Giới trẻ đua nhau “ trồng cây trên đầu”

Phụ kiện là món đồ không thể thiếu giúp cho mái tóc của người phụ nữ trở nên cá tính hơn. Mới đây giới trẻ Việt Nam đang chao đảo với “ mốt” phụ kiện tóc “ hình cây”. Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng không ngần ngại chạy theo xu hướng này. Gắn phụ kiện này nhiều người lầm tưởng như cây đang mọc trên đầu.

Nguồn gốc xu hướng ” trồng cây trên đầu”

Xu hướng ” trồng cây trên đầu” này bắt nguồn từ Trung Quốc. Mới đây, một tờ báo của Trung Quốc đưa tin về trào lưu dùng kẹp tóc có gắn cây mầm, nấm… bằng nhựa của nhiều đối tượng từ già đến trẻ, nam và nữ trên đường phố Thành Đô, Trung Quốc.

Xu hướng kẹp tóc bằng hình cây có nguồn gốc từ Trung Quốc

Xu hướng kẹp tóc bằng hình cây có nguồn gốc từ Trung Quốc

Ngoài chức năng giữ tóc như những chiếc kẹp bình thường, nó còn trở thành phụ kiện trang trí lạ mắt. Nguồn gốc của xu hướng này là chưa xác định rõ ràng, nhưng một số phương tiện truyền thông cho rằng dạng kẹp tóc này được lấy cảm hứng từ một nhân vật trong phim hoạt hình Pleasant Goat và Big Bad Wolf .

Đây được xem là loại phụ kiện độc lạ chưa từng có từ trước đến nay. Trào lưu lạ lùng này không phải xu hướng duy nhất xuất hiện ở Trung Quốc. Trước đó, ở đất nước này đã từng nảy sinh rất nhiều trào lưu kỳ dị như: biến bắp cải thành thú cưng dắt đi dạo, trào lưu vòng tay chạm rốn, chạm mũi, khoe chân hoặc trào lưu khoe lông nách.

Kẹp tóc hình mầm cây

Kẹp tóc hình mầm cây

Phụ kiện tóc  độc lạ

Cơn sốt đeo phụ kiện kẹp tóc là mầm cây, chiếc lá cũng bắt đầu được nhiều bạn gái ở Việt Nam hưởng ứng. Dạo quanh Facebook, Instagram… bạn sẽ dễ dàng nhận ra trào lưu selfie với một mầm cây xanh trên tóc của nhiều bạn nữ. Giới trẻ đua nhau ” trồng cây trên đầu” tạo nên một cơn sốt mới ở Việt Nam.

Những người sành điệu thì đã cập nhật ngay cho mình mốt phụ kiện này và theo dự đoán thì chúng có thể sẽ “ làm mưa, làm gió” trong thời gian tới. Trên mạng chỉ cần gõ từ khóa như : cây mọc trên đầu, kẹp rau mầm… thì có rất nhiều kết quả xuất hiện.

Giới trẻ đua nhau " trồng cây trên đầu"

Giới trẻ đua nhau ” trồng cây trên đầu”

Mỗi chiếc kẹp về Việt Nam được bán với giá khoảng 10 ngàn đồng một chiếc. Nhiều người tranh nhau mua khiến “ cung không đủ cầu” do đó muốn mua loại phụ kiện tóc độc lạ này cần phải đặt hàng trước. Nhiều người thi nhau đặt hàng nhất là các bà mẹ trẻ có ý định mua cho con gái. Bởi những đứa trẻ rất hứng thú và đặc biệt thích loại kẹp tóc ngộ nghĩnh hình cây này.

Tổng hợp

Tags: du lịch Campuchia, tour du lịch campuchia, du lịch campuchia giá rẻ

 

 


[X]