Ghé thăm cồn Thới Sơn cùng du lịch Mỹ Tho – Bến Tre

Sau những lo toan, bộn bề của cuộc sống, người ta thường tìm về với thiên nhiên để dung hòa với thiên nhiên, để cảm nhận được những cảm giác thư thả và bình yên.

Có lẽ vì vậy mà loại hình du lịch sinh thái miệt vườn cùng với tour du lịch Mỹ Tho- Bến Tre thường được ưa ái lựa chọn nhất. Nhưng một khi đã đi du lịch Mỹ Tho-Bến Tre thì phải tìm đến với cồn Thới Sơn thì du khách mới thấy được hết cái thú vui của loại hình du lịch sinh thái miệt vườn này.

 

du lịch miền tây

Xứ dừa Bên Tre luôn thu hút nhiều lượt khách du lịch miền Tây

 

Cù lao Thới Sơn nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Khách du lịch Mỹ Tho – Bến Tre đến với cồn Thới Sơn là đến với những con rạch nhỏ quanh co, uốn lượn theo thế đất đai hai bên phủ đầy bần, dừa nước hoặc những vườn cây ăn trái sum suê. Rồi những cô thôn nữ miệng cười tươi như hoa, má lúm đồng tiền, nón lá che nghiêng, chèo thuyền thì không những rất điệu nghệ mà còn duyên dáng…Tất cả những nét đẹp của vùng sông nước miền tây đều hiện hữu nơi đây, với một nét hấp dẫn cũng rất riêng đối với khách du lịch tour Mỹ Tho-Bến Tre.

 

Thường thì khách du lịch Mỹ Tho-Bến Tre có thể ngao du ngắm cảnh sông núi cùng với một chiếc thuyền nhỏ hoặc có thể tản bộ qua những con đường đá uốn lượn để băng qua những khu vườn đầy cây trái xum xê. Khách du lịch Mỹ Tho- BếnTre nếu thấy thích thú cũng thể tìm đến tham quan những làng nghề thủ công truyền thống ở đây ví như đan len, thuê thùa, làm nón…Đặc biệt phải kể đến nghề làm kẹo dừa truyền thống ở đây hay khách du lịch Mỹ Tho- Bến Tre có thể được chiêm ngưỡng những đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo được tạo nên từ nguyên liệu quen thuộc là thân dừa. Tour du lịch Mỹ Tho- Bến Tre còn hấp dẫn du khách bởi những căn nhà cổ xưa theo lối kiến trúc Nam bộ đặc sắc, ba gian, hai chái, mái lợp ngói âm dương, sân nhà nhiều hoa kiểng lạ mắt. Đó còn chưa kể đến những tuyến điểm du lịch dinh thái được bố trí khắp cù lao.

 

du lịch miền tây

Các sản phẩm mỹ nghệ làm từ dừa tại Bến Tre làm khách du lịch miền Tây mê mẩn

 

Đến tham quan cồn Thới Sơn, khách du lịch Mỹ Tho – Bến Tre sẽ được mời thưởng thức rượu mật ong hoặc phấn hoa đậm đà, được nghỉ ngơi ngao du trong khung cảnh miền quê thoải mái không vướng bận những thanh âm ồn ào của xe cộ. Đặc biệt, cồn Thới Sơn sẽ dành tặng cho khách du lịch Mỹ Tho – Bến Tre những cảm giác dễ chịu tuyệt vời khi được nằm ngả lưng trên những chiếc võng đan bằng dây chuối êm ái sau một chẳng đường dài ngao du khắp nơi, thích thú đến mỏi chân của hành trình du lịch tour Mỹ Tho – Bến Tre.

 

du lịch miền tây

Những cánh đồng hoa sen ngát hương cũng là điểm nhấn thu hút khách du lịch miền Tây

Hấp dẫn hơn hết là hình ảnh những cô thôn nữ, những ca sĩ miệt vườn với những điệu hò câu hát dân ca tài tử…làm lắng lòng khách du lịch Mỹ Tho – Bến Tre khi vừa nằm trên chõng, vừa du dương cùng mây trời và lời ca. Về đêm, hình ảnh Thới Sơn càng trở nên  huyền diệu với trăng thanh, gió mát, sóng nước mênh mang. Khách du lịch Mỹ Tho – Bến Tre có thể ngồi thuyền lướt nhẹ trên sông ngắm trăng lên, hoặc cùng bạn ngồi đối ẩm nghe giọng ca mượt mà, sâu lắng của thôn nữ. Đảm bảo sẽ rất đậm chất miền tây và cũng là điều thú vị mà tour du lịch Mỹ Tho-Bến Tre mong muốn mang đến cho du khách.