Giờ Trái đất 2014: Hãy hành động để trái đất thêm xanh

Sáng ngày 6/3, Bộ Công thương đã tổ chức họp báo công bố Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2014. Thông điệp xuyên suốt của chiến dịch Giờ Trái Đất 2014 là “Hãy hành động để Trái Đấy thêm xanh”.

 

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương cho biết: Chiến dịch Giờ Trái đất 2014 nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực và cụ thể.

 

Mọi người trên thế giới tham gia giờ Trái Đất

 

Hướng tới mục tiêu đó, chiến dịch Giờ Trái đất 2014 được thiết kế với hàng loạt hoạt động truyền thông gồm: Chương trình Điểm đến xanh, Trường học xanh, Vẽ tranh tập thể chủ đề Tiết kiệm năng lượng – chống biến đổi khí hậu, hoạt động đạp xe cổ động và nghi thức tắt đèn tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám…

 

Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2014 tại Việt Nam có Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Ban tổ chức cũng giới thiệu các gương mặt Đại sứ cho chiến dịch năm nay là Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen; Á hậu Thụy Vân và ca sĩ Bảo Trâm.

 

Thay mặt các đại sứ, Ông John Nielsen phát biểu: “Mỗi người trong chúng ta đều cần phải trang bị các kiến thức về vấn đề biến đổi khí hậu và các phương thức để chống lại hiện tượng này. Nhưng chỉ nỗ lực của Chính phủ thôi là chưa đủ, chúng tôi gửi lời kêu gọi mạnh mẽ tới cộng đồng hãy chung tay hưởng ứng Chiến dịch vì một trái đất xanh”.

 

Dự kiến nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20giờ 30 phút đến 21giờ 30 phút ngày 29-3 với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP Hà Nội, các bộ ban ngành liên quan, đông đảo học sinh sinh viên và công chúng, cùng các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV.

 

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng và được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người.

 

 

Năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào chiến dịch Giờ Trái đất đã thực hiện tiết kiệm được 140.000 kWh; năm 2010, tiết kiệm được 500.000 kWh vào Giờ Trái đất; năm 2011, tiết kiệm được 400.000 kWh; năm 2012, tiết kiệm được 546.000 kWh.

 

Năm 2013, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam thu hút sự tham gia của toàn bộ 63 tỉnh, thành phố thể hiện quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về hành động chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm điện. Theo thống kê, Giờ trái đất 2013 Việt Nam tiết kiệm được 401.000 kWh, riêng tại TP Hà Nội đã tiết kiệm được 219.000 kWh.

 

Top Ten Travel Tổng hợp

CÁC TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC HẤP DẪN Ở TOP TEN TRAVEL: Du lịch Miền Bắc, Du lịch Miền Tây, Du lịch Miền Nam

[X]