Ghé thăm những công trình văn hóa lịch sử nước Mỹ

Ở Mỹ có những côn trình gắn liền với lịch sử với văn hóa lâu đời ở nơi đây. Tham gia một tour du lịch Mỹ, du khách nên ghé đến nơi đây có thêm nhiều thông tin thú vị và hiểu hơn về nó.

Ở Mỹ thì có rất nhiều những công trình như vậy, tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 5 công trình văn hóa lịch sử nổi tiếng nhất ở nơi đây đó là nữ thần tự do ở New York, nhà trắng, núi Tổng Thống Mount Rushmore, tòa nhà độc lập và đại lộ tự do.

Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

Nếu bạn thường xuyên độc sách báo, các điểm du lịch Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ thân quen với hình ảnh tượng Nữ thần tự do ở nơi đây. Trong hành trình du lịch của bạn, tượng Nữ thần tự do cũng chính là điểm đầu tiên bạn cần phải khám phá. Nơi đây được coi là biểu tượng của nước Mỹ bắt đầu woolrich Parka Blizzard Jacke năm 1886, nó là một món quà từ Pháp tặng cho nước Mỹ. Tượng Nữ thần tự do chính là biểu trưng cho sự tự do, sự giàu sang và phú quí. Bức tượng có dáng vẻ một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, một nữ thần tự do của La Mã xưa. Hình đó đối với những người đến với Mỹ, đó là sự đảm bảo của việc thoát khỏi cuộc sống nghèo khó. Du khách đến nơi đây, sẽ được nghe nói rất nhiều về bức tượng Nữ thần tự do giơ cao bó đuốc này.

 

Công trình văn hóa lịch sử nước Mỹ2-min

Tượng Nữ Thần Tự Do, New York

Nhà Trắng

Nhà Trắng, nếu bạn quan tâm chắc chắn sẽ nghe đến nó rất nhiều. Đây chính là nơi ở chính thức và cũng là văn phòng của tổng thống Mỹ. Tọa lạc tại thủ đô Washington DC, nhà trắng được xây dựng từ năm 1792- 1800 và được sử dụng qua các nhiệm kì tổng thống của Hoa Kỳ, người sử dụng nhà trắng đầu tiên chính là tổng thống John Adams. Đến nhà Trắng tham quan chính là cơ woolrich Rescue Jacke hội tuyêt vời để bạn tìm hiểu về lịch sử chính trị và văn hóa nước Mỹ. Tuy nhiên, sau cuộc tấn công nhà trắng năm 2001 thì nhà Trắng đã thắt chặt an ninh hơn, vì thế bạn muốn đến tham quan phải đăng kí theo 1 nhóm 10 người trở lên và phải mất sau tháng khi thành viên quốc Hội cũng như đại sứ quán đất nước thông qua.

 

Công trình văn hóa lịch sử nước Mỹ-min

Nhà trằng là nơi ở và văn phòng làm việc của tổng thống Mỹ

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Được xem là đài tưởng niệm nổi tiếng nhất nước Mỹ. Núi Tổng Thống Mount Rushmore nằm ở phía Nam bang Dakota là một điểm bạn nên đến trong hành trình khám phá nước Mỹ của mình. Núi này nằm ở giữ khu đồi Black Hills ở bang Nam Dakota,  và có độc cao 60m chân dung của các vị Tổng thống được khắc vào một vách đá granite khổng lồ. Nếu bạn đến vào thời gian giữa tháng 6 và tháng 9, bạn sẽ thấy núi này rực rỡ và uy nghi hơn rất nhiều, bởi thời gian này người ta thường sử dụng ánh đèn vào ban đêm.

 

Công trình văn hóa lịch sử nước Mỹ1-min

Tòa nhà Độc lập, Philadelphia nơi kí bản tuyên ngôn, hiến pháp của Mỹ

Tòa nhà Độc lập, Philadelphia

Nơi đây gắn liền với những sự kiện lịch sử quan trọng của nước Mỹ, là nơi bản Tuyên ngôn độc lập nước Mỹ được kí kết, nơi tổng thông Geogre Washington được bổ nhiệm làm chỉ huy của quân đội Continental và cũng là nơi Hiến pháp Mỹ được phê chuẩn. Tòa nhà độc lập là một phần tách biệt của công viên Lịch sử quốc gia, tại nơi đây bạn có thể được chiêm ngưỡng Chuông Tự Do và một số bảo tàng.

Đại lộ tự do Freedom Trail , Boston

Đại lộ tự do Freedom Trail cũng là điềm bạn không nên bỏ qua, đây là con đường xuyên qua trung tâm Boston. Người ta nói rắng Boston chính là nơi tốt nhất để bạn khám phá lịch sử cách mạng Mỹ, bởi hầu hết các sự kiện diễn ra quanh tiểu bang Massachusetts. Đây cũng giống như một bảo tảng cách mạng vậy, bạn sẽ thấy những hình ảnh ấn tượng ghi lại những thời khắc lịch sử nước Mỹ. Đại lộ tự do này từng là phim trường nổi tiếng của nhiều bộ phim cách mạng Mỹ, đặc biệt những thước phim quí báu miêu tả lại cảnh thảm sát ở Boston.

 

Công trình văn hóa lịch sử nước Mỹ4-min

Đại lộ tự do Freedom Trail , Boston

Những địa điểm nói trên phần nào đã dựng lại những thước phim lịch sử nước Mỹ, ngoài ra còn nhiều những công trình lịch sử văn hóa khác các bạn có thể tìm đến. Du lịch Mỹ với biết bao điều bổ ích, không chỉ mãn nhãn với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những vùng đất bí ẩn, được hả hê mua sắm mà còn được hiểu hơn về văn hóa lịch sử nước Mỹ, những thứ mà có lẽ bạn chưa hiểu hết về nó.