rỡ rung rinh trong gió, dưới cái nắng trong lành tinh khôi tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây chắc chắn sẽ là một hình ảnh khó quên cúa bất kỳ ai khi nhắc đến Hà Giang.

Đến Hà Giang bạn sẽ thấy mọi thứ ở nơi đây thật bình dị, mộc mạc từ cảnh sắc tới con người. Bạn sẽ bắt gặp nụ cười hồn nhiên trong trẻo, ánh mắt hồn nhiên của những em bé Hà Giang luôn đọng lại một ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi du khách phương xa tới đây. Hình ảnh đó đã trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nhiếp ảnh, nhà báo, nhà văn, nhà thơ.