Góp nhặt kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

Đất nước Thái Lan xinh đẹp không chỉ được biết đến với cái tên “chùa vàng” mà còn là một trong những thiên đường mua sắm của thế giới. Khách du lịch Thái Lan một khi đã đặt chân đến đây đều sắp xếp việc mua sắm như là mục đính chính yếu của mình trong chuyến đi.

Đến với tour du lịch Thái Lan, có dạo một vòng mua sắm ở đây, du khách mới thấy được người dân Thái niềm nở với khách thập phương như thế nào. Ngay cả trong việc mua bán họ cũng cực kì dễ chịu, hình ảnh những người chủ niềm nở, chào đáo khách hàng với câu cửa miệng “have a look first” (cứ xem đi đã), xem và thử thoải mái, không mua thì thôi, họ vẫn tiễn bạn bằng câu “thank you” không hiếm thấy ở nơi này và ắt hẳn điều này cũng sẽ  làm “mát lòng mát dạ” khách du lịch Thái Lan và cũng góp phần tạo nên một tour du lịch Thái Lan đầy hấp dẫn trong lòng mọi người.

du lịch thái lan

Mua sắm là một phần không thể thiếu trong các tour du lịch Thái Lan

Nếu muốn đi mua sắm ở các cửa hàng, siêu thị thì khách du lịch Thái Lan nên tranh thủ vì hầu hết các cửa hàng siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ khoảng 10h đến 10h30 sáng ( một số ít mở cửa từ 9h ). Các trung tâm mua sắm lớn ở BangkoK nằm khá gần nhau, khách du lịch Thái Lancó thể đi taxi hoặc tàu điện thăm nhiều nơi để có thể tìm được món hàng ưa thích nhất và hợp lí. Người bán hàng ở Thái Lan đều nói tiếng Anh ở mức trung bình, bạn có thể dễ hiểu, không khí mua bán ở đây cởi mở, không nài ép, lôi kéo, tranh giành khách.

Kinh nghiệm mua sắm khi đến Thái là du khách nên trả giá dù ở đâu cũng có niêm yết giá. Bạn có thể đạt đươc mức giá mua thấp hơn từ 10 – 40% so với giá chào ban đầu. Khi đi mua sắm, khách du lịch Thái Lan nhớ là nên kiên nhẫn và vui vẻ, với một nụ cười cởi mở, thân thiện thì bạn cũng có thể mua được hàng với giá rẻ bất ngờ vì người Thái đánh giá cao tác phong lịch sự và khiếu hài hước. Có một số điều khách du lịch Thái Lan cần lưu ý khi mua hàng là nên lấy biên lai và kiểm tra kĩ trước khi rời cửa hàng. Những cửa hàng uy tín sẽ viết thỏa thuận đồng ý hoàn lại nguyên tiền cho bất cứ hàng nào được trả lại trong vòng 90 ngày. Nếu nơi nào từ chối việc này, bạn nên mua hàng ở nơi khác.

du lịch thái lan

Với rất nhiều trung tâm mua sắm, du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn thỏa ước mơ mua sắm mọi thứ

Đặc biệt, mua sắm trên 3000 baht, khách đi tour Thái Lan sẽ được các cửa hàng làm cho thẻ mua hàng VIP, được giảm trên 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm. Du khách đến với tour Thái Lan có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng tại các sân bay quốc tế tại Bangkok, Chiangmai, Hat Yai và Phuket  khi mua hàng trị giá tối thiểu 5000 baht trong một ngày (tổng số tiền có thể̉ gộp nhiều hóa đơn trong ngày), khách du lịch Thái Lan nên yêu cầu xuất mẫu hóa đơn hoàn thuế VAT khi mua hàng. Nếu ở cửa hàng tổng hợp, khách cần đến quầy xuất hóa đơn VAT để hoàn thuế. Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng. Khi rời Thái Lan du khách cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan sẽ xem trước khi nhận mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lí mẫu và trả lại tiền hoàn thuế VAT.

Với những kinh ngiệm mua sắm được chia sẻ trên thì du khách sẽ không những có được một tour du lịch Thái Lan hấp dẫn mà còn đầy thú vị khi “tậu” được những món hàng độc đáo với giá rẻ bất ngờ chỉ có tại vương quốc xinh đẹp này.

TOP TEN TRAVEL