Giải thưởng 2000 USD dành cho bắp cải khổng lồ bang Alaska – Mỹ

Cuộc thi bắp cải khổng lồ diễn ra thường niên tại bang Alaska – Mỹ là một trong những bộ môn nổi bật trong làng giải trí Mỹ. Du khách du lịch Mỹ đến đây vào đúng dịp này sẽ được tận mắt chứng kiến những bắp cải khổng lồ, có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi. Trong cuộc thi bắp cải khổng lồ diễn ra vừa qua, một bé trai 10 tuổi đã chiến thắng sau khi mang tới đây một cây bắp cải nặng tới 41,9kg có tên Bob….

 


 1. Kỷ lục Guiness cho bắp cải khổng lồ năm 1998

 

Bap cai My

Kỷ lục Guiness về bắp cải khổng lồ 1998

 

Xuất hiện tại hội chợ thương mại bang Alaska (Mỹ) năm 1998, một bắp cải có chiều cao 1,47 mét và trọng lượng 34,2 kg đã được tổ chức Guinness công nhận là cây bắp cải to nhất thế giới. Cây bắp cải khổng lồ đã làm không ít người tham quan phải ngỡ ngàng với chiều cao và trọng lượng đáng kinh ngạc. Chủ nhân của cây cải này là gia đình ông Evans và cô con gái Mary, sinh sống tại Mỹ. Trong suốt thời gian sinh trưởng hơn 3 tháng, họ đã dành cho cây cải sự chăm sóc đặc biệt như loại đất tốt, độ PH cao, kết hợp với các loại phân bón giàu Ni-tơ.

 

2. Phần thưởng trị giá 2000 USD

 

Phần thưởng trị giá 2000 USD dành cho cậu bé 10 tuổi thắng cuộc trong cuộc thi bắp cải khổng lồ diễn ra năm 2013 vừa qua tại Alaska – Mỹ. Cậu bé tên Keevan Dinkel, xuất thân trong một gia đình người Wasilla – Alaska, đã cùng vài thành viên đội hướng đạo sinh của cậu bé mang theo cây bắp cải tới Hội chợ bắp cải khổng lồ bang Alaska. Được biết, đây là lần đầu tiên trong suốt 18 năm tổ chức cuộc thi có một đứa trẻ dành chiến thắng.

 

Bap cai My

Cậu bé 10 tuổi Keevan bên bắp cải khổng lồ

 

Cây bắp cải của Dinkel, vốn cao tới bắp đùi của một người trưởng thành, và những cây bắp cải khác tham gia cuộc thi đã được cân đo tại hội chợ tổ chức tại Palmer và việc đo đạc được một đại diện thuộc Đơn vị Cân nặng và Đo lường của bang giám sát. Được biết bắp cải có thể lớn rất mạnh dưới ánh nắng mặt trời mùa Hè ở Alaska. Tuy nhiên thành tích của Keevan vẫn còn thua xa kỷ lục cây bắp cải lớn nhất thế giới nặng 62,7kg được thiết lập năm ngoái do một nông dân ở Palmer tên Scott Robb trồng được.

 

3. Bắp cải trong lễ tết người Mỹ

 

Bap cai My

Người Mỹ tin rằng bắp cải đem lại may mắn

 

Vào đêm 31/12, hàng ngàn người Mỹ tập trung ở Quảng trường Thời Đại (Times Square). Họ đứng sát bên nhau cùng đón chờ khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Khi mọi người cùng hô to đến giây cuối cùng cũng là lúc một quả cầu thuỷ tinh đẹp lung linh, chứa hàng ngàn mảnh thuỷ tinh tượng trưng cho những vì sao đang cháy sáng xuyên qua bóng đêm của năm cũ, rơi xuống. Lúc quả cầu chạm đất là thời khắc mọi người hô vang lời chúc mừng năm mới: “Happy New Year!” và đồng thanh cất lên những giai điệu tuyệt vời của bài hát truyền thống “Auld Lang Syne”, tung những mảnh giấy nhiều màu sắc lên trời.

 

Điều thú vị là ở chỗ có nhiều người đón chào năm mới bằng những bữa ăn ngon. Song có một điểm mà không phải ai cũng biết là họ ăn bắp cải với hy vọng nó sẽ mang đến cho mình… may mắn và tiền bạc. Còn nhiều người khác lại mặc trang phục và ăn những đồ ăn đặc biệt. Những người mong muốn tìm thấy tình yêu thực sự thường chọn những bộ đồ màu vàng còn những người hy vọng kiếm được nhiều tiền thì mặc trang phục màu bạc.

 

Sau khi nhảy múa đón chào năm mới xong họ bước vào bữa tiệc với các món mà người Mỹ tin rằng sẽ đem lại may mắn trong dịp cuối năm. Đó là bắp cải, cá mòi và mật ong. Bắp cải được chọn vì nó có màu xanh và hình dáng giống 1 đồng tiền kim loại tròn; cá mòi thì luôn bơi thẳng về phía trước theo từng đàn lớn tượng trưng cho sự sung túc và thẳng tiến; còn mật ong mang lại niềm vui cho cuộc sống, màu vàng của mật ong tượng trưng cho sự giàu sang về của cải.


 Thái An[X]